Tỷ phú Nhật mua vé du lịch mặt trăng của Elon Musk tiết lộ bí quyết trở nên giàu có: Làm việc ít thôi!

Có lẽ đối có vị tỷ phú người Nhật này, không phải cái gì nhiều cũng tốt!

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa chia sẻ rằng làm việc ít chính là nguyên do giúp ông có thể thi công 1 doanh nghiệp trị giá 8,4 tỷ USD, trở thành 1 người sưu tầm tác phẩm nghệ thuật “chịu chơi” và cũng là 1 trong số ít những người mua vé lên mặt trăng trên tên lửa SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Tháng trước, người sáng lập trang web mua sắm trực tuyến lớn thứ hai của Nhật Bản Zozo Inc. được ra mắt là hành khách Thứ nhất trên chuyến bay đến mặt trăng dự trù sẽ khởi hành vào năm 2023 trên 1 tên lửa do Space Explorations Technologies Corp. thi công. Thông tin này đã ngay tức thì khiến tên tuổi của ông được chú tâm.

Tỷ phú Nhật mua vé du lịch mặt trăng của Elon Musk tiết lộ bí quyết phát triển thành giàu có: Làm việc ít thôi! - Ảnh 1.

Trước đây, người ta chỉ biết đến ông qua những lần vung tiền cho một vài tác phẩm nghệ thuật trị giá 200 triệu USD.

Khi được hỏi công tác dự trù cho chuyến đi lên mặt trăng có đề nghị khắt khe về mặt thể chất trong khi vẫn phải điều hành doanh nghiệp, tỷ phú 42 tuổi cho biết ông có khá nhiều thời gian rảnh vì chỉ đi làm từ 3 đến 4 ngày 1 tuần và mỗi ngày chỉ làm việc nhiều nhất là sáu tiếng. Theo ông, thời gian làm việc ít hơn chính là nhân tố giúp tạo nên sự thành công của Zozo. Ông thường khuyến khích nhân viên làm việc ít nhưng vẫn hiệu quả và tìm cảm hứng từ ngoại khu văn phòng doanh nghiệp.

“Nhân viên của chúng tôi làm việc theo một vàih tương đối khác biệt: Họ hạn chế tối đa những hành động, cuộc trò chuyện và một vài cuộc họp không cần thiết để tiết kiệm thời gian. Kết quả là họ có thể tập trung hoàn toàn cho công việc, chính vì vậy mà hiệu quả vẫn được đảm bảo và họ được về nhà sau sáu giờ làm việc”.

Zozo ứng dụng quy định làm việc sáu tiếng mỗi ngày từ năm 2012 và mỗi bộ phận đều điều chỉnh việc thực hiện quy định này. Người phát ngôn của Zozo cho biết tiêu chuẩn cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp là tập trung tối đa để hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn. Tính đến tháng Ba năm nay, doanh nghiệp đã có dao động 1.000 nhân viên. Từ tháng Tư, họ đã bắt đầu tuyển dụng nhân viên công nghệ cao có mức lương bổng hàng năm lên tới 883.000 USD (dao động 20,5 tỷ đồng).

Zozo đã phát triển thành trang web mua sắm thời trang trực tuyến lớn của Nhật Bản có doanh số đạt 270 tỷ yên trong năm tài chính vừa qua. Maezawa cho biết ông có kế hoạch biến Zozo thành 1 thương hiệu quần áo toàn cầu danh tiếng trong vòng 1 thập kỷ bằng việc một vàih mạng hóa một vàih mọi người mua quần áo trực tuyến, bắt đầu có việc ra mắt bộ trang phục có khả năng tự điều chỉnh kích cỡ có tên Zozosuit.

Cổ phiếu của Zozo đã tăng hơn 24 lần kể từ khi niêm yết vào năm 2007. Maezawa đã phân phối gần 1 nửa tỷ USD cổ phiếu kể từ năm 2016 để mua một vài sản phẩm nghệ thuật của mình và ông gần như đảm bảo giành được suất trên tên lửa mặt trăng của Elon Musk. Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, khối tài sản của Maezawa hiện trị giá 2,1 tỷ USD.

Tỷ phú Nhật mua vé du lịch mặt trăng của Elon Musk tiết lộ bí quyết phát triển thành giàu có: Làm việc ít thôi! - Ảnh 2.

Hai tỷ phú nổi tiếng Elon Musk và Yusaku Maezawa.

Maezawa chia sẻ: “Tôi tin rằng nếu đặt chân lên mặt trăng, tôi sẽ tạo ra công việc hoàn hảo Bên cạnh đây. Điều này rất quan trọng có tôi và chính mình tôi cũng luôn khuyến khích nhân viên của mình khám phá thêm nhiều điều mới mẻ của cuộc sống để phục vụ cho công việc”.

Tốc độ kiếm tiền kinh hoàng của tỷ phú giàu nhất địa cầu: Làm 1 giờ bằng người khác làm… 68 năm không nghỉ!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *