Tỷ phú Elon Musk: Chăm chăm đọc châm ngôn truyền cảm hứng làm gì, thực hiện ngay việc thiết thực này đi thì mới mong có thành công!

Ba lời khuyên sâu sắc của cha đẻ tập đoàn Tesla, tỷ phú Elon Musk sẽ “thức tỉnh” những người trẻ còn đang “loay hoay” trong GĐ lập thân, lập nghiệp.

Elon Musk, 1 trong những nhà khởi nghiệp nổi tiếng nhất địa cầu, gây dựng nên vô số công ty, tập đoàn đình đám như Tesla, SpaceX, OpenAl… chính là tấm gương sáng để thế hệ thanh niên toàn cầu noi theo. Có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng lớn bởi thế, không ngạc nhiên khi những lời khuyên của ông luôn trở thành bài học sâu sắc để bất kỳ ai cũng nên chiêm nghiệm.

Dưới đây là 3 lời khuyên quý báu lần Thứ nhất Elon Musk gửi đến không chỉ những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi đang trong quá trình phát triển chính bản thân.

Tỷ phú Elon Musk: Chăm chăm đọc châm ngôn truyền cảm hứng làm gì, thực hiện ngay việc thiết thực này đi thì mới mong có thành công! - Ảnh 1.

1.“Nếu KH cần mấy câu châm ngôn truyền cảm hứng, đừng đọc chúng nữa”

Không có doanh nhân nào dành cả ngày để đọc những câu châm ngôn ngôn truyền cảm hứng trên mạng cả, bởi họ còn nhiều vấn đề thực tại trong cuộc sống và công việc cần giải quyết.

Nếu cần 1 công việc, hãy điện thoại có một số cơ quan cần tuyển dụng, so sánh mức thu nhập và chế độ đãi ngộ giữa một số công ty và không ngừng học hỏi bí kíp từ những người đi trước. Những câu châm ngôn có thể có hiệu quả cho KH, giống như “cốc cà phê” kích thích tinh thần, nhưng chúng hoàn toàn không phải “thực phẩm” để nuôi dưỡng thành công của chúng ta.

Một câu nói hoặc video truyền cảm hứng có thể tiếp thêm động lực cho những người thành công trong 1 dao động thời gian, nhưng họ không bao giờ dành hàng giờ đồng hồ để “tiêm nhiễm” chúng vào tư duy của mình. Nếu tự cảm thấy KH đang là 1 người bởi thế, hãy tham khảo lại liệu KH có đang quá “đắm chìm” vào những câu nói có lại nhiệt huyết mà thiếu thực tại, hay là KH thực sự muốn bắt tay vào thực hiện công việc mình yêu thích và hướng đến thành công hay không. Ví dụ nếu KH là 1 người thích công việc viết lách, hãy thử nghĩ xem KH có đang dành quá nhiều thời gian đọc một sốh để trở thành cây bút thực thụ hay là thực sự đặt bút tập tành trau chuốt cho giọng văn của mình? Hãy tự suy ngẫm và trung thực có chính mình.

2. “Khi điều gì đây đủ quan trọng có KH, kể cả có nguy cơ thất bại cao, thì KH vẫn nên bắt tay vào thực hiện nó”

Mọi người thường khuyên KH nên làm điều gì đây an toàn như tìm kiếm 1 người cố vấn, nếu là người kinh doanh, cần nghiên cứu kỹ phân khúc giai đoạn này 1 một sốh kỹ lưỡng và chắc chắn rằng trong đây có lượng nhu cầu nhất định. Đó là 1 lời khuyên tốt và khôn ngoan, nhưng là điều ai cũng nói và ai cũng làm. Nếu Elon Musk lắng nghe lời khuyên này, hẳn sẽ không có 1 ông chủ Tesla như ngày hôm nay.

Vị tỷ phú đã một sốh mạng hoá hai ngành công nghiệp mà mọi người chưa bao giờ nghĩ ông sẽ nhúng tay vào. Tesla trở thành công ty xe hơi Thứ nhất của Mỹ công bố công chúng kể từ sau sự ra đời của thương hiệu xe Ford Motor Company vào năm 1956. Khi bắt đầu thành lập SpaceX, 1 trong những người KH của ông đã thu thập vô số đoạn phim về những quả tên lửa bị nổ tung cho Elon Musk xem để cho thấy sự mạo hiểm của ngày công nghiệp này. Dẫu vậy, ông chủ SpaceX cho rằng, muốn tạo bước đột phá, KH phải đồng ý rủi ro.

Quan trọng nhất, nếu KH muốn thành công, KH phải làm công việc gì đây mình thực sự đam mê. Elon Musk hoàn toàn có thể làm giàu bằng một sốh đầu tư tiền bạc, trí óc của mình vào ngành công nghiệp nào đây tiện lợi và ít mạo hiểm hơn. Nhưng thay vào đây, ông chọn theo đuổi đam mê biến địa cầu trở thành 1 nơi tốt đẹp hơn bằng một sốh cung cấp năng lượng thay thế và tạo ra phong trào du hành vũ trụ để cứu nhân loại trong tương lai xa.

Với chỉ 10% mật độ thành công khi bắt đầu sáng lập cả hai công ty, nhưng ông vẫn quyết tâm dồn công sức cho chúng. Nếu KH không có gì để mạo hiểm, KH cũng không có gì để đạt được. Thành công mật độ thuận có rủi ro . Nếu điều gì đây thực sự quan trọng có KH, hãy theo đuổi nó bất chấp mạo hiểm mà KH có thể gặp phải.

3. “Đừng sợ sai và tránh né lời phê bình, hãy cứ đồng ý nó và đặt mục tiêu cho sự thất bại bớt ‘thảm hại’ hơn”

Hầu hết mọi người đều tránh né những lời chỉ trích và thừa nhận sai lầm của mình. Nhưng 1 người thành công như Elon Musk lại chủ động tìm kiếm chúng. Lời phê bình cho thấy KH có thể học hỏi và cải thiện chính bản thân đến đâu.

Nếu như KH chỉ thích được đồng ý khen ngợi, tán dương thì KH sẽ chẳng bao giờ rút ra bài học gì, thay vào đây, dần dần cái KH đúc kết được chỉ là sự tự mãn mà thôi.

Tất nhiên, chúng ta không phải 1 tỷ phú giàu có như Elon Musk và phải làm việc dưới cường độ căng thẳng, dày đặc như ông. Bạn có quyền coi việc không ngừng phấn đấu là điều không quan trọng và không có gì sai khi hài lòng có những gì mình đang có. Mong muốn cải thiện chính bản thân không có nghĩa là KH phải “bất mãn” có mọi thứ. Đi được bao xa và thành công đến đâu, đây là chọn lọc của KH.

Elon Musk vờ coi mọi thứ mình làm là chưa đúng đắn, từ đây tìm ra một số hướng tiếp cận, giải quyết vấn đề khác và đặt mục tiêu cho kết quả bớt “thảm hại” hơn sau mỗi lần thất bại. Chính lối tư duy kỳ lạ này của ông đã giúp cải thiện công nghệ và sản phẩm, đưa công ty trở thành những tập đoàn danh tiếng địa cầu.

Tất cả chúng ta đều mơ ước trở thành người như Elon Musk nhưng không phải ai cũng có thể làm việc đến hơn 100 giờ đồng hồ mỗi tuần như ông. Tuy nhiên ở Elon Musk vẫn còn nhiều khía cạnh khác mà thế hệ trẻ có thể học hỏi. Hãy tìm ra nguồn gốc tại sao KH cần phải phấn đấu và biến chúng thành động lực. Đừng dựa dẫm vào mấy câu châm ngôn truyền cảm hứng, sử dụng nó như “thực phẩm bổ sung”, chứ không phải “bữa ăn chính”.

Công ty nhà người ta: Cho nhân viên nữ trên 30 tuổi độc thân nghỉ thêm 8 ngày Tết Kỷ Hợi để đi hẹn hò, xem mặt

Theo Hoàng Linh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *