Từng lớn nhất thế giới, hãng bán lẻ Sears chuẩn bị nộp đơn phá sản sau nhiều năm kinh doanh thất bại ê chề?

Khoản nợ lên tới 134 triệu USD đến hạn vào thứ 2 tuần tới đã dồn sức ép lên Sears.

Theo nguồn tin của Reuters, Sears Holdings đang dự kiến nộp hồ sơ xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 trong Luật phá sản Mỹ vào một vài ngày tới sau nhiều năm chứng kiến doanh thu sụt giảm mạnh.

Nếu đó là sự thật, nó sẽ đánh dấu sự chấm hết của cuộc đối đầu giữa CEO Eddie Lampert – cổ đông đồng thời là chủ nợ lớn nhất của doanh nghiệp và 1 Ủy ban đặc thù được hình thành nhằm cân nhắc kế hoạch giải cứu doanh nghiệp mà ông Lampert đưa ra liên quan tới việc phân phối tài sản và tái cấu trúc nợ.

Ủy ban này kịch liệt phản đối kế hoạch giải cứu kể trên do lo ngại rằng một vài chủ nợ và cổ đông khác sẽ kiện vì một vài điều khoản đều quá có lợi cho phía ông Lampert.

Tuy nhiên đến thời điểm này, dường như cả ông Lampert và Ủy ban đặc thù của Sears đều đón nhận rằng chỉ có 1 quy trình có sự giám sát của tòa án tối cao mới có thể xác định được tương lai của doanh nghiệp.

Khoản nợ lên tới 134 triệu USD đến hạn vào thứ 2 tuần tới đã dồn sức ép lên cả Lampert và Ủy ban đặc thù phải tìm một vàih giải quyết vấn đề.

Ở thời kỳ đỉnh cao những năm 1960, Sears phân phối mọi thứ từ đồ chơi, linh kiện xe máy đến đồ gia dụng đặt hàng qua mail và ở đa số những trung tâm mua sắm lớn trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên họ đã gặp gặp khó trong việc tái đầu tư vào chính mình khi cuộc chiến thương mại điện tử từ những doanh nghiệp như Amazon cũng như những nhà phân phối lẻ vật lý khác gồm Walmart.

Nếu việc Sears đệ đơn phá sản là thật, tình hình tài chính trong những mùa lễ hội tới có thể là nhân tố quan trọng định hình nên tương lai của họ.

Từng là chuỗi phân phối lẻ lớn nhất nước Mỹ, Sears vừa phải tuyên bố đóng cửa 70 cửa hàng vì kinh doanh bết bát

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *