Tỷ phú Hoàng Kiều kiện Sky Music với mức đền bù 150.000 USD/bài

Ông Hoàng Kiều, cháu của tác giả Hoàng Thi Thơ tuyên bố sẽ kiện và đòi Sky Music bồi thường do kinh doanh tác phẩm mà không xin phép.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, ông Hoàng Kiều hiện là chủ có 1 vài tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và đại diện ký hợp đồng uỷ quyền cho VCPMC thay mặt chủ có thực hiện toàn bộ 1 vài vấn đề liên quan đến Quyền tác giả.

“Theo kết quả đối soát đối có Danh sách tác phẩm do Sky Music cung cấp đã được Văn phòng Thừa phát lại lập vi bằng chứng thực thì nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là 1 trong dao động 700 tác giả có tác phẩm đã và đang bị Sky Music xâm phạm mà VCPMC đã ra mắt có báo chí thời gian vừa qua”, ông Đinh Trung Cẩn nói.

Ông Cẩn cũng cho hay tỷ phú người Việt ở Mỹ Hoàng Kiều có văn bản đề nghị gửi về VCPMC để giải quyết vụ việc này. Trong văn bản gửi về VCPMC, tỷ phú Hoàng Kiều viết: “Tôi đề nghị Trung tâm chuyển vụ việc ăn cắp này qua hình sự, gửi cho Bộ Công An Việt Nam xử lý, đồng thời, nếu cần thiết áp dụng khởi kiện ra tòa doanh nghiệp Sky Music về việc ăn cắp tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ để kinh doanh lậu mà không xin phép”.

Theo tài liệu trong văn bản gửi về VCPMC, ông Hoàng Kiều đòi đền bù 150.000 USD/bài có lí do 1 số doanh nghiệp trên địa cầu vi phạm ông cũng đòi đền bù có mức này. Được biết ông Hoàng Kiều và luật sư riêng chọn lọc luật sư Việt Nam am hiểu về Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng như Luật bản quyền quốc tế và 1 vài Công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên để đại diện cho ông áp dụng khởi kiện doanh nghiệp Sky Music Việt Nam vi phạm bản quyền ra toà án.

Trước đây, VCPMC tài liệu về việc sẽ đề nghị chuyển hồ sơ Sky Music sang tòa án, dự kiến khởi kiện Sky Music. Ngay sau đây phía Sky Music đáp trả rằng kiện ngược lại VCPMC. Cuộc chiến giữa 1 vài tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan càng ngày càng nóng và chưa có hồi kết.

Ông Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

Theo Bảo Hân

Tiền Phon

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *