Tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ

Ước mơ là điều tối quan trọng cho tuổi trẻ.

Khi còn đi học tôi rất nghèo, nhưng tôi không phải là đứa học sinh nghèo duy nhất, khi ấy ai cũng nghèo. Cách đây 30 năm lương quốc dân tính theo đầu người của Triều Tiên dao động 50 USD, còn bây giờ đạt dao động 5.000 USD. Bạn có thể tưởng tượng được khi ấy chúng tôi vất vả như thế nào. Dĩ nhiên giai đoạn này vẫn có 1 số người nghèo, những ngày sau cuộc chiến tranh Triều Tiên mọi người đều nghèo khổ.

Lúc ấy chúng tôi sống ở quận Chungchang, Seoul và tôi phải tản bộ hai tiếng tới trường Đại học Yonsei cách dao động 10Km. Tôi không có lấy 1 đồng xu dính túi nhưng tôi lại có nhiều ước mơ. Tôi vẫn chẳng thể quên được cái cảm giác bước ra khỏi thư viện vào khi đêm khuya hay khi tôi nhìn lên bầu trời khi lê bước về nhà.

Dường như địa cầu là của tôi và tôi có thể bao trùm vũ trụ trong cánh tay của mình. Đối có tôi dường như không có gì là chẳng thể làm được. Dẫu rằng nghèo, nhưng cái cảm giác ấy giúp tôi tiếp tục học tập. Sinh lực của tuổi thanh niên là rất quan trọng đối có tôi và làm tràn ngập trái tim tôi bằng những ước mơ. Không có gì có thể ngăn cản tôi.

Trong số những điều mà tuổi trẻ có lại thì ước mơ là điều quan trọng nhất. Những người biết ước mơ thì không biết nghèo khó vì mỗi người đều giàu có như chính ước mơ của mình vậy. Tuổi trẻ ước mơ rộng lớn như trời biển, dẫu KH không có gì trong tay cả thì cũng không có gì phải ganh tị nếu có được những ước mơ.

Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ: Ước mơ là động lực làm cách tân địa cầu - Ảnh 1.

Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ: Ước mơ là động lực làm cách tân địa cầu. Những người có ước mơ, những xã hội khiến cho ước mơ trở thành hiện thực và đất nước biết chia sẻ ước mơ và toàn bộ mọi người có thể trở thành bậc anh hùng trong lịch sử địa cầu. Tôi cam kết rằng toàn bộ những người đang làm nên lịch sử địa cầu ngày hôm nay đều có những ước mơ lớn khi còn trẻ.

Có quốc gia nào mà không truyền hy vọng và ước mơ cho tuổi trẻ mà tuổi trẻ lại có được sức mạnh để lãnh đạo địa cầu hay không? Nước Mỹ có lịch sử hơn 200 năm đã tạo lập thế đứng trong lịch sử địa cầu hôm nay. Và cũng như chúng ta biết chính những ước mơ vĩ đại của những bậc tiên phong ban đầu có tinh thần tiên phong đã đưa lại sức mạnh cho sự phát triển.

Nhưng giai đoạn này tôi thường nghe nói là tuổi trẻ không còn có những ước mơ vì tương lai hay là họ có ước mơ xoáy vào giai đoạn này bây giờ. Nếu quả thật bởi thế thì không có gì buồn hơn, không những chỉ buồn cho từng cá nhân mà còn buồn cho cả dân tộc.

Ước mơ thường tạo nên con người. Uớc mơ có thể điều khiển cả tính công việc và ngay cả hôm nay, ước mơ giống như phân phốih lái của con thuyền. Bánh lái có thể nhỏ và không thấy được nhưng nó điều khiển hướng đi của con tàu. Cuộc đời không có ước mơ giống như con tàu không có phân phốih lái. Cũng như con tàu không có phân phốih lái người không có ước mơ sẽ mất hướng đi và sẽ trôi dạt lững lờ cho tới khi bị mắc kẹt trong đám rong biển.

Con người có ước mơ sai trái thì cũng nguy hiểm như là người không có ước mơ. Một người mà ước mơ không vượt qua sự tiện nghi cá nhân trong giai đoạn này thì cũng đáng thương như là người không có ước mơ gì cả: Anh ta không nhận thức được giá trị lớn lao nhất của tuổi thanh niên. Nếu KH có ước mơ, hy vọng rằng KH phải có thì hãy nâng niu nó, vì ước mơ của KH là phân phốih lái sẽ quyết đinh hướng đi cho cuộc đời.

Tôi có 1 ước mơ khi năm đứa chúng tôi bắt đầu mở Công ty Kỹ nghệ hãng Daewoo – Đó là cống hiến cho sự phát triển xã hội qua làm việc của Công ty. Khởi đầu chúng tôi có 10.000$ trong căn phòng thuê nhỏ bé bẩn thỉu ở 1 góc tòa nhà, nhưng khi ấy chúng tôi có 1 ước mơ còn lớn hơn cả vũ trụ.

Ước mơ ấy bắt đầu trở thành hiện thực khi Công ty càng càng ngày càng phát triển và chỉ trong vòng 10 năm tôi đã có được tòa nhà lớn nhất ở Triều Tiên bây giờ là trọng điểm hãng Daewoo. Tuy nhiên vào khi ấy tôi ngần ngại về việc thi công trọng điểm hãng Daewoo. Tôi nghĩ là đầu tư tiền vào thiết bị sản xuất để góp phần vào việc phát triển kinh tế thì tốt hơn. Tôi cũng e rằng người ta sẽ phê phán Công ty đầu cơ BĐS.

Tuy nhiên tôi cách tân cách nghĩ của mình và bắt đầu ước mơ mới, đây là khuếch trương Công ty tới mức tòa nhà đồ sộ ấy chứa hết nhân viên của hãng Daewoo. Vào khi ấy, hành động đây hầu như là không ai có thể tưởng tượng nổi, tuy nhiên tôi đã thực hiện được ước mơ ấy trong vòng 5 năm. Ngày nay hãng Daewoo có hơn 100.000 nhân viên đủ để ngồi kín hết 3 tòa bởi thế. Giờ đây tôi có 1 ước mơ khác. Đó là làm ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên địa cầu trong khi tôi còn sống. Tôi đã lập nên 1 số kỷ lục địa cầu, chẳng hạn có được xưởng đâyng tàu lớn duy nhất như thế trên địa cầu ở hãng Daewoo Dapo. Phân xưởng áo quần lớn nhất địa cầu ở Pusan; doanh số phân phối áo quần lớn nhất địa cầu. Nhưng vẫn còn cái mà chúng tôi vẫn chưa đạt được, đây là làm ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên địa cầu.

Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ: Ước mơ là động lực làm cách tân địa cầu - Ảnh 2.

Tôi vẫn nuôi dưỡng ước mơ này, có bất cứ sản phẩm nào miễn là nổi tiếng tốt nhất trên địa cầu đối có những thứ cộng loại như viết máy Paker hay máy ảnh Nikkon. Dẫu là sản phẩm nào đi nữa cũng được, miễn sao họ nói là cái đây do ông Kim Woo Choong làm ra thuộc loại tốt nhất. Đó là ước mơ của tôi nhưng dường như không dễ gì đạt được. Trong 1 tương lai gần đây có thể điều đây là trở thành hiện thực, sau khi tôi truyền lại nỗ lực lớn lao của hãng Daewoo cho 1 người kế nghiệp xuất chúng.

Tôi cũng có 1 ước mơ khác, ước mơ lớn nhất đây là được tưởng nhớ là nhà công ty đáng kính. Tôi không muốn nổi tiếng là giàu có hay là có nhiều tiền.

Theo như truyền thống thì ở Nam Triều Tiên, người ta không kính trọng thương nhân hay nói đúng hơn thì thương nhân là những người bị coi thường hoặc bị mọi người xa cách. Có lẽ nguyên do căn bản nhất là truyền thống Khổng giáo ăn sâu trong mọi người về thứ bậc trong xã hội: Sĩ, Nông, Công, Thương… Vì theo trật tự này thì thương nhân nằm ở cuối. Cũng có 1 nguyên do khác là khuynh hướng gần đây có 1 số nhà kinh doanh nhắm tới mục đích cuối cộng là tích lũy tiền của. Nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì mà 1 doanh nhân chẳng thể đạt được sự kính trọng như người ta dành cho giáo sư hay nghệ sĩ.

Tôi muốn tưởng nhớ như là 1 người chuyên nghiệp xuất chúng trong lĩnh vực của mình và ước mơ cuối cộng của tôi là giúp tạo nên 1 xã hội trong đây doanh nhân được mọi người kính trọng. Và tôi tiếp tục làm việc để hướng tới biến ước mơ đây thành hiện thực.

Tuổi trẻ không có ước mơ thì không phải là tuổi trẻ. Ước mơ là điều tối quan trọng cho tuổi trẻ. Tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ.

* Trích cuốn tự truyện “Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm” của tác giả Kim Woo Choong, nhà sáng lập tập đoàn hãng Daewoo.

Con các con phố thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi!

Kim Woo Choong

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *