Tỷ phú Hoàng Kiều giảm 64 bậc trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ

So có năm 2016, tài sản của tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều năm nay đã giảm 200 triệu USD.

Tạp chí Forbes vừa mở bán danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Theo đấy, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã giảm 64 bậc so có bảng xếp hạng năm ngoái.

Theo thống kê của Forbes, ông Hoàng Kiều đang có tài sản 2,9 tỷ USD và là người giàu thứ 278 ở nước Mỹ.

Tỷ phú Hoàng Kiều giai đoạn này 73 tuổi và là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products. Ông Hoàng Kiều sinh ra ở Việt Nam, nhập cư vào Mỹ năm 31 tuổi. Trước khi ra kinh doanh riêng, ông từng có 5 năm làm việc cho Abbott.

Tỷ phú Hoàng Kiều giảm 64 bậc trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Tỷ phú Hoàng Kiều đứng thứ 278 trong Top 400. Ảnh: Forbes

Năm 1980, ông Hoàng Kiều thành lập doanh nghiệp sản xuất huyết tương Rare Antibody Antigen Supply. Đến năm 1987, ông bắt đầu hợp tác có trọng điểm truyền máu và huyết học Thượng Hải, Trung Quốc. Sau đấy ông thành lập doanh nghiệp Shanghai RAAS Blood Products chuyên cung cấp một vài sản phẩm về máu vào năm 1992.

Phần lớn tài sản của doanh nhân gốc Việt này đến từ cổ phần của ông ở Shanghai RAAS. Bên cạnh đấy, ông còn tìm hiểu rượu vang đỏ và thành lập hãng sản xuất rượu ở thung lũng Napa (California, Mỹ).

Tỷ phú Hoàng Kiều giảm 64 bậc trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

400 người giàu nhất nước Mỹ có tài sản 2,7 nghìn tỷ USD

Forbes cho biết năm 2017, tổng tài sản của 400 người giàu nhất Mỹ lên đến 2.700 tỷ USD, tăng 300 tỷ USD so có năm ngoái. Tính trung bình, mỗi người có 6,75 tỷ USD. Đứng đầu vẫn là nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates có tài sản 89 tỷ USD. Tiếp theo là CEO Amazon Jeff Bezos có 81,5 tỷ USD.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đứng thứ 3 có tài sản 78 tỷ USD. Vị trí thứ 4 và 5 thuộc CEO Facebook – Mark Zuckerberg (71 tỷ USD) nhà sáng lập Oracle – Larry Ellison (59 tỷ USD).

Đáng chú tâm, Forbes ước tính tài sản của tổng thống Mỹ Donald Trump là 3,1 tỷ USD, giảm 600 triệu USD so có năm 2016. Ông Trump xếp thứ 248, cộng địa điểm có Evan Spiegel, CEO Snap – người trẻ tuổi nhất trong Top 400. Theo tạp chí này, tài sản của tổng thống Mỹ giảm sút trị giá là do phân khúc địa ốc trong lĩnh vực hàng bán lẻ và văn phòng ở New York đang suy yếu, và cũng vì có thêm một vài tin tức rõ ràng hơn về tài sản của ông.

Đã đầu tư, hãy đầu tư như tỷ phú

Theo Linh Lam

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *