Tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ Masayoshi Son tuyên bố tham vọng về quỹ đầu tư cho công nghệ trị giá gần 1.000 tỷ USD

Tỷ phú liều ăn nhiều Masayoshi Son nói rằng ông đang lên kế hoạch tăng nguồn lực của 1 vài quỹ đầu tư lên tới 1000 tỷ USD.

Trong bài phỏng vấn gần đó có tờ Nikkei, CEO Softbank là Masayoshi Son cho biết hiện tập đoàn khổng lồ của Nhật Bản đang lên kế hoạch đầu tư gần 880 tỷ USD vào 1 vài doanh nghiệp công nghệ thông qua ít nhất 3 hoặc nhiều hơn những quỹ tương tự như Vision Fund.

Tập đoàn Nhật Bản hiện đang điều hành quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất địa cầu có tên Vision Fund có 100 tỷ USD huy động được trong năm nay.

Tuy nhiên, số lượng vốn khổng lồ này theo CEO Son mới chỉ là “bước Thứ nhất” và ông nói rằng đang áp dụng những bước cần thiết để thành lập 1 quỹ Vision Fund thứ 2 trong vòng 2 hoặc 3 năm nữa.

Chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi 1 1 vàih mau chóng. Vision Fund 2, 3 và 4 sẽ được lập sớm thôi, trong 2 – 3 năm tới“.

Ông Son nói rằng Softbank lên kế hoạch đầu tư vào ít nhất 1.000 doanh nghiệp công nghệ làm việc trong những lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo, robotic trong 10 năm tới. Vị tỷ phú này là người có niềm tin vững chắc vào những lĩnh vực “phi thường” như kể trên. Trước đó ông Son cũng khẳng định rằng trí thông minh nhân tạo sẽ khiến cho những cỗ máy có trí thông minh hơn cả loài người.

Softbank đã đàm phán có những doanh nghiệp như Apple, Qualcomm và chính phủ Ả rập Saudi để góp vốn vào quỹ Vision Fund Thứ nhất và Son nói rằng ông lên kế hoạch sẽ tăng số lượng những “người anh em” của quỹ này theo hàm mũ tiến tới cột mốc gần 1000 tỷ USD.

“Chúng tôi đang tạo ra 1 cơ chế để tăng nguồn lực của quỹ từ mức 10 nghìn tỷ yen lên 20 nghìn tỷ yen rồi sau đó là 100 nghìn tỷ yen tương đương dao động 880 tỷ USD dựa trên tỷ giá ngoại tệ thời điểm giai đoạn này”.

Softbank cũng đã đầu tư vào nhiều doanh nghiệp trong năm nay gồm cả Brain Corp, Mailbox, Boston Dynamics, Improbable, Nividia và Slack. Thành viên hội đồng quản trị Uber là Arianna Huffington gần đó cũng nói rằng Softbank đang gần đạt được thỏa thuận mua lại 14 – 20% cổ phần của Uber.

Tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ Masayoshi Son nay còn ‘liều’ hơn: Thành lập doanh nghiệp quản lý tài sản trị giá 300 tỷ USD, quyết biến Softbank thành đế chế tài chính khổng lồ

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *