Tượng đài công nghệ Toshiba sa thải 7.000 nhân viên, sẽ bán bớt tài sản, chật vật tìm hướng đi cho tương lai

Toshiba đang nỗ lực gỡ bỏ những tài sản gặp rắc rối có thể ảnh hưởng tới việc công ty thua lỗ trong tương lai.

Theo tài liệu từ tờ Reuters, Toshiba tuyên bố vào ngày hôm qua rằng họ sẽ phân phối bớt 1 phần tài giản, cắt giảm việc làm và mua lại cổ phiếu bắt đầu từ tuần này để dự tính cho cuộc cải tổ sắp tới. Ngay sau tuyên bố, cổ phiếu của hãng đã tăng 13%.

Công ty tuyên bố rằng họ đang cân nhắc loại bỏ mảng kinh doanh hạt nhân ở Anh và phân phối bớt công ty khí hóa lỏng ở Mỹ cho tập đoàn ENN của Trung Quốc như 1 phần chiến lược 5 năm. Đáng chú tâm, công ty cũng cho biết sẽ cắt giảm 7.000 việc làm, tương đương 5% lực lượng lao động trong 5 năm tới.

Cổ phiếu Toshiba đã ngay lập tức tăng 12,7% lên mức cao nhất trong gần 2 năm sau tuyên bố này. Tín hiệu đáng mừng của cổ phiếu còn được hỗ trợ bởi tài liệu tập đoàn này sẽ mua lại 40% cổ phiếu quỹ bắt đầu từ thứ 6.

Những động thái kể trên được xem là nỗ lực của công ty 143 năm tuổi của Nhật Bản – tượng đài công nghệ 1 thời nhằm lấy lại niềm tin của phân khúc sau khi bê bối kế toán vào năm 2015 bị phát hiện.

Khi những tài liệu của bê bối này công khai, Toshiba đã buộc phải thừa nhận giá thành khổng lồ để làm việc mảng kinh doanh hạt nhân ở Mỹ là Westinghouse – hiện đang phá sản. Khó khăn cũng buộc họ phải phân phối mảng kinh doanh chip nhớ vào đầu năm nay cho 1 quỹ đầu tư tư nhân của Mỹ. Hiện ở công ty còn rất ít mảng kinh doanh tăng trưởng.

“Đã có vài báo cáo về khả năng họ phải phân phối vài mảng kinh doanh làm việc yếu kém và cắt giảm việc làm vì vậy động thái này không mấy bất ngờ. Tuy nhiên mhững nhà đầu tư vẫn nhận thấy phấn chấn hơn”, theo Hiroyuki Fukunaga – CEO công ty giải đáp tài chính.

“Việc mua lại tới 40% lượng cổ phiếu cũng là 1 dấu hiệu tích cực”.

Toshiba hồi đầu năm nay cũng đã hứa sẽ mua lại 700 tỷ yen cổ phiếu nhưng chưa xác định thời gian chính xác. Tuyên bố của họ vào ngày thứ 5 xuất hiện đã gây ảnh hưởng lớn hơn tới việc giảm tiên liệu về lợi nhuận làm việc cả năm đạt 60 tỷ yen thay vì mức 70 tỷ yen trước đây.

Toshiba đang nỗ lực gỡ bỏ những tài sản gặp rắc rối có thể ảnh hưởng tới việc công ty thua lỗ trong tương lai. Được biết, Toshiba trong suốt 18 tháng qua đã thỏa thuận có vô số người mua tiềm năng của NuGen nhưng đều thất bại.

Hiện ở tập đoàn năng lượng điện Hàn Quốc KEPCO đang đàm phán vưới Toshiba để mua cổ phần của NuGen.

Toshiba cũng sẽ phân phối LNG cho ENN Ecological Holdings – 1 chi nhánh công ty gas Trung Quốc.

Công ty nói rằng việc rút lui khỏi những mảng kinh doanh đang gặp rắc rối cộng có cắt giảm việc làm và những bước tái cấu trúc khác sẽ giúp công ty có thể có lãi trong dài hạn. Công ty chuẩn bị lợi nhuận làm việc đạt 240 tỷ yen trong năm tài chính 2021 so có mức 60 tỷ yen trong năm giai đoạn này.

Vietjet trở thành hãng hàng không lớn thứ 2 Đông Nam Á, vượt cả AirAsia, chỉ xếp sau Singapore Airlines

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *