Tỷ phú Lý Gia Thành gián tiếp ủng hộ Bitcoin?

Bitcoin có hàng triệu người ủng hộ và cũng không ít kẻ gièm pha. Nhiều tỷ phủ địa cầu đã công khai ủng hộ ngành công nghiệp tiền mã hóa này, trong đó chẳng thể không nhắc tới tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành, người đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào đó.

Tỷ phú Lý Gia Thành (90 tuổi) mới đó đã đầu tư vào nền móng Bitcoin và tiền mã hóa Bakkt thông qua doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm Horizon Ventures.

Bakkt tuyên bố họ đã huy động được 182,5 triệu USD trong vòng series A và Horizon Ventures là 1 phần trong số đó.

Lý do khiến tỷ phú Lý Gia Thành đầu tư vào Bakkt đó là một vài nhà đầu tư đang tìm kiếm những thứ như quỹ chuyển nhượng hoán đổi Bitcoin (ETF) để giúp Bitcoin tăng giá, dù gần đó Ủy Ban Chứng khoán Mỹ lo ngại Bitcoin bị thao túng gia.

Ngoài ra, cặp song sinh tỷ phú Winklevoss mới đó đã tiết lộ trên Reddit rằng có khả năng cơ quan quản lý sẽ hưởng ứng quỹ Bitcoin ETF trong năm nay.

Tuy nhiên, đó không phải là lần Thứ nhất mà ông Lý Gia Thành đầu tư vào tiền điện tử và Bitcoin. Ông đã đầu tư vào Bitpay trong năm 2013 và doanh nghiệp công nghệ Blockstream trong năm 2016 thông qua Horizon Ventures. Năm 2013, ông đã đầu tư 30 triệu USD cộng có tỷ phú người Anh Sir Richard Branson, nhà sáng lập Virgin, vào Bitpay.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã nhận ra lạc quan hơn khi nhận được những sự đầu tư tích cực từ nhiều nhà đầu tư, tổ chức trong đầu năm 2018, nền móng chuyển nhượng Bitcoin và sàn tiền điện tử Bakkt đang rất được chờ mong.

Nền tảng Bakkt giai đoạn này được phát triển bởi chủ có sàn chuyển nhượng chứng khoán New York. Sàn này có một vài quan hệ đối tác lớn có Starbucks, Microsoft; sàn sẽ cung cấp chuyển nhượng hợp đồng Bitcoin và sẽ giúp nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận có Bitcoin.

Cuối năm nay, Bakkt sẽ cho phép chuyển nhượng, lưu trữ, chi tiêu tiền điện tử thông qua hệ thống của Microsoft, đồng thời bạn có thể sử dụng tiền điện tử đổi ra USD để mua đồ uống ở Starbucks.

Giá Bitcoin giảm suốt trong năm 2018, trong khi đó đầu năm 2017 giá Bitcoin từ mức giá dưới 1.000 USD và đã tăng lên 20.000 USD trong tháng cuối năm.

Vụ ly hôn của Jeff Bezos tác động thế nào đến một vài cổ đông của Amazon?

Theo PV

Vietnamfinance

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *