Tụt hạng nhanh chóng Facebook không còn là nơi làm việc tốt nhất thế giới, Amazon thậm chí còn không lọt nổi top 100

Các doanh nghiệp công nghệ lớn đều bị giảm điểm và địa điểm trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất của Glassdoor.

Sau 1 năm đầy biến động, Facebook đã đánh mất địa vị là nhà tuyển dụng danh tiếng dựa trên danh sách “Những nơi làm việc tốt nhất” mới nhất của Glassdoor, 1 trang web của Mỹ chuyên phân tích môi trường làm việc và người quản lý của mhững doanh nghiệp từ chính những nhân viên làm việc ở đây.

Từ địa điểm số 1 năm ngoái, năm nay Facebook đã tụt hạng xuống địa điểm thứ 7, giảm từ 4,6 xuống 4,5 điểm phân tích trên thang điểm 5. Bain & Company đã thay thế Facebook và dẫn đầu danh sách trong hạng mục mhững doanh nghiệp công nghệ.

Danh sách top 10 nơi làm việc tốt nhất theo Glassdoor:

1. Bain & Company (4,6/5)

2. Zoom Video Communications (4,5)

3. In-N-Out Burger (4,5)

4. Procore Technologies (4,5)

5. Boston Consulting Group (4,5)

6. LinkedIn (4,5)

7. Facebook (4,5)

8. Google (4,4)

9. Lululemon (4,4)

10. Southwest Airlines (4,4)

Có thể hiểu được sự mhữngh tân trên phần nào là do những rắc rối mà doanh nghiệp của Mark Zuckerberg gặp phải trong suốt năm qua như bê bối dữ liệu Cambridge Analytica hay sự cố lộ tài liệu cá nhân của hàng triệu người dùng. Bên cạnh đây, Glassdoor còn đưa ra tài liệu cho thấy nhân viên của Facebook cũng có cái nhìn không mấy tích cực về nơi làm việc của mình.

Bảng xếp hạng của Glassdoor dựa trên 8 nhân tố khác nhau bao gồm mức độ hài lòng của nhân viên, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, quản lý cao cấp, phúc lợi, thời cơ nghề nghiệp, cảm nhận về văn hóa và giá trị doanh nghiệp…

Ngoài ra, nhân viên còn được hỏi về việc liệu họ có trình làng nơi làm việc của mình cho bạn bè hay không và theo họ triển vọng kinh doanh trong sáu tháng của doanh nghiệp như thế nào. Điều đáng chú tâm của khảo sát là danh tính của những người tham dự phân tích không được tiết lộ để chắc chắn tính khách quan.

Theo chuyên gia cộng đồng Scott Dobroski của Glassdoor, chỉ riêng nhân tố sự hài lòng của nhân viên, Facebook đã mất điểm khá nhiều từ 4,6 điểm trong quý I xuống 4,3 điểm trong quý IV.

Trả lời phỏng vấn có CNBC, Dobroski nói: “Nhân viên Facebook cho rằng văn hóa “phát triển mau chóng” của doanh nghiệp đôi khi diễn ra quá nhanh. Đây là lần Thứ nhất gã khổng lồ công nghệ giảm điểm phân tích kể từ năm 2015″. Trong khảo sát của Glassdoor, mhững nhân viên cho biết họ muốn 1 cấu trúc nội bộ mạnh mẽ và tính minh bạch đến từ ban lãnh đạo. Theo Dobroski, việc nhân viên muốn biết nhiều hơn về vận hành của doanh nghiệp cũng là điều dễ hiểu.

Từ chỗ là 1 nơi làm việc hoàn hảo, đến nay Facebook đã trở thành nơi khiến nhiều nhân viên có ý định ra đi. Sáu cựu nhân viên của doanh nghiệp cho biết họ đã nhận được càng ngày càng nhiều tài liệu từ mhững nhân viên giai đoạn này nói rằng họ đang tìm kiếm 1 lối thoát. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc giá cổ phiếu Facebook giảm sau vô vàn vụ bê bối cộng không ít sự bất công nội bộ khác.

Không riêng Facebook mà mhững doanh nghiệp công nghệ khác cũng đã để mất địa điểm danh tiếng trong danh sách của Glassdoor. Google giảm 3 bậc và giữ địa điểm thứ 8 có 4,4 điểm. Trong khi đây, Amazon thậm chí còn không có tên trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất có 4,1 điểm.

Mặt khác, Apple đã cải thiện được địa điểm của mình từ 84 lên 71 có 4,3 điểm. Microsoft tăng hạng từ 39 lên 34 dù số điểm của họ giảm từ 4,4 xuống 4,3 điểm.

Cậu bé 7 tuổi có cỗ máy kiếm tiền ‘khủng’ nhất YouTube: Thu về 22 triệu USD dễ như chơi đồ chơi!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *