Tuyệt chiêu giữ chân khách hàng cho các Doanh nghiệp Việt

Chiến lược quý khách là đuổi bớt khách đi, chiến lược giá là nâng giá lên. Đừng quá vội “xách” nguyên hệ thống công ty chỉ để chạy theo toàn bộ mhững đề nghị của quý khách trên phân khúc.

eSmile ở hệ thống Mobifone

Kinh tế phân khúc phát triển như vũ bão, quý khách có nhiều sự chọn lọc, nhu cầu dần dịch chuyển và mhữngh tân.

Đừng chạy theo quý khách

Chiến lược quý khách là đuổi bớt khách đi, chiến lược giá là nâng giá lên, chiến lược phân phối hàng là không cần doanh thu mà nhiệm vụ là giữ khách lại. Đừng quá vội “xách” nguyên hệ thống công ty để chạy theo toàn bộ mhững đề nghị của quý khách trên phân khúc.

Hãy đứng ở thế chủ động

Thương hiệu chỉ có 4 sự chọn lọc

Xác định được khu vực xanh “Winning zone” quý khách sẽ thuận lợi định vị được mình, tìm được hướng đi chiến lược cho công ty. Không cần chạy theo quý khách nhưng quý khách cần hiểu rõ về họ, hiểu như hiểu chính công ty của quý khách đã là 1 bước thành công lớn.

Thấu hiểu quý khách trong suốt vòng đời sản phẩm

Vòng đời của sản phẩm

Bạn đừng cho rằng, cứ tạo ra sản phẩm rồi đầu tư mạnh cho công tác truyền thông, lấy được cảm tình của quý khách là sẽ có thời cơ thành công. Điều đó là chưa đủ, bởi việc thấu hiểu quý khách cần được bắt đầu từ khi ý tưởng về sản phẩm chỉ mới manh nha.

Khả năng thấu hiểu quý khách 1 mhữngh khác biệt sẽ tạo ra lợi thế tranh đua, giúp công ty sáng tạo, đổi mới và giành thị phần trên phân khúc.

Xử lý triệt để những “mầm mống gây ung thư” trong hệ thống phân phối hàng

Tại sao phần mềm CRM (Quản trị quan hệ quý khách) chiếm được sự ưu ái của đa số mhững công ty? Tại sao hệ thống ERP (Quản lý nguồn lực công ty) lấy được lòng tin của mhững doanh nhân? Tại sao biện pháp eSmile (Đánh giá sự hài lòng của quý khách) đang dần khẳng định tên tuổi?

Tất cả mhững biện pháp trên ra đời đều có mục đích đã đi vào hoạt động hệ thống nguồn lực công ty, bắt kịp xu thế cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Quan trọng hơn cả là năng suất, hiệu quả mhững nguồn lực công ty được tối ưu.

Trong những hệ thống biện pháp trên, eSmile là biện pháp tương tác trực tiếp có quý khách. Giúp công ty xử lý triệt để những “mầm mống gây ung thư” trong hệ thống phân phối hàng – Nơi chọn lọc con số doanh thu của mỗi công ty.

Nắm bắt từng nhịp biến đổi của quý khách bằng công nghệ

eSmile – Giải pháp phân tách sự hài lòng của quý khách, 1 công cụ phân tách chất lượng dịch vụ trung thực, hiệu quả, tức thời và tân tiến, góp phần làm nên sự khác biệt cho công ty trước mhững đối thủ tranh đua. Đồng thời eSmile cũng là công cụ phân tách KPI của nhân viên rất hiệu quả, những góp ý của quý khách về nhân viên sẽ được lưu trên hệ thống và tức thì gửi report cho cấp quản lý.

eSmile cho phép quý khách phân tách về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ, hiệu quả phục vụ của nhân viên theo hai tiêu chí “Thoả mãn” và “Không thoả mãn” hoặc nhiều tiêu chí khác nhau tùy theo đề nghị của từng quý khách. Mỗi tiêu chí được đánh giá trong nhiều mục khác nhau như: Sản phẩm, dịch vụ, nhân viên, thời gian, không gian,… Ngoài ra, biện pháp eSmile còn phân cấp người truy cập, cho phép xuất ra mhững báo cáo thống kê, biểu đồ phục vụ công tác quản lý. Với eSmile quý khách có thể tùy biến mhững tính năng theo đề nghị từng công ty.

Sự ra đời của mhững biện pháp công nghệ hỗ trợ không nhỏ cho mhững công ty đối phó và thích nghi có sự mhữngh tân nhu cầu liên tục của quý khách giai đoạn này.

Để tìm kiếm thêm tài liệu về eSmile – Giải pháp phân tách sự hài lòng của quý khách, quý khách có thể truy cập vào đó: http://e-smile.vn/ website chính thức của eHotel. Đơn vị có hơn 10 năm bí kíp trong lĩnh vực cung cấp biện pháp chăm sóc quý khách cho mhững Doanh nghiệp trong và ngoài nước, sẵn sàng đồng hành cộng mhững công ty dẫn dắt nhu cầu và thị hiếu quý khách trong nền kinh tế tranh đua giai đoạn này.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *