Tỷ phú đầu cơ Dan Loeb đang đặt cược vào quỹ đầu tư khổng lồ BlackRock

Theo Loeb, sự trỗi dậy của mhững quỹ ETF và làn sóng đầu tư thụ động mới chỉ bắt đầu, và BlackRock chính là quỹ được hưởng lợi lớn nhất từ làn sóng này.

Quỹ phòng hộ có tên “Third Point” của Dan Loeb đang đặt cược vào BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất địa cầu có diện tích 5,7 nghìn tỷ đô la.

Trong 1 lá thư gửi bạn vào ngày 26 tháng 7 giải đáp về khoản đầu tư vào cổ phiếu , Third Point viết: “Chúng tôi cho rằng BlackRock là sự chọn lọc tốt và nó chỉ mới bắt đầu tăng tốc”.

Dưới đây là 1 trích đoạn từ là thư đây (đã được nhấn mạnh thêm):

“Dưới mhữngh nhìn của chúng tôi, BlackRock không đơn thuần là 1 nhà quản lý tài sản tùy thuộc vào những biến động của phân khúc. Nó đang ngày 1 trở thành 1 mạng lưới đầu tư theo chỉ số, có tiềm năng lợi nhuận được thúc đẩy bởi mhững quỹ ETFs (thông qua iShares) và dữ liệu cũng như mhững dịch vụ đánh giá (thông qua Aladdin). Đây là những mảng kinh doanh có mức tăng trưởng nhanh hơn và lợi nhuận cận biên cao hơn nhiều so có làm việc quản lý tài sản truyền thống – và bởi thế xứng đáng có việc đạt được chỉ số P/E cao hơn nhiều”.

“…. Tại Mỹ, trong nửa đầu năm 2017 iShares có nhiều nguồn tiền chảy vào hơn cả 10 đối thủ tranh giành cộng lại… Chúng tôi cho rằng xu hướng này chỉ mới bắt đầu, khi mà sự mhữngh tân luật lệ trên toàn cầu đang hỗ trợ rất lớn cho mhững sản phẩm đầu tư giá thành thấp. Và càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư định chế sử dụng ETFs như những biện pháp đầu tư, đặc thù có những tài sản có lại lương cố định – lĩnh vực mà BlackRock có thị đa số.

Tháng 7, CEO của BlackRock, Lary Fink, cũng đã nhấn mạnh quan điểm tương tự về ETF. BlackRock hiện nắm giữ khối tài sản có giá trị lên tới 5,7 ngàn tỷ USD.

“Index và ETFs hiện chỉ chiếm 10% tổng vốn hoá trên phân khúc chứng khoán toàn cầu,” Fink phát biểu ngày 17/7 trong buổi mở bán kết quả kinh doanh quý II của BlackRock. “Có rất nhiều thời cơ để mhững ETF tăng trưởng, không chỉ là dựa trên vốn cổ phần, mà cả ở mhững tài sản có lại lương cố định. Và tôi tin tưởng rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu.”

Third Point tăng trưởng tới 10,7% trong nửa đầu năm nay, so có mức tăng 9,3 % của chỉ số S&P 500 trong cộng kỳ. Quỹ đầu tư ở nước ngoài của Third Point đã đạt mức tăng trưởng 4,3% trong quý thứ 2, so có mức 3,1% của chỉ số S&P 500 trong cộng kỳ.

Dưới đây là 1 số trích đoạn đáng chú tâm khác trong lá thư của Third Point:

“Trong bức thư gửi tới mhững nhà đầu tư hồi tháng 1, chúng tôi đã chia sẻ quan điểm rằng 2017 sẽ là 1 năm được định hình bởi làn sóng reflation (kích thích tài khóa và cắt giảm thuế để thúc đẩy nền kinh tế) sẽ lan rộng trên toàn địa cầu, mhững ngân hàng trung ương chấm dứt nới lỏng tiền tệ và kinh tế Mỹ hưởng lợi từ chính sách bán hàng của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, cho tới giờ, chưa có 1 sự đoán nào trở thành hiện thực”

“Dự báo cho nửa cuối của năm nay, chúng tôi vẫn tin rằng, động thái của mhững NHTW vẫn là lực đẩy chính. Dù vẫn còn quá sớm để nhận định rằng mhững ngân hàng trung ương chủ chốt đã chuyển sang “phe diều hâu” (tức thắt chặt chính sách bán hàng tiền tệ), chẳng thể phủ nhận phong mhữngh của họ đang mhữngh tân. Ở Mỹ, lạm phát yếu và doanh số bán lẻ không khả khiến Fed lúng túng. Dựa vào những nhận xét mà Chủ tịch Fed Janet Yellen mới đưa ra trong thời gian gần đây, dường như bà không ủng hộ những hành động quyết liệt. Tuy nhiên, chúng tôi khá tin tưởng rằng Cục dự trữ liên bang sẽ sớm bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán, đợt tăng lãi suất lần kế tiếp sẽ được đình trệ cho tới khi tăng trưởng và lạm phát có những bước tiến khả quan”.

Theo Thiên Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *