Tỷ phú Ấn Độ vừa “bắt tay” Warren Buffett là ai?

Tỷ phú trẻ tuổi Vijay Shekhar Sharma vừa gọi được khoản đầu tư từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett về cho doanh nghiệp của mình…

Vijay Shekhar Sharma là đồng sáng lập, CEO của One97 Communications, có áp dụng chi trả điện tử Paytm – doanh nghiệp Thứ nhất ở Ấn Độ nhận được đầu tư của tỷ phú Warren Buffett. Đây là thương vụ hiếm hoi của huyền thoại đầu tư Mỹ – người thường tránh rót vốn vào 1 số doanh nghiệp internet.

Theo tờ báo Ấn Độ Mint, doanh nghiệp Berkshire Hathaway của Buffett đầu tư dao động 314 – 357 triệu USD (22 – 25 tỷ Rupee) để mua 3 – 4% cổ phần ở One97. Theo đây, Buffett gia nhập nhóm nhà đầu tư vào Paytm gồm Ant Financial, SoftBank, Alibaba và SAIF. Todd Combs, quản lý đầu tư ở Berkshire Hathaway đã được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Paytm.

Thương vụ này đưa định giá của One97 lên 10 – 12 tỷ USD. Trong lần gọi vốn gần đây nhất có khoản đầu tư từ tập đoàn Nhật SoftBank, doanh nghiệp này được định giá 7 tỷ USD.

Vijay Shekhar Sharma hiện nắm giữ 16% cổ phần của One97. Ông cũng là tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ có tài sản trị giá 1,7 tỷ USD, theo Forbes.

Sharma, 40 tuổi, đồng sáng lập One97 Communications vào năm 2001 và công bố Paytm 9 năm sau đây, cung cấp dịch vụ chi trả điện tử. Paytm hiện có hơn 250 triệu người dùng đăng ký và thực hiện 7 triệu chuyển nhượng mỗi ngày. Công ty này cũng làm việc trang thương mại điện tử Paytm Mall và Paytm Payments Bank – ngân hàng di động Thứ nhất ở Ấn Độ.

Là con trai của 1 giáo viên, Sharma lớn lên ở 1 thị trấn nhỏ ở miền bắc Ấn Độ. Ông đã đi vào làm việc chương trình phổ thông năm 14 tuổi. Ông chẳng thể vào đại học ngay sau đây vì không đủ tuổi tham dự kỳ thi đại học.

Sự ra đời của Yahoo, Netscape đã 1 sốh tân phân khúc việc làm Ấn Độ. Những câu chuyện về nhân tài bỏ học khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ. Khi còn học ở trường Đại học Công nghệ Delhi, Sharma cộng khách hàng thành lập doanh nghiệp Thứ nhất XS Corps, thi công hệ thống quản lý nội dung web. Cổng tài liệu Thứ nhất ông thi công có tên Indiasite.net và phân phối có giá 1 triệu USD sau khi tốt nghiệp.

Sharma khởi đầu Paytm là 1 ví di động nhưng sau đây mau chóng biến nó thành 1 nền móng lớn dành cho mua sắm tạp hoá, đặt vé, chi trả hoá đơn tiện ích. Việc kinh doanh của doanh nghiệp phát triển bùng nổ Bên cạnh đây vào năm 2016, sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, công bố kế hoạch rút dao động 86% tiền mặt khỏi di chuyển.

Công ty sau đây công bố phiên bản áp dụng hỗ trợ 11 ngôn ngữ để mở rộng làm việc ở 1 số khu vực nông thôn. Chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố, số lượng chuyển nhượng mỗi ngày trên nền móng này đã tăng gấp đôi.

Sharma lọt vào danh sách tỷ phú địa cầu của Forbes năm 2017, ở tuổi 38.

Ông chủ nồi cơm điện Cuckoo trở thành tỷ phú đôla

Theo Hoài Thu

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *