Tỷ phú Jeff Bezos kiếm 11 ngàn USD/giờ, gấp hơn 700 lần lương công nhân làm ở kho hàng Amazon

Người sáng lập kiêm CEO Amazon, Jeff Bezos là tỷ phú giàu nhất địa cầu giai đoạn này nhưng ít ai biết Bezos kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ.

Hồi đầu tuần này, Amazon đã trở thành doanh nghiệp cán mốc doanh nghiệp ngàn tỷ đô thứ hai sau Apple có giá trị vốn hóa phân khúc tăng thêm 434 tỷ USD.

Cùng có sự tăng trưởng của Amazon, khối tái sản của CEO Amazon cũng tiếp tục dày thêm. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản ròng của Bezos đã tăng thêm 67 tỷ USD và chạm ngưỡng 167 tỷ USD.

Kết quả thuận lợi từ làm việc kinh doanh đã góp phần tăng khối tài sản của Bezos ngày 1 nhiều hơn. Với số tiền 67 tỷ USD vừa đút túi trong 250 ngày vừa qua có thể quy ra những con số rất đáng nể. Bezos đã kiếm được dao động 269 ngàn USD/ngày hoặc tương đương 11,1 ngàn USD/giờ. Tất nhiên đấy chỉ là phép tính có tính tương đối, dựa trên quy luật 24h 1 ngày. Nhưng thực tại không phải khi nào cũng là giờ làm việc của Bezos.

Con số trên cao hơn gấp gần 1 triệu lần so có mức thu nhập trung bình của 1 công nhân làm ở kho hàng Amazon có số tiền thu nhập 15 USD/giờ, theo dữ liệu của trang Glassdoor.

Tỷ phú Jeff Bezos kiếm 11 ngàn USD/giờ, gấp hơn 700 lần thu nhập công nhân làm ở kho hàng Amazon - Ảnh 1.

Theo PayScale, 1 tổ chức thu thập dữ liệu về tiền thu nhập, phúc lợi của Mỹ, tiền thu nhập hàng năm của Amazon dao động từ 58,7 ngàn USD tới 146 ngàn USD. Ở Amazon. chức vụ giám đốc sáng tạo kiếm được nhiều tiền nhất có mức tiền thu nhập lên tới 360 ngàn USD/năm.

Cho dù làm việc hay ngủ, Bezos cũng đang kiếm được hơn 3,1 ngàn USD/giây. Như vậy chỉ cần mất hơn 8 giây của Bezos là đã đủ số tiền để trả thu nhập theo năm cho nhân viên có mức thu nhập thấp nhất ở Amazon.

Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất địa cầu kể từ tháng 7/2017. Khối tài sản của Bezos là 90 tỷ USD, vượt mặt cả Bill Gates khi bấy giờ. Theo Forbes, Jeff Bezos cũng là người Thứ nhất có khối tài sản phá vỡ cột mốc 100 tỷ USD trong danh sách những người giàu nhất địa cầu của tạp chí này. Tính tới nay vẫn chưa có ai đủ sức vượt mặt Jeff Bezos.

Tham khảo RT

Jeff Bezos và một vài tỷ phú, ngôi sao danh tiếng địa cầu kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tiếng trong năm vừa qua?

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *