Tưởng bị ung thư, cô gái này thấy tiếc đời nên sáng lập ra startup du lịch tình nguyện, vừa nhận 2,7 tỷ từ 3 cá mập

Tưởng bị ung thư, cô gái này tiếc đời nên sáng lập ra startup du lịch tình nguyện, vừa nhận đầu tư 2,7 tỷ đồng từ 3 cá mập

Nhận xét startup về du lịch tình nguyện có tên V.E.O của Huyền Phương và Quang Hùng có tính cộng đồng cao, Shark Vương – Thủy – Phú đã rót 2,7 tỷ đồng có 36% cổ phần của V.E.O.

Kêu gọi 2,7 tỷ đồng cho 10% cổ phần

Từng là 1 chuyên viên trong lĩnh vực tài chính có lương cao và công việc ổn định, Phương rẽ ngang “phiêu lưu mạo hiểm” có dự án V.E.O sau 1 lần bệnh nặng có khi tưởng là ung thư. V.E.O hiện tập trung khai thác mảng du lịch tình nguyện.

Cụ thể, một vài tour của doanh nghiệp có 50% thời lượng để khách tham dự một vài vận hành thiện nguyện và 50% thời gian để trải nghiệm văn hóa, cảnh quan và ẩm thực. Khách hàng chính của tour là một vài trường trung học ở Hà Nội và một vài trường quốc tế ở Đông Nam Á, muốn tổ chức một vài chuyến du lịch tình nguyện cho học sinh.

Năm 2015, V.E.O đạt doanh thu 1,2 tỷ đồng và tăng đều qua một vài năm 2016 và 2017, lần lượt là 2,9 tỷ đồng và 4,6 tỷ đồng. Lợi nhuận năm gần nhất đạt 10%.

V.E.O muốn kêu gọi 2,2 tỷ đồng cho 10% cổ phần doanh nghiệp.

2,7 tỷ đồng cho 36% cổ phần doanh nghiệp vì dự án có tính cộng đồng

Theo phân tách của Shark Linh, kinh phí trung bình tầm 1,7 triệu cho mỗi khách 1 tour như tài liệu hai nhà sáng lập đưa ra là còn khá cao cho một vài sinh viên nước ngoài đến Việt Nam. Với kinh phí này, bạn bị giới hạn bởi nhóm sinh viên có tài chính tốt, khó có khả năng mở rộng diện tích.

Mặc dù Huyền Phương đã “phản bác” nhận định có dẫn chứng doanh nghiệp từng có khách châu Âu trả 3.200 – 3.400 USD mỗi chuyến nhưng nhà đầu tư từ VinaCapital vẫn bảo lưu quan điểm và không tham dự rót vốn. Ngắn gọn hơn, “shark” Hưng cũng chọn lọc từ chối mà không cần nêu nguyên nhân.

Trong khi đó, Shark Vương và Shark Thủy quan tâm đến dự án vì nguyên nhân dự án có tính cộng đồng cao. Shark Vương và Shark Thủy muốn 44% cổ phần có mức đầu tư là 2,2 tỷ đồng.

Shark Phú định giá doanh nghiệp cao hơn, tức là 9 tỷ đồng (so có 5 tỷ đồng mà Shark Vương phân tách).

“Shark” Thủy lại tung miếng mồi chiêu dụ là hệ thống đào tạo tiếng Anh APAX mà ông đang có, như 1 tập bạn béo bở sẵn có. Chưa kịp cân nhắc, “shark” Phú đã tung ra 1 gói mới, 3 “shark” cộng đồng đầu tư có 2,2 tỷ cho 44%.

Trong khi Huyền Phương và Quang Hùng chỉ vừa yêu cầu lại mức 3 tỷ cho 24% thì ngay tức thì, một vài “cá mập” đã tung đòn mới. “Shark” Vương chốt gói đồng đầu tư 3 “shark” 2,7 tỷ cho 36% cổ phần. Rời khỏi chỗ ngồi, “shark” Vương tiến đến hai “con mồi” có bàn tay chờ bắt sẵn để chốt thương vụ.

2 founder của V.E.O chấp nhận có mức 2,7 tỷ cho 36% cổ phần doanh nghiệp.

MÔ TẢ V.E.O

– V.E.O là startup về du lịch tình nguyện.

– Năm 2015, V.E.O đạt doanh thu 1,2 tỷ đồng và tăng đều qua một vài năm 2016 và 2017, lần lượt là 2,9 tỷ đồng và 4,6 tỷ đồng. Lợi nhuận năm gần nhất đạt 10%.

– Kêu gọi 2,2 tỷ đồng cho 10% cổ phần doanh nghiệp.

– Kết quả: Huy động được 2,7 tỷ đồng cho 36% cổ phần doanh nghiệp từ Shark Vương, Phú và Thủy.Mang người mẫu đến trình diễn đồ ngủ, cô chủ startup thời trang nữ khiến 4 ‘cá mập’ tranh giành quyết liệt

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *