Từng là cỗ máy in tiền của Honda, biểu tượng xe máy Nhật một thời sắp bị khai tử

Dòng xe máy động cơ 50cc ở Nhật Bản sắp tuyệt chủng do giá thành sản xuất tăng cao và nhu cầu sụt giảm.

Bên trong chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Tokyo, người mua và du khách không chỉ bị tấn công dồn dập bởi mùi hải sản tươi sống mà còn vô vàn tiếng ồn ào không ngớt.

Ngay từ trước khi bình minh, chợ cá lớn nhất địa cầu bắt đầu sôi động có âm thanh của những chiếc xe máy scooter cỡ nhỏ vận chuyển hàng hóa tới những nhà hàng đẳng cấp ở khu Ginza gần đó. Những tiếng ồn ào đó đặc trưng phát ra từ những chiếc xe máy động cơ 50cc loại nhỏ – cộng loại có động cơ mà hãng Honda Motor từng phát hiện ra đưa họ trở thành nhà sản xuất xe máy lớn nhất địa cầu.

Những khu vực chợ chuyển nhượng sôi động như Tsukiji tùy thuộc rất nhiều dòng xe này scooter 50cc dễ đi lại này tuy nhiên sự tồn ở của chúng hiện đang bị đe dọa bởi những quy định về khí thải chặt chẽ được thiết lập cho tới năm 2020.

Hiện ở những hãng sản xuất xe máy lớn như hãng Honda, Yamaha và hãng xe Suzuki đều đang giảm lượng sản xuất mẫu xe 50cc kể từ năm nay và nói rằng rất có thể thời gian tới họ sẽ phải ngừng sản xuất lâu dài do giá thành sản xuất đắt đỏ khiến họ chẳng thể có lãi trong phân khúc xe máy trị giá 1,5 tỷ USD của Nhật Bản.

Như vậy sau 50 năm, rất có thể những mẫu xe động cơ 50cc cuối cộng sẽ được công bố vào tháng 8 tới đó.

“Xét trên 1 mặt nào đó, chúng tôi buộc phải điều chỉnh cho thích hợp có những quy định sắp được tiến hành nhưng trên phương diện công nghệ, chúng tôi đã phát triển tới tới giới hạn cao nhất. Chúng tôi không muốn sản xuất sản phẩm mà bạn không còn hài lòng có nó nữa”, theo Noriaki Abe – Giám đốc điều hành mảng xe máy của hãng Honda cho biết.

Theo kế hoạch, ngày mai hãng Honda sẽ tổ chức công bố kết quả kinh doanh quý 1. Tuy nhiên theo ước tính của một số chuyên gia đánh giá của Bloomberg, lợi nhuận vận hành chuẩn bị giảm 13% so có năm trước đó xuống còn 231,5 tỷ yen.

Mức độ yêu thích có dòng xe động cơ 50cc của Nhật Bản sụt giảm kéo theo lợi nhuận của những hãng sản xuất như hãng Honda sụt giảm theo. Điều này có nghĩa nguồn lực tài chính trước đó rót vào sản xuất sản phẩm này sẽ được một số hãng chuyển sang 1 lĩnh vực khác như xe điện.

Doanh số phân phối xe máy ở Nhật Bản đã sụt giảm tới 94% vào năm ngoái xuống còn 162.130 chiếc từ thời kỷ đỉnh điểm là dao động 2,8 triệu chiếc vào năm 1982 theo số liệu của Hiệp hội sản xuất xe máy Nhật Bản. Khoảng 60% những chiếc xe 50cc được phân phối vào năm ngoái là của hãng Honda, phần còn lại tới từ một số hãng như Yamaha và hãng xe Suzuki.

Từng là cỗ máy in tiền của hãng Honda, biểu tượng xe máy Nhật 1 thời sắp bị khai tử - Ảnh 1.

Giai đoạn gần “tuyệt chủng” của dòng xe máy 50cc đến vào thời điểm chính phủ Nhật Bản đưa ra nhiều quy định thắt chặt hơn về môi trường. Nhật Bản – giống như nhiều quốc gia khác trên toàn cầu đã bắt đầu cho tiến hành nguyên tắc khí thải châu Âu có hy vọng tạo ra môi trường trong lành hơn.

Thậm chí Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 – có thể được chính phủ Nhật Bản tiến hành vào mùa thu này – đề nghị một số động cơ sẽ phải chạy hoàn toàn sạch sẽ trong ít nhất 20.000 km. Điều này buộc một số mẫu như Z-series và Little Cub của hãng Honda bị loại bỏ khỏi phân khúc. Còn nguyên tắc Euro 5, có hiệu lực vào năm 2020 có thêm những đề nghị có tuổi thọ của một số dòng xe.

Tất cả những quy định đó đẩy giá thành sản xuất lên gần 111 euro (130 USD) cho mỗi chiếc xe theo 1 nghiên cứu kỹ của Hội đồng châu Âu. Điều đó tương tương dao động mức tăng 10% giá phân phối đối có 1 số mẫu xe ở Nhật Bản.

“Tới năm 2020, việc phát triển sản phẩm sẽ càng phát triển thành gặp khó hơn. Quy định về kiểm soát khí thải sẽ phát triển thành phức tạp và thế là giá phải tăng cao”, CEO Yamaha là Hiroyuki Yanagi nói.

Từng là cỗ máy in tiền của hãng Honda, biểu tượng xe máy Nhật 1 thời sắp bị khai tử - Ảnh 2.

“Những dòng xe 100cc hay 50cc sẽ không còn xuất hiện nữa. 125cc hay 150cc sẽ trở thành dòng xe chủ đạo trong thời gian tới”, Osamu hãng xe Suzuki – chủ tịch 87 tuổi của hãng hãng xe Suzuki cho biết.

Xe máy 50cc từng là biểu tượng của những hãng xe Nhật Bản. hãng Honda được thành lập vào năm 1948 nhờ thành công của loại xe A-Type 50cc được gọi là Bata-Bata.

1 thập kỷ sau đó, họ đã trở thành nhà sản xuất xe máy lớn nhất trong lịch sử. Mẫu Super Cub đã vượt cột mốc 100 triệu chiếc phân phối ra vào năm nay. Hiện ở, hãng này đang phân phối nhiều dòng xe được sở hữu những loại động cơ có thích cỡ khác nhau ở hơn 160 quốc gia trên toàn địa cầu. Mẫu 50cc vẫn chỉ được phân phối ở Nhật Bản.

Nhiều tiểu thương nhỏ ở Nhật Bản vẫn rất thích dòng xe động cơ 50cc:

Một trong những phương án thay thế loại xe này được một số nhà sản xuất ưa thích là xe điện. Yamaha và hãng xe Suzuki cũng đã phân phối mẫu xe điện 50cc trên phân khúc còn hãng Honda đang kỳ vọng công bố EV Scooter vào năm tới.

Tháng 9 tới đó, hãng Honda và Yamaha sẽ thử nghiệm xe điện ở vùng ngoại ô Tokyo.

Dẫu vậy tương lai ảm đạm của mẫu xe 50cc dường như không bao giờ xuất hiện ở những nơi như chợ cá Tsukiji.

Trước những cửa hàng phân phối buôn, ông Hiroyuki Douko, 63 tuổi đang chất hàng lên 1 trong 4 chiếc hãng Hondas của mình – công việc ông đã làm trong suốt 3 thập kỷ.

Hiroyuki cho rằng những chiếc xe khác quá lớn và ông không tin tưởng những dòng xe điện. “Với tôi, 50cc là kích cỡ tuyệt vời. Chiếc xe này chẳng thể thay thế được”.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *