Twitter đã thành công với những buổi “họp như chơi” ở roof-top thế nào?

Theo khảo sát của Satscuar Glassadoor, trong mhững mức chỉ số từ 1 đến 5, mhững nhân viên của Twitter phân tách văn hóa doanh nghiệp ở Twitter đạt mức bình quân 4.5 – là 1 mức rất cao.

Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều khía cạnh, có khi chỉ là 1 việc rất dễ làm, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho nhân viên, giúp nhân viên thêm gắn bó có doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp đang trở thành mối quan tâm danh tiếng của người lao động bên cạnh những chính sách bán hàng lương bổng, thưởng được nhận.

Thật thú vị khi KH làm việc trong 1 môi trường thích hợp có mong muốn của KH, mỗi ngày đi làm đều cảm nhận được những niềm vui mới. Có rất nhiều doanh nghiệp trên địa cầu đã khiến nhân viên của họ chẳng thể rời xa khi gia nhập vào đội ngũ đấy và cũng có rất nhiều doanh nghiệp nhờ có văn hóa doanh nghiệp tốt mà lôi kéo được nhân tài đầu quân, hiệu quả công việc cao gấp bội.


Giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp của Twitter: Những buổi họp trên tầng roof-top

Twitter là 1 trong những doanh nghiệp được nhân viên phân tách rất cao về chỉ số văn hóa doanh nghiệp. Theo khảo sát của Satscuar Glassadoor, trong mhững mức chỉ số từ 1 đến 5, mhững nhân viên của Twitter phân tách văn hóa doanh nghiệp ở Twitter đạt mức bình quân 4.5 – là 1 mức rất cao.

Điểm nổi trội nhất mà mhững nhân viên Twitter đặc trưng nhận ra thú vị, không phải là mức lương bổng nhận được, hay những khoản tiền thưởng, mà là những cuộc họp ở tầng áp mái (roof-top). Đây thường là 1 không gian mở có môi trường thân thiện, có cả cỏ cây hoa lá bao quanh.

Theo phân tách của nhân viên doanh nghiệp, những cuộc họp như thế này là điểm đặc trưng nhất của Twitter. Mọi người sẽ thấy vô cùng tha hồ trong những không cởi mở như thế, do vậy, chất lượng, hiệu quả công việc cũng được đẩy lên cao. Đây cũng chính là giá trị văn hóa doanh nghiệp cốt lõi của Twitter.

Không những thế, ở mhững văn phòng trụ sở của Twitter không thiếu những khu vui chơi vui chơi, những bữa ăn trưa miễn phí, những phòng họp được kiến trúc vô cùng đặc biệt.

Những phòng họp đặc trưng của Twitter.
Những phòng họp đặc trưng của Twitter.

Theo báo cáo, Twitter có 35 văn phòng trên khắp địa cầu, và mỗi nơi đều phản ánh tinh thần văn hóa khu vực mà họ đặt trụ sở. Phòng họp ở Atlanta được đặt tên theo biểu tượng hip-hop ở miền Nam, và phòng họp ở tầng 39 của tòa nhà ở Sydney có tầm nhìn toàn cảnh đô thị và bến cảng…

Hoạt động theo nhóm là điểm mạnh ở Twitter

Nhân viên Twitter cho biết, ở đấy, những làm việc theo nhóm không ngừng nghỉ có lại hiệu quả tốt. Các thành viên trong nhóm không ngừng nghỉ hỗ trợ nhau và tạo ra 1 môi trường làm việc tuyệt vời, rất nhiều sáng kiến được đưa ra khi làm việc cùng đội nhóm.

Bình đẳng giới cũng là 1 tiêu chí của Twitter

Ở Twitter, vấn đề bình đẳng giới cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng. Twitter cũng là 1 trong những doanh nghiệp đi đầu trên địa cầu, đấyng góp nhiều sáng kiến cho sự bình đẳng giới toàn cầu.

Nhóm nữ nhân viên Twitter ở 1 hội nghị ở Lesbians Who Tech San Francisco.
Nhóm nữ nhân viên Twitter ở 1 hội nghị ở Lesbians Who Tech San Francisco.

Thường xuyên có những làm việc cùng đồng

Đặc biệt, ở Twitter, có 1 sự kiện diễn ra 2 lần trong 1 năm được gọi là ngày FridayForGood – là ngày những nhân viên Twitter hợp tác có mhững tổ chức cùng đồng Quốc tế để giúp đỡ mhững địa phương, nơi doanh nghiệp đấyng trụ sở trên toàn Thế giới.

Theo Nguyễn Mai

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *