“Tỷ phú lập dị” Richard Branson tiết lộ bí mật làm nên công ty 8 tỷ đô: Mọi ý tưởng thu bé lại vừa bằng cuốn sổ tay nhỏ

Cuốn sổ tay nhỏ là vật bất ly thân của tỷ phú Richard Branson. Dù ý tưởng lớn hay nhỏ, hãy ghi lại nó ngay lập tức. Bạn sẽ không bao giờ biết chuyện gì xảy ra thứ hai.

Mỗi người đều có 24 giờ 1 ngày nhưng dường như những người thành công nhất lại có thể giải quyết khối lượng công việc khổng lồ gấp nhiều lần người khác.

Tỷ phú Richard Branson đã thi công 1 doanh nghiệp đa lĩnh vực trị giá hơn 8 tỷ USD từ năm 1970. Nổi tiếng là 1 tỷ phú kì dị, từ khi thành lập tập đoàn Virgin, Richard Branson đứa ra rất nhiều ý tưởng “điên rồ” và cũng rất ấn tượng. Điều hành 1 doanh nghiệp lớn bậc nhất địa cầu, tỷ phú 66 tuổi vẫn luôn sắp xếp được thời gian cho một số sở thích của chính mình. Ông đã xuất bản tới 6 cuốn sách, thành lập 1 tổ chức phi lợi nhuận và vẫn chắc chắn thời gian dành cho một số sở thích cá nhân như lướt sóng, chơi tennis không ngừng nghỉ.

Chiến lược làm việc để đã đi vào hoạt động mọi thứ của ông rất dễ làm: “Tôi tạo 1 danh sách những việc cần rất dài và lần lượt đã đi vào hoạt động chúng”. Từ danh sách những người cần điện thoại đến một số kế hoạch sắp tới, một số ý tưởng, doanh nghiệp sắp được thành lập, Richard chia sẻ trên blog cá nhân.

“Mỗi ngày tôi làm việc dựa trên danh sách này. Bằng một sốh đánh dấu từng nhiệm vụ, ý tưởng của tôi được định hình và tiếp tục đã đi vào hoạt động hơn”.

Richard Branson luôn có theo 1 cuốn sổ tay để ghi lại một số ý tưởng.

Richard Branson rất thích việc ghi chép bằng tay. Ông luôn có theo 1 cuốn sổ tay nhỏ để có thể ghi lại những ý tưởng bất cứ nơi nào. Tỷ phú ghi lại chi tiết từng công việc nhỏ mỗi ngày, từ những ý tưởng xa xôi cho đến những mục tiêu trước mắt, bao gồm cả những mục tiêu trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp.

“Thứ Thứ nhất mà tôi luôn đem theo khi đi xa chính là cuốn sổ tay. Tôi sẽ không bao giờ có thể thi công nên Virgin Group lớn mạnh như giai đoạn này nếu không có nó. Nếu KH chỉ nghĩ mà không viết ra, chỉ đến ngày hôm sau, ý tưởng đó sẽ biến mất lâu dài. Hãy ghi lại mọi ý tưởng KH có, dù lớn hay nhỏ. Bạn sẽ không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra thứ hai”.

Theo ông chủ của Virgin, 1 số doanh nghiệp thành công nhất ông đã thành lập dựa trên những ý tưởng dễ làm, nhỏ bé ông ghi trong sổ tay. Có 1 lần khi ông không đem theo sổ tay, ông đã viết ý tưởng của mình vào cuốn hộ chiếu.

Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *