Tỷ phú âm thầm gom mua, Bitcoin tăng giá mạnh

Founders Fund, quỹ đầu tư mạo hiểm của tỷ phú Peter Thiel, đã tích tụ số Bitcoin trị giá hàng trăm triệu USD…

Giá Bitcoin đã tăng mạnh vào đêm qua sau khi có tin tỷ phú Peter Thiel âm thầm gom mua đồng tiền ảo này từ mấy năm trước.

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin nói rằng Founders Fund, quỹ đầu tư mạo hiểm được đồng sáng lập bởi ông Thiel, đã tích tụ số Bitcoin trị giá hàng trăm triệu USD.

Theo dữ liệu của tờ Bloomberg, ngay sau khi có tài liệu trên, giá Bitcoin bật tăng 8,6%, đạt mức gần 15.000 USD. Lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên trang Coinmarketcap.com đã lên mức hơn 15.050 USD.

Bitcoin mới nổi lên trong vòng dao động 2 năm trở lại đấy, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ rằng đồng tiền ảo này đã lôi kéo sự chú tâm của Founders Fund từ ít nhất năm 2012. Cũng theo nguồn tin, quỹ này mới bỏ ra dao động hơn 20 triệu USD để mua Bitcoin, nhưng số Bitcoin này đã có trị giá hàng trăm triệu USD. Mặc dù vậy, lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin vẫn chưa được Founders Fund chuyển lại cho 1 số nhà đầu tư.

Tỷ phú âm thầm gom mua, Bitcoin tăng giá mạnh - Ảnh 1.

Biểu đồ cho thấy giá Bitcoin tăng mạnh sau khi có tin quỹ đầu cơ mạo hiểm của Peter Thiel gom mua – Nguồn: Bloomberg.

Khoản đầu tư vào Bitcoin nói trên chỉ là “số lẻ” trong diện tích vốn của Founders Fund, quỹ hiện quản lý hơn 3 tỷ USD, nhưng phản ánh chuyển biến trong 1 sốh tiếp cận của đa số 1 số nhà đầu tư mạo hiểm có địa cầu tiền ảo.

Bloomberg dẫn 1 tìm hiểu của CB Insights cho thấy trong hai năm 2016 và 2017, 1 số quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót hơn 1,38 tỷ USD vào 1 số công ty khởi nghiệp (start-up) về công nghệ blockchain – công nghệ hậu thuẫn Bitcoin. Đây là 1 công nghệ sổ cái phi tập trung, được sử dụng trong phần mềm công ty và thương mại điện tử, cho tới 1 số sàn chuyển nhượng Bitcoin, 1 số nền móng thương mại, và 1 số công ty khai mỏ.

Khi tiếp cận có địa cầu tiền ảo, nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm tỏ ra khá thận trọng: họ chủ yếu mua cổ phần của 1 số công ty công nghệ blockchain, thay vì mua chính Bitcoin. Bởi vậy, việc quỹ của Thiel mua Bitcoin được coi là 1 bước ngoặt.

Tuy nhiên, có giá Bitcoin ở mức 15.000 USD giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư mạo hiểm có thể không nhận thấy mức giá thích hợp để mua vào.

Nguồn tin thân cận nói rằng hồi tháng 11, ông Thiel đã cho rằng giá Bitcoin lên quá cao. Ông thấy được “dễ chịu” khi mua Bitcoin có giá 2.000-3.000 USD, theo nguồn tin.

Một đại diện của Founders Fund xác nhận quỹ này có đầu tư vào 1 số công ty hạ tầng Bitcoin như BitPay, BitGo, Polychain và MetaStable, nhưng từ chối bình luận về việc công ty có mua Bitcoin hay không.

5 hiểu lầm căn bản về Bitcoin

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *