Từng là kĩ sư xây dựng, lội ngược dòng trở “người quyền lực” phố Wall, nữ triệu phú khuyên bạn: Làm việc gì cũng nên cố gắng trở thành người giỏi nhất

Suzanne Shank, nữ chủ tịch Thứ nhất của Sở chuyển nhượng chứng khoán New York, là người đứng đầu danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất phố Wall năm 2016. Từng là 1 kỹ sư thi công, đổi việc nhiều lần, Suzanne cảm thấy rằng, dù làm việc ở lĩnh vực nào khách hàng cũng phải gắng sức trở thành người giỏi nhất.

Suzanne Shank, Giám đốc điều hành của Siebert Cisneros Shank & Co., L.L.C., là 1 trong những nhà lãnh đạo nữ danh tiếng trong lĩnh vực tài chính. Bà có vinh dự được Muriel “Mickie” Siebert, người phụ nữ Thứ nhất làm việc ở Sở Giao dịch Chứng khoán New York dẫn dắt. Sau khi bà Siebert qua đời vào năm 2013, Suzanne hiện dẫn đầu trong việc tạo dựng và phát triển thời cơ cho phụ nữ và thanh thiếu niên trong lĩnh vực tài chính.

 Từng là kĩ sư thi công, lội ngược dòng trở người quyền lực phố Wall, nữ triệu phú khuyên khách hàng: Làm việc gì cũng nên gắng sức trở thành người giỏi nhất - Ảnh 1.

Muriel Siebert và Suzanne Shank.

Suzanne Shank cùng có một vài đối tác cũ của mình, đã thi công nên 1 công ty đã quản lý tài chính có giá trị hơn hai nghìn tỷ USD hướng đến đối tượng là một vài cư dân đô thị, có một vài làm việc chính là phát hành trái phiếu công ty và chuyển nhượng vốn chủ có.

Bà chia sẻ: “Khi làm việc kinh doanh của khách hàng đủ mạnh mẽ, khách hàng có thể đương đầu trực tiếp có bất cứ thử thách nào. Điều đấy thật đáng tự hào”. Trong suốt 30 năm hành trình của mình, Suzanne đã tạo ra thành công nối tiếp thành công nhờ sự kiên nhẫn và tư tưởng không bao giờ bỏ cuộc.

Thật ra ban đầu xuất phát điểm của Suzanne Shank không phải là lĩnh vực kinh doanh tài chính. Bà từng làm việc như 1 kĩ sư kết cấu hạ tầng. Trong quá trình làm việc đấy, Suzanne bắt đầu cảm thấy không có bằng cấp cao thì chẳng thể có con các con phố sự nghiệp rộng mở, cũng không có chỗ cho sự thăng tiến. Vì vậy bà tạm dừng công việc lại và ghi danh theo học ở trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania.

Tại đấy, cô đã biểu hiện mối quan tâm của mình tới một vài vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính. Chính điều này rồi đấy sẽ đánh dấu 1 bước ngoặt gặp khó nhưng cũng rất quan trọng trong cuộc đời Suzanne Shank.

 Từng là kĩ sư thi công, lội ngược dòng trở người quyền lực phố Wall, nữ triệu phú khuyên khách hàng: Làm việc gì cũng nên gắng sức trở thành người giỏi nhất - Ảnh 2.

Suzanne Shank trong 1 cuộc họp ở trụ sở chính của Siebert Cisneros Shank & Co., LLC, số 100 Wall Street.

Sau nhiều lần tham dự phỏng vấn, Suzanne Shank có được công việc ở 1 công ty thời trang. Sau đấy, chọn lọc đầu quân cho 1 dự án khởi nghiệp đã tình cờ đến có bà. Hai tháng sau, sự kiện Black Monday xảy đến, khiến cho toàn bộ phân khúc chứng khoán năm 1987 sụp đổ, và đấy vẫn là cơn khủng hoảng tồi tệ nhất tính đến thời điểm giai đoạn này. Nhiều khách hàng học của Suzanne đã mất việc làm, trong khi có vai trò mới của mình bà đã an toàn vượt qua khủng hoảng.

Nhờ có được nền móng kiến thức tốt về cả tài chính lẫn kĩ thuật thi công, Suzanne đã gặt hái được nhiều thành công. Bà nói: “Tôi theo đuổi sự nghiệp tài chính công chính là nhờ xuất phát điểm từ 1 kĩ sư kết cấu hạ tầng. Thay vì kiến trúc các con phố xá và các con phố xa lộ, tôi tập trung tài trợ cho một vài dự án đấy. Tôi là 1 trong số ít người trong phòng có thể hiểu được một vài báo cáo kĩ thuật”.

Sau gần 1 thập kỉ làm việc trong lĩnh vực ngân danh tiếng tư, Suzanne có cơ may được gặp gỡ bà trùm trong lĩnh vực tài chính Siebert khi tham dự 1 sự kiện ở nhà riêng của bà. Năm 1996, Siebert bắt đầu điện thoại có cả Suzanne Shank và Napolean Brandford, ngỏ ý thành lập 1 công ty chung. “Chúng tôi đã biết đến danh tiếng của bà ấy. Không cần phải nói, chúng tôi tổ chức 1 cuộc họp ở New York mà ở đấy chọn lọc thành lập công ty Siebert Brandford Shank được thông qua”, Suzanne chia sẻ.

Siebert thuộc kiểu lãnh đạo muốn nhìn thấy thành công của người khác. Vì thế, ngay từ đầu bà đã dành nhiều sự quan tâm cho Suzanne, luôn tìm kiếm mọi thời cơ cho bà và giúp bà vượt qua những thách thức trong công việc. Có thể nói có Suzanne, Siebert vừa là người cùng sự vừa là người thầy. Và mối quan hệ đấy tiếp tục phát triển về sau.

 Từng là kĩ sư thi công, lội ngược dòng trở người quyền lực phố Wall, nữ triệu phú khuyên khách hàng: Làm việc gì cũng nên gắng sức trở thành người giỏi nhất - Ảnh 3.

Suzanne Shank và Muriel “Mickie” Siebert trong 1 sự kiện.

Từ những ngày đầu thành lập công ty, Suzanne Shank luôn giữ vai trò chủ tịch kiêm CEO. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, Suzanne lùi lại 1 bước để suy nghĩ xem có nên tiếp tục điều hành công ty hay không. “Tôi tự hỏi vì lý do gì mình không thử dấn bước thêm 1 lần nữa? Tôi bắt đầu quay trở lại công việc, và tìm một vàih cân bằng việc quản lí khách hàng cùng có trách nhiệm có một vài phòng ban khác như phòng hành chính, nhân sự, thương mại…

Nhìn chung, tôi chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của công ty. Thêm vào đấy tôi bắt đầu tìm một vàih đưa công ty bước ra khỏi vai trò của 1 ngân hàng truyền thống và phát triển một vài chiến lược kinh doanh mới”, Suzanne cho hay.

 Từng là kĩ sư thi công, lội ngược dòng trở người quyền lực phố Wall, nữ triệu phú khuyên khách hàng: Làm việc gì cũng nên gắng sức trở thành người giỏi nhất - Ảnh 4.

Suzanne Shank và gia đình.

Với bí kíp của mình, bà khuyên phụ nữ nên tham dự vào lĩnh vực tài chính để “hiểu rằng khách hàng không phải hy sinh toàn bộ cuộc sống cá nhân của mình để trải nghiệm công việc này”. Và khi 1 người phụ nữ thành công, điều quan trọng nhất là phải “dang tay và giúp đỡ những người phụ nữ khác”, như một vàih mà Siebert từng dìu dắt Suzanne khi bà bắt đầu sự nghiệp.

Ngoài ra, bà còn chia sẻ ba bước quan trọng của mình để có được thành công:

Thứ nhất, hãy dự định thật tốt cho công việc tương lai bằng một vàih theo học một vài lớp học cần thiết. Cho dù điều đấy đồng nghĩa có việc khách hàng sẽ phải học thêm văn bằng 2 hoặc 3.

Thứ 2, hãy nhẫn nại. Mọi thành công đều đến sau nhiều lần thất bại. Vì thế, khách hàng cần kiên định có mục tiêu ban đầu, đừng bỏ cuộc khi vẫn còn thời cơ.

Thứ 3, cho dù khách hàng làm việc ở lĩnh vực nào cũng hãy gắng sức trở thành người giỏi nhất (trong khả năng của mình). Vì những người giỏi thì luôn được phân tích cao cả trong công việc lẫn trong cuộc sống.

Giờ đấy, khi đã đứng ở đỉnh cao của thành công, Suzanne Shank mong Siebert đã ở đấy để chứng kiến bà trở thành nữ chủ tịch Thứ nhất của Sở chuyển nhượng chứng khoán New York. Bà tuyên bố: “Tôi tự hào khi có thời cơ được thuê phụ nữ làm việc trong công ty của chúng tôi vì họ là những người rất năng động”.

Không cần chi quá đà cho marketing cũng chẳng phải đua giá sốc, sau 1 năm đi từ con số 0, Shopee đạt doanh thu 33 triệu USD/quý, thậm chí được dự đoán sắp có lãi

Theo Minh An

Trí thức trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *