Tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ Masayoshi Son vừa thực hiện thương vụ IPO lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Alibaba

Softbank Corp của tỷ phú Masayoshi Son đã huy động được 2,65 nghìn tỷ yen (tương đương 23,5 tỷ USD) sau khi IPO ở mức giá khởi điểm 1.500 yen/1 cổ phiếu.

Cổ phiếu của SoftBank Corp bắt dầu chuyển nhượng vào ngày thứ 4 ở Nhật Bản biến đấy trở thành thương vụ IPO lớn nhất ở đất nước mặt trời mọc và là 1 trong những thương vụ lớn nhất địa cầu.

Công ty niêm yết là chi nhánh kinh doanh di động của tập đoàn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son – doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực viễn thông, đầu tư… Họ cũng có 1 lượng lớn cổ phần Yahoo Nhật Bản và tập đoàn Alibaba.

Softbank Corp đã huy động được 2,65 nghìn tỷ yen (tương đương 23,5 tỷ USD) sau khi IPO ở mức giá khởi điểm 1.500 yen/1 cổ phiếu và tăng lượng cổ phiếu phân phối ra lên mức 160 triệu cổ phiếu do nhu cầu tăng mạnh.

Chính điều đây đã biến đấy trở thành thương vụ IPO lớn nhất Nhật Bản, chỉ sau kỷ lục của Alibaba đạt 25 tỷ USD khi niêm yết trên phố Wall vào năm 2014.

Tuy nhiên chỉ sau vài giờ chuyển nhượng, cổ phiếu Softbank đã giảm xuống còn 1.392 yen/cổ phiếu, mức giảm tương đương 7,2%.

Softbank là doanh nghiệp di động lớn thứ 3 Nhật Bản chỉ sau NTT Docomo và KDDI nhưng những lo ngại về sự bão hòa phân khúc đã khiến nhà đầu tư lo lắng.

Thị trường di động Nhật Bản lớn thứ 3 địa cầu và chính phủ đang gây sức ép lên một vài doanh nghiệp để giảm giá cho một vài dịch vụ của họ.

Việc niêm yết trên sàn Tokyo diễn ra trong bối cảnh Son – 1 trong những người quyền lực nhất trong giới công nghệ, nắm trong tay quỹ đầu tư Vision Fund trị giá 100 tỷ USD đang nỗ lực chuyển đổi tập đoàn từ 1 nhà cung cấp di động thành quỹ đầu tư toàn cầu.

“Ông ấy đang thử những phương thức đầu tư mới vào những lĩnh vực công nghệ hot như robot và trí thông minh nhân tạo”, Chris Lane – 1 chuyên gia nghiên cứu kỹ nói.

“Vì vậy, đấy là 1 phần trong quá trình chuyển đổi đây. Tôi nghĩ đấy là 1 bước đi rõ ràng cho thấy ý định này”.

Gã khổng lồ chia sẻ văn phòng WeWork vừa được Softbank rót thêm 3 tỷ USD

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *