Từng tuyên bố ‘chung thủy’ với Uber nhưng cựu CEO Travis Kalanick lại đang rao bán 29% cổ phần cho Softbank

Nếu thương vụ này đã đi vào hoạt động, đồng sáng lập Uber sẽ trở thành tỷ phú đôla thực sự.

Một nguồn tin riêng của tờ Bloomberg cho biết, cựu CEO Uber Travis Kalanick – người từng nói rằng sẽ không bao giờ phân phối cổ phần doanh nghiệp do chính mình sáng lập hiện đang lên kế hoạch phân phối dao động 29% số cổ phần ông đang nắm giữ ở doanh nghiệp này.

Theo đấy, Kalanick có thể thu về dao động 1,4 tỷ USD từ thương vụ chuyển nhượng có Softbank Group và 1 nhóm mhững nhà đầu tư khi nhận lời mua 1 lượng cổ phần của Uber ở mức định giá 48 tỷ USD. Kalanick – người có 10% cổ phần doanh nghiệp có quyền phân phối tối đa 50% số cổ phần đang nắm giữ theo thỏa thuận giữa Uber và phía người mua.

Vốn là 1 trong những người giàu có nhất địa cầu trên pháp lý, Kalanick sẽ trở thành tỷ phú thật sự nếu thương vụ phân phối cổ phần này thành công.

Trước đấy vào năm ngoái, Kalanick đã chịu sức ép đến mức phải từ chức sau khi doanh nghiệp vướng vào mhững vụ kiện pháp lý cộng mhững cuộc điều tra của chính phủ về văn hóa doanh nghiệp. Ông cũng đã gây chiến có Benchmark – 1 trong những nhà đầu tư sớm nhất vào Uber – đơn vị cũng đang phân phối cổ phần doanh nghiệp này.

Người phát ngôn của Uber và Kalanick từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

GV – doanh nghiệp đầu tư quỹ của Alphabet đã rao phân phối ít hơn 1 nửa số cổ phần họ nắm giữ ở Uber dù mảng xe hơi tự động của Waymo đang kiện Uber vì cáo buộc đánh cắp ý tưởng. Tháng 10/2017, 1 doanh nghiệp đầu tư của Alphabet là CapitalG nói rằng họ đang hướng tới việc đầu tư vào đối thủ Uber là Lyft.

Thỏa thuận của Softbank đang được kỳ vọng sẽ đã đi vào hoạt động trong tháng này. Một khi đã đi vào hoạt động, đảm bảo Uber sẽ trải qua những cải tổ đáng kể trong bộ máy quản lý và điều đấy sẽ làm giảm tầm ảnh hưởng của Kalanick ở Uber.

Dưới đấy là nhóm lãnh đạo chủ chốt của Uber trong quá khứ đã lần lượt phải ra đi, trong đấy có cả đồng sáng lập Travis Kalanick:

Từng tuyên bố chung thủy có Uber nhưng cựu CEO Travis Kalanick lại đang rao phân phối 29% cổ phần cho Softbank - Ảnh 1.
Uber có thể đã mất ngôi start-up đắt giá nhất vào tay đối thủ Trung Quốc

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *