Tỷ phú Mark Cuban không nghĩ bằng MBA có giá trị

Mark Cuban là 1 ví dụ khi muốn nhắc đến việc thành công trong kinh doanh. Ông lớn lên trong 1 gia đình trung lưu ở Pittsburgh. Sau khi học cao đẳng, ông khởi nghiệp chỉ có 60 USD. Đến nay, theo Forbes, ông đã có 3,7 tỷ USD.

Ông là 1 người khởi nghiệp trong ngành công nghệ, là ngôi sao của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank) bản Mỹ của đài ABC, chủ đội bóng rổ Dallas Mavericks. Nhưng ông Cuban đã phát biểu 1 điều gây tranh cãi, ông cho rằng trên con một số con phố đến thành công, có 1 bước mà nhiều người đã đi nhưng thực chất lại không cần thiết, đây là lấy bằng MBA.

Tỷ phú Mark Cuban không nghĩ bằng MBA có giá trị - Ảnh 1.

“Tôi là người không ủng hộ lấy bằng MBA. Tôi ủng hộ đi học cao đẳng nhưng không ủng hộ lấy MBA”. Ông Cuban đã nói trước Hội nghị một số nhà lãnh đạo trường trung học, 1 sự kiện dành cho học sinh trung học của tổ chức Turning Point USA ở thủ đô Washington của Mỹ vào hôm thứ Ba 24/7.

Ông Cuban đã vào học lớp tiền đại học ở Đại học Indiana và học một số lớp MBA ở đây, ông cho biết chỉ trong vòng năm đầu ông đã học gần hết một số lớp MBA, nhưng cuối cùng ông đã không đã đi vào hoạt động bằng này.

Theo ông, có nhiều chọn lọc khác bình dân hơn. Bên cạnh đây, bí kíp làm việc thực ở quý giá hơn nhiều. Ông cho rằng có thể học một số lớp học tương đương có MBA trên Internet và nếu kiên nhẫn thì có thể có kiến thức tương đương có phí tổn nhỏ hơn nhiều.

Đây không phải lần Thứ nhất ông Cuban chê bai ý tưởng lấy bằng MBA. Năm 2012, ông cũng đã viết trên trang Reddit rằng ông xem việc học MBA là 1 sự lãng phí tiền bạc, giả dụ 1 người thiếu kiến thức về vấn đề gì đây thì có rất nhiều khóa học trên mạng; độc đáo ông không ưu tiên ai đây khi tuyển dụng chỉ vì họ có bằng MBA.

Và đúng như Cuban nói, có nhiều khóa học trực tuyến về một số vấn đề liên quan đến kinh doanh, ví dụ như “Cách viết hiệu quả trong kinh doanh” của giảng viên Margaret Steen của Đại học California Berkeley, 1 khóa học về một sốh viết e-mail, báo cáo, v.v… 1 một sốh chuyên nghiệp; hoặc “Khởi nghiệp trong một số phân khúc mới nổi” của giảng viên Tarun Khanna thuộc trường Đại học Harvard.

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị phân khúc Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Theo Phương Anh

NDH

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *