Từng tuyên bố giữ vị trí dẫn đầu thị trường môi giới BĐS, nhưng doanh thu và lợi nhuận CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

Trong năm 2018 vừa qua, doanh thu và lợi nhuận Cenland duy trì tốc độ tăng trưởng 2 chữ số. Tuy nhiên, mức tăng này chưa thấm vào đâu nếu so sánh có Đất Xanh Group.

Theo số liệu mới được mở phân phối, Công ty cổ phần BĐS Thế Kỷ (CenLand) của Shark Phạm Thanh Hưng đạt doanh thu thuần 1.687 tỷ đồng trong năm 2018, tăng trưởng ấn tượng hơn 51% so có năm 2017.

Doanh thu tăng kéo theo lợi nhuận CenLand cũng tăng 27% lên trên 400 tỷ đồng.

CenLand vừa niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán hồi tháng 9/2018 và là doanh nghiệp con của Tập đoàn Cengroup. Trong bản cáo bạch ra mắt về mình, CenLand cho biết, doanh nghiệp đang có địa vị đẫn dầu trên phân khúc Việt Nam khi thực hiện thành công 11.555 mua phân phối trong năm 2017, chiếm xấp xỉ 40% thị phần ở Hà Nội và 20% thị phần toàn quốc. Nếu tính cả miền Bắc, thị phần môi giới BĐS của CenLand là 30%.

Mặc dù tự tin có địa vị đầu ngành nhưng so có đối thủ tranh giành trực tiếp là Đất Xanh Group, CenLand còn kém khá xa.

Trong năm 2017, doanh thu môi giới của CenLand bằng 2/3 so có Đất Xanh, kém hơn 500 tỷ đồng. Sang năm 2018, dao động một vàih này thậm chí còn bị nới rộng hơn, lên tới hơn 1.200 tỷ đồng và mảng môi giới của CenLand chưa bằng 1 nửa so có Đất Xanh.

Từng tuyên bố giữ địa điểm dẫn đầu phân khúc môi giới BĐS, nhưng doanh thu và lợi nhuận CenLand càng ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa - Ảnh 1.

Không chỉ thua kém về doanh thu, lợi nhuận của CenLand cũng càng ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa. Năm 2018 vừa qua, lãi trước thuế CenLand tăng trưởng 27% lên trên 400 tỷ đồng thì Đất Xanh tăng tới 57%, lên trên 2.100 tỷ đồng. Mức lãi của Đất Xanh cao gấp 5 lần CenLand.

Từng tuyên bố giữ địa điểm dẫn đầu phân khúc môi giới BĐS, nhưng doanh thu và lợi nhuận CenLand càng ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa - Ảnh 2.

Trong năm 2018 vừa qua, ngoài doanh thu môi giới BĐS và tổ chức sự kiện CenLand có thêm nguồn thu từ mua phân phối BĐS, đạt 462 tỷ đồng.

Điều này nằm trong chiến lược phát triển của Shark Hưng và ban lãnh đạo CenLand. Theo đấy, trong thời gian tới, CenLand không chỉ dừng ở việc môi giới, mà sẽ phân phối BĐS thứ cấp. Trước đấy, có công việc môi giới, CenLand chỉ được hạch toán trung bình dao động 5% doanh thu một vài mua phân phối. Tuy nhiên, khi mở rộng sang phân phối BĐS, CenLand sẽ được hạch toán trọn vẹn giá trị. Đây là cơ sở để doanh thu CenLand tăng vọt trong một vài năm tới và chuẩn bị đạt hơn 26.000 tỷ đồng vào năm 2022.

Về phía Đất Xanh, doanh nghiệp này cũng đã phân phối căn hộ và đất nền từ lâu, đạt doanh thu gần 1.600 tỷ đồng trong năm 2018, tăng 43% so có năm 2017.

9 kỹ năng nghề môi giới BĐS

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *