Tùy chọn “Đổi eSIM” bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần?

Liệu VinaPhone, Viettel hay Mobifone sẽ là nhà mạng Thứ nhất triển khai eSIM ở Việt Nam?

Hồi cuối tháng 9/2018, nhà mạng VinaPhone đã chính thức ra mắt đã bắt đầu thử nghiệm eSIM (SIM điện tử) ở Việt Nam. eSIM là công nghệ SIM mới, tích hợp trực tiếp vào nội khu thiết bị và được coi là xu hướng phát triển thứ hai. eSIM lôi kéo được sự quan tâm khi được Apple sở hữu trên bộ đôi smartphone iPhone XS và iPhone XS Max, cho phép người dùng sử dụng 2 SIM trên 1 thiết bị (1 SIM vật lý song song có 1 eSIM).

Việc VinaPhone ra mắt thử nghiệm eSIM được phân tích là đúng hướng, nhanh nhạy và đảm bảo sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng trong tương lai.

Sau một số tháng thử nghiệm, có vẻ như VinaPhone sắp sẵn sàng để triển khai eSIM cho người dùng. Thuê bao VinaPhone phát hiện ra rằng khi gửi cú pháp *091#đến tổng đài, tùy chọn Đổi eSIM”sẽ xuất hiện. Mặc dù vậy, người dùng vẫn chưa thể đổi eSIM ngay khi này do VinaPhone chưa cung cấp số SIM mới. Dù chưa chính thức, nhưng điều này cũng cho thấy thời điểm triển khai eSIM của VinaPhone đã đến rất gần.

Tùy chọn Đổi eSIM bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần? - Ảnh 1.
Tùy chọn Đổi eSIM bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần? - Ảnh 2.

Tùy chọn đổi eSIM xuất hiện khi người dùng gửi cú pháp *091#

Bên cạnh VinaPhone, hai nhà mạng lớn khác của Việt Nam là Viettel và Mobifone cũng đang trong quá trình tìm hiểu công nghệ eSIM. Nhà mạng Viettel cũng đang trong những bước đã đi vào hoạt động cuối cùng để tung ra công nghệ này trong thời gian tới. Cách đấy không lâu, 1 đoạn video giải đáp một sốh thiết lập eSIM của Viettel cũng đã được đăng tải.

Video giải đáp kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel

eSIM được nhận định là 1 cuộc đua ngầm giữa một số nhà mạng ở Việt Nam. Do đấy là xu hướng tất yếu của một số thiết bị phần cứng, vậy nên nhà mạng nào triển khai nhanh nhất sẽ được bạn ưu tiên chọn lọc. Không chỉ lôi kéo bạn mới, mà giữ chân bạn cũ cũng là điều độc đáo quan trọng có một số nhà mạng, khi từ 2019, bạn có thể tiện lợi chuyển mạng giữ số.

Viettel tung video giải đáp kích hoạt eSIM trên iPhone, thời điểm triển khai đã rất gần?

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *