Tỷ phú giàu thứ 9 Nhật Bản: Từ ông trùm phim ‘người lớn’ đến chuyên gia khởi nghiệp

Nhật Bản có nhiều chuyện lạ, nhưng mời ông trùm phim ‘người lớn’ đến phát biểu ở trường đại học tư danh tiếng nhất đất nước có lẽ là 1 trong những điều lạ nhất.

Sau nhiều năm bị ngân hàng từ chối cho vay và bị đâyng băng chuyển nhượng, Keishi Kameyama cuối cùng cũng được hưởng ứng như 1 nhà tiên phong về Internet, và thậm chí là 1 hình mẫu trong giới doanh nhân.

Đế chế truyền thông và công nghệ của ông, DMM.com bắt đầu có mảng phim ‘người lớn’ nhưng giờ đã phát triển thành 1 tập hợp vô số doanh nghiệp, giúp ông trở thành 1 trong những người giàu nhất Nhật Bản.

Tỷ phú giàu thứ 9 Nhật Bản: Từ ông trùm phim người lớn đến chuyên gia khởi nghiệp - Ảnh 1.

Keishi Kameyama không thích lộ mặt trước truyền thông

Tháng 12/2016, đại học Keio mời Kameyama đến để trao đổi về việc đầu tư vào châu Phi và hỗ trợ mhững doanh nhân trẻ. Một tháng sau, tạp chí hàng tuần nổi tiếng nhất của Nhật thuê ông viết bài cho trang web của mình, Bunshun Online, đưa ra lời khuyên về tình cảm và nuôi dạy con cái. Tháng 4, ông được chọn là 1 trong 100 nhà tuyển dụng danh tiếng của Nhật, vượt cả IBM và Google trong khảo sát của tờ Nikkei.

Người ta sẽ thấy lạ khi 1 ông chủ trang web phim đen lại giành được sự hưởng ứng rộng rãi của công chúng như thế. Tuy nhiên, Nhật Bản là 1 đất nước khá thoáng có lĩnh vực nhạy cảm này. Và quan trọng Bên cạnh đây, cái tên Kameyama giờ đã gắn có đủ lĩnh vực, từ kinh doanh tiền tệ, trò chơi điện tử, trường học Anh ngữ trực tuyến đến mhững trang trại năng lượng mặt trời. Năm ngoái, phim khiêu dâm chỉ chiếm chưa đầy 1/3 trong tổng doanh thu 1,7 tỷ USD của tập đoàn.

Làm phim ‘người lớn’ vì không có tiền

Kameyama bắt đầu sản xuất phim khiêu dâm vào cuối những năm 1980 sau khi cảm thấy mình không có tiền để làm 1 bộ phim điện ảnh tử tế. Đến năm 1998, khi ông lớn Netflix của Mỹ mới bắt đầu dịch vụ cho thuê đĩa DVD qua đường bưu điện thì DMM đã tung ra dịch vụ truyền hình trực tuyến Thứ nhất của Nhật Bản. Lúc này, doanh nghiệp của Kameyama cũng là nhà sản xuất phim khiêu dâm lớn nhất nước này.

Trong vòng 1 thập niên, hơn 1 triệu người sử dụng internet đã phải trả tiền để xem mhững bộ phim của DMM. Kameyama bắt đầu tìm kiếm những lĩnh vực kinh doanh khác để tận dụng lượng bạn này.

Tỷ phú giàu thứ 9 Nhật Bản: Từ ông trùm phim người lớn đến chuyên gia khởi nghiệp - Ảnh 2.

Bên trong trụ sở DMM

Trong 3 thập niên kinh doanh phim khiêu dâm, Kameyama chỉ đặt chân vào phim trường 1 hai lần và ông cũng không xem phim của mình. Đối có vị tỷ phú, phim khiêu dâm làm ra cũng chỉ để phân phối, không khác gì bất kỳ sản phẩm nào.

“Tôi không tham dự vào ngành kinh doanh phim người lớn vì hâm mộ”, ông nói. Đối có Kameyama, đây dễ làm chỉ là 1 thử nghiệm kinh doanh. Và khi kiếm được tiền, ông muốn lấn sân sang mhững lĩnh vực khác.

Tỷ phú ẩn danh

Năm 2009, ông mua 1 doanh nghiệp môi giới chứng khoán trực tuyến đang gặp gặp khó. Sau 1 cuộc đại tu tốn gần 100 triệu USD, vị tỷ phú biến doanh nghiệp này thành nền móng phổ biến nhất của Nhật Bản cho mhững nhà đầu tư cá nhân chuyển nhượng ngoại tệ, theo doanh nghiệp tiếp thị Forex Magnates. Điều này biến DMM thành 1 “Las Vegas ảo” vì phục vụ những nhu cầu căn bản nhất của con người: tình dục và tiền bạc.

Sau đây, Kameyama mở rộng doanh nghiệp ra thành nhiều dự án thân thiện có gia đình hơn. Với doanh thu tăng dao động 30% mỗi năm, vui chơi ‘người lớn’ dần trở thành 1 phần nhỏ hơn của diện tích càng ngày càng lớn của DMM. Cổng tài liệu DMM.com, quảng bá cho toàn bộ mhững doanh nghiệp của Kameyama, có 27 triệu người đăng ký. Tháng 3, Kameyama vừa đưa 2.000 nhân viên của mình vào trụ sở mới, chiếm nguyên 5 tầng trong 1 tòa nhà văn phòng.

Tỷ phú giàu thứ 9 Nhật Bản: Từ ông trùm phim người lớn đến chuyên gia khởi nghiệp - Ảnh 3.

Lối vào trụ sở Roppongi của DMM.com ở Tokyo

Không tiết lộ lợi nhuận nhưng Kameyama khẳng định DMM có đủ tiền để chi trả cho toàn bộ mhững làm việc kinh doanh mới mà không cần gọi vốn công khai. Tuy nhiên, đế chế này có lại cho ông khối tài sản 3,5 tỷ USD, theo hồ sơ tài chính được tiết lộ lần Thứ nhất cho Bloomberg News và mhững tính toán từ Chỉ số Bloomberg Billionaires dựa trên lương giai đoạn này. Nhưng nhìn vào bên ngoài và phong mhữngh của Kameyama, chắc không ai nghĩ rằng đây là 1 tỷ phú. 56 tuổi, có 1 gia đình nhỏ có 2 đứa con, ông chỉ luôn mặc áo phông 1 màu. Người giàu thứ 9 của Nhật Bản vẫn đạp xe đi làm.

Kameyama mới bắt đầu chấp nhận phỏng vấn mhững năm gần đây để bác bỏ tin đồn ông là xã hội đen. Tuy nhiên, ông không bao giờ lộ diện trong mhững bức ảnh và đề nghị mhững tạp chí và mhững trang web che mặt mình.

Khi được hỏi về triết lý sống, ông khiêm tốn nói: “Tôi muốn nghĩ rằng hôm nay tôi ít mặt không tốt hơn ngày hôm qua”.

Cuộc sống bi thảm của những doanh nhân Nhật Bản: làm việc như robot, thờ ơ có sex và chuyện tình cảm

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *