Tuyên bố thu chiết khấu vào “thời điểm nhạy cảm”, Go-Viet đang “tự làm khó” mình?

Được xem là 1 trong những đối thủ mạnh của Grab, việc Go-Viet tuyên bố thu chiết khấu khiến rất nhiều tài xế thấy được thất vọng khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán. Cùng có việc thu chiết khấu, Go-Viet cũng một sốh tân chính sách bán hàng thưởng mới đối có một số tài xế.

Từ khi tuyên bố ra mắt ở phân khúc Việt Nam, Go-Viet được xem là 1 đối thủ xứng tầm nhất có Grab khi được hậu thuẫn bởi Go-Jek, đối thủ mạnh của Grab ở phân khúc khu vực. Go-Viet cũng tiếp tục cộng Grab tạo nên 1 cuộc chiến khốc liệt ở phân khúc gọi xe khi liên tục chạy đua đốt tiền để khuyến mại cho bạn và thưởng chuyến để lôi kéo tài xế có vô số chuyến đi đồng giá. Ứng dụng này cũng đã lôi kéo 1 lượng lớn tài xế và bạn của đối thủ.

Sau 6 tháng vào Việt Nam, Go-Viet đã liên tục có những động thái điều chỉnh chính sách bán hàng có tài xế. Từ 21/1, Go-Viet bất ngờ tuyên bố thu phí dịch vụ ở mức 20% tính trên cước phí mà đối tác tài xế nhận được cho mỗi đơn hàng thành công. Mức phí dịch vụ này áp dụng cho cả 3 dịch vụ hiện có của Go-Viet là Go-Bike, Go-Send và Go-Food ở cả Hà Nội và TP.HCM. Đối có một số tài xế đăng ký trước ngày 10/8/2018 ở TPHCM, sẽ giữ nguyên chính sách bán hàng ban đầu cho đến hết 31/1/2019.

Cũng từ ngày 21/1, Go-Viet cũng điều chỉnh chương trình điểm thưởng và hiệu suất đã đi vào làm việc đơn hàng. Theo đó, mức hiệu suất tối thiểu mỗi ngày mà tài xế phải đạt được để nhận thưởng sẽ là 70%, thay vì 60% như trước đó (hiệu suất là phần trăm số lượng đơn hàng thực hiện thành công trên số lượng đơn hàng đề nghị được gửi vào áp dụng). Thông tin này áp dụng cho cả Hà Nội và TP.HCM. Đồng thời, điểm thưởng cũng sẽ tăng lên (có nghĩa là số tiền thưởng mà tài xế được hưởng sẽ giảm xuống).

Trước động thái của Go-Viet, ở 1 số hội nhóm trên mạng xã hội nhiều tài xế Go-Viet tỏ ra lo lắng thậm chí chán nản. Nhiều tài xế thì có mức thu phí (chiết khấu) dao động 20% thì chiết khấu này tương đương có mức Grab đang thu có tài xế GrabBike. Mặc dù Go-Viet cho hoàn lại 10% nhưng rõ ràng đó chỉ là chính sách bán hàng tạm thời. Đồng thời, chính sách bán hàng tính phí này rất phức tạp và tài xế chẳng thể theo dõi được nguồn lương của mình.

Một số tài xế cho rằng, Go-Viet đã ra mắt thu chiết khấu và giảm tiền thưởng vào 1 thời điểm khá nhạy cảm khi dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần. Thêm đó, cộng có mức thu phí này thì doanh thu tài xế Go-Viet sẽ rất thấp khi Go-Viet không hề tăng phí dịch vụ đối có bạn đồng thời cũng không hỗ trợ chính sách bán hàng chắc chắn số tiền của mỗi cuốc xe tối thiểu cho một số đối tác của mình.

Trong khi đó thì tính đến thời điểm giai đoạn này, ngoài một số dịch vụ xe ôm, giao hàng và giao đồ ăn đang triển khai, Go-Viet vẫn còn đang gặp khó khi triển khai Go-Car và Go-Pay.

Theo tuyên bố của Go-Viet khi mới ra mắt, chuẩn bị áp dụng này sẽ ra dịch vụ gọi xe 4 bánh Go-Car trong năm 2018. Tuy nhiên, vấn đề giấy phép của Go-Viet lại đang bị bỏ ngỏ. Đề án thí điểm vận tải hành khách bằng hợp đồng điện tử (Đề án 24) đã kết thúc sau 2 năm. Mặc dù Chính phủ đã cho phép kéo dài thời gian thí điểm cho đến khi có Nghị định mới thay thế Nghị đinh 86. Tuy nhiên, một số công ty muốn tham dự vào đề án này cũng phải đợi đến khi có Nghị định mới có một số điều kiện làm việc bị siết chặt hơn.

Đồng thời, việc mở rộng làm việc dịch vụ của Go-Viet cũng có thể gặp khó khi nhiều địa phương giai đoạn này đang hạn chế làm việc của một số hãng taxi công nghệ khi chẳng thể quản lý được một số phương tiện do sự phát triển nhanh.

Trong khi đó đối có dịch vụ chi trả điện tử Go-Pay, để được phép làm việc, Go-Viet cần có giấy phép của Ngân hàng Nhà nước hoặc hợp tác có công ty đã được cấp phép như một sốh mà Grab đã thực hiện khi bắt tay có Moca.

Theo Duy Vũ

Ictnews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *