Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kể chuyện Vinfast, tiết lộ lý do chọn làm xe hơi thương hiệu Việt

Mục tiêu của tôi không có gì 1 sốh tân, về bản chất vẫn là làm đẹp cho đời. Nhà đẹp, 1 số công trình đẹp là vật thể, còn 1 số giá trị về tinh thần, sức khỏe là phi vật thể. Làm được 1 thương hiệu VN nổi tiếng, được tôn trọng, được phân tách cao trên địa cầu thì đấy là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chúng ta chứ không phải riêng VinGroup…

Mới đấy, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt vào top 500 người giàu nhất địa cầu. Trong khi dư luận xôn xao bàn tán về danh hiệu này thì ông Vượng lại “thực sự không quan tâm” như chia sẻ có báo Thanh niên trong cuộc trò chuyên đầu năm mới. Phải rất lâu kể từ tháng 6 năm 2013, khi được tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú đô la Thứ nhất của Việt Nam, ông Vượng mới xuất hiện trả lời phỏng vấn báo chí.

Điều Chủ tịch VinGroup chia sẻ khá tâm huyết chính là về dự án Vinfast.

Về định hướng sản phẩm, ban đầu ông cho biết định đầu tư vào bánh kẹo, thực phẩm, bia rượu nước ngọt nhưng không có tiềm năng để thi công 1 thương hiệu đẳng câp quốc tế. Cuối cộng xe hơi là sản phẩm được chọn.

Về tiềm năng phân khúc, ông Vượng cho rằng phân khúc xe hơi dù đi sau nhưng có thể về trước. Ngoài ra phân khúc xe điện mới diễn ra 9 năm kể từ khi Tesla mở bán làm xe điện năm 2008. Vị tỷ phú này nhận định phân khúc này sẽ bùng nổ và định hình lại ngành công nghiệp xe hơi. Điều này tạo ra thời cơ bình đẳng cho toàn bộ mọi người tham dự vào sân chơi mới.

Cũng phải nói thêm về phân khúc nội địa, theo 1 số chuyên gia trong ngành công nghiệp, Việt Nam là phân khúc tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á khi cung cấp được cả 3 nhân tố: diện tích và cơ cấu dân số; mức lương bình quân đầu người; số xe trung bình/1.000 dân. Trong khi 1 số quốc gia khác đạt mật độ vài trăm xe hơi/1.000 dân thì ở Việt Nam, mật độ có xe hơi chỉ 23 xe/1.000 dân.

Về định hướng phân khúc, theo chia sẻ của ông Vượng trên báo Thanh niên, VinFast sẽ định vị dòng xe trung cao và ưu tiên nghiên cứu kỹ, phát triển đột phá ở xe điện. Tuy nhiên tỷ phú này cũng nhận định năm 2025-2030 xe xăng vẫn còn thịnh hành nên VinFast sẽ có 2 hướng đi đồng thời: Với xe xăng sẽ đi từ phân khúc cao xuống, có xe điện sẽ đi từ thấp lên.

Về vốn cho dự án, tuy không nói rõ về VinFast nhưng ông Vượng cho rằng vốn thì phải đi vay, làm kinh doanh thì phải nhận lời rủi ro và phải đi vay vốn. Chủ tịch VinGroup cũng cho biết thêm so có trước đấy, tập đoàn này hiện huy động vốn thuận lợi hơn cả trong và ngoài nước. Trong 1 cuộc thảo luận có Forbes châu Á, ông Vượng cũng từng kỳ vọng VinFast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD, vượt qua thỏa thuận vay 800 USD có Credit Suisse.

Nhắc thêm về VinFast, dự án này được bắt đầu làm vào tháng 9 năm 2017 có khát vọng 1 xe hơi thương hiệu Việt nguyên tắc quốc tế. Theo kế hoạch của Vingroup, GĐ đầu, Tập đoàn này sản xuất 100.000 – 200.000 xe/năm. Đến 2025, công suất xe VinFast được nâng lên 500.000 chiếc. Cùng có đấy Trường Hải (Thaco) tuyên bố tăng công suất lắp ráp thêm hàng trăm ngàn xe/năm từ 2018. Với công suất đấy, xe hơi của công ty trong nước hoàn toàn cung cấp được nhu cầu hàng chục triệu xe của phân khúc trong nước.

Lãnh đạo Tập đoàn VinGroup cũng từng khẳng định xe thương hiệu Việt nhưng công nghệ Âu, Mỹ và chất lượng cũng theo tiêu chuẩn quốc tế. “Ô tô là sản phẩm cực kỳ phức tạp nên đội ngũ nhân lực, lực lượng giải đáp danh tiếng địa cầu về kỹ thuật và kiến trúc, dây chuyền sản xuất cũng như công nghệ được đầu tư cho VinFast đã được chuẩn công phu. Hiện ở, chúng tôi đã quy tụ được nhiều chuyên gia công nghệ và sản xuất xe hơi đầu ngành như BMW, General Motors, Bosch,…đầu quân về VinFast”, Phó Chủ tịch Vingroup Nguyễn Việt Quang từng chia sẻ.

Về nhân sự đẳng cấp, ngay trong tháng 9 Tập đoàn Vingroup đã bổ nhiệm ông Võ Quang Huệ, cựu CEO Bosch Việt Nam là người am hiểu về ngành xe hơi. Ngay sau đấy, VinGroup tiếp tục bổ nhiệm ông James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors làm Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất xe hơi VinFast.

Ông James B.Deluca gắn bó có General Motors từ ngày còn là sinh viên. Ông được phân tách là am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất 1 chiếc xe hơi và từ khâu nghiên cứu kỹ, tiến hành kỹ thuật công nghệ, sản xuất, lắp ráp đến bảo trì xe. Không những vậy, ông còn dày dạn bí kíp trong khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Ông James B.Deluca được kỳ vọng sẽ đem 37 năm bí kíp ở GM của mình để thi công, hoạt động và phát triển riêng cho mảng sản xuất xe hơi (không bao gồm sản xuất xe máy điện) của Tổ hợp sản xuất xe hơi VinFast.

“Chúng tôi khát vọng thi công xe xe hơi thương hiệu Việt có thể tranh đua trên toàn địa cầu. Chúng tôi cũng muốn phát triển 1 ngành công nghiệp có thể hỗ trợ 1 số ngành công nghiệp khác ở Việt Nam”, ông Vượng từng chia sẻ về khát vọng xe xe hơi Việt có Forbes châu Á hồi tháng 11 năm 2017.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kỳ vọng huy động được 1,5 tỷ USD để phát triển VinFast

TN

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *