Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates sản xuất thịt sạch

Vụ đầu tư diễn ra trong bối cảnh nhu cầu của người tiêu dùng càng ngày càng tăng đối có nguồn protein có mức độ tùy thuộc ít hơn vào thức ăn chăn nuôi, đất, và nguồn nước.

Tỷ phú giàu nhất địa cầu Bill Gates , nhà sáng lập “đế chế” phần mềm Microsoft, đã rót vốn đầu tư vào 1 công nghệ mới nhằm sản xuất thịt từ tế bào tự sản sinh của động vật.

Theo hãng tin Bloomberg, cộng có ông Gates đầu tư vào doanh nghiệp thịt sạch có tên Memphis Meats còn có Cargill Inc., 1 trong những doanh nghiệp nông nghiệp toàn cầu lớn nhất địa cầu, tỷ phú người Anh Richard Branson, và 1 số nhà đầu tư khác.

“Tôi rất hồi hộp khi đầu tư vào Memphis Meats”, tỷ phú Branson viết trong 1 thư điện tử trả lời câu hỏi từ Bloomberg News.

“Tôi tin rằng trong dao động 30 năm tới, chúng ta sẽ không còn cần phải giết mổ bất kỳ động vật nào. Và toàn bộ lượng thịt mà chúng ta tiêu thụ sẽ là thịt sạch hoặc dựa trên thực vật, có mùi vị y hệt và lành mạnh hơn cho toàn bộ mọi người”.

Đây là động thái mới nhất của 1 tập đoàn nông nghiệp khổng lồ như Cargill nhằm chấp nhận nhu cầu càng ngày càng cao của người tiêu dùng, đặc thù là thế hệ trẻ.

Nhu cầu một số sản phẩm hữu cơ đang trên đà tăng mạnh, trong đó người tiêu dùng càng ngày càng chú trọng những thực phẩm được coi là bền vững và dành sự chú tâm nhiều hơn cho một số đối xử có động vật.

Trong bối cảnh bởi thế, một số doanh nghiệp chế biến thịt gia súc và gia cầm lớn đã bắt đầu đưa ra những chọn lọc thay thế cho một số sản phẩm thịt truyền thống.

“Thế giới thích ăn thịt, và đó là 1 điểm cốt lõi trong nhiều nền văn hóa và truyền thống”, ông Uma Valeti, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Memphis Meats, nói trong 1 tuyên bố.

“Cách thức sản xuất thịt truyền thống giai đoạn này đặt ra những thách thức cho môi trường, phúc lợi động vật và sức khỏe con người. Đó là những vấn đề mà ai cũng muốn giải quyết”.

Memphis Meats đã huy động được 22 triệu USD. Theo doanh nghiệp, số vốn này biểu hiện sự cam đoan đối có “phong trào thịt sạch”.

“Việc đầu tư vào Memphis Meats đưa Cargill tiến vào 1 phân khúc thịt phi truyền thống và cho phép chúng tôi cộng hợp tác để thúc đẩy sự sáng tạo và thương mại hóa”, bà Sonya Roberts, Chủ tịch mảng đầu tư mạo hiểm thuộc Cargill Protein, phát biểu.

Tuy nhiên, đó không phải là lần Thứ nhất 1 doanh nghiệp nông nghiệp truyền thống đầu tư vào phương thức sản xuất thịt kiểu mới.

Hồi tháng 12 năm ngoái, doanh nghiệp sản xuất thịt lớn nhất của Mỹ là Tyson Foods Inc đã rót vốn vào doanh nghiệp sản xuất protein dựa trên thực vật có tên Beyond Meat.

Ông Gates cũng là 1 trong số những nhà đầu tư rót vốn sớm nhất vào doanh nghiệp này.

Theo Bình Minh

VNEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *