Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu chia sẻ cách đọc sách, có một cuốn sách được ông tâm đắc nhiều lần đem tặng và giảng cho nhân viên

Trong 1 cuộc phỏng vấn có báo Tuổi Trẻ mới đây, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có những chia sẻ thú vị về chuyện đọc sách của mình.

Theo báo Tuổi trẻ dẫn lời vị Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông là người đọc sách rất nhiều nhưng sở thích một vàih tân theo thời gian. Khi còn nhỏ, ông thích đọc sách lịch sử và thuộc hết sử sách nhà Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hậu Lê. Lên đại học, ông thích đọc tiểu thuyết. Giờ đây, khi đã vào top 300 người giàu nhất hành tinh, ông thích đọc sách về quản trị, công nghệ, những cuốn sách tổng kết về công nghệ, xu hướng công nghệ…

Là 1 người bận rộn, ông Vượng cho biết, một vàih đọc sách của ông cũng rất khác. Ông không đọc trọn vẹn cuốn sách mà xem mục lục, chọn mục hay để đọc. Chỗ nào không hiểu hoặc thấy quan trọng ông có thể đọc đi đọc lại vài ba lần.

Ông Vượng tiết lộ, 1 trong những cuốn sách mà ông đã từng tặng cho một vài cán bộ của mình đọc, cũng như đã có ra giảng nhiều lần cho nhân viên, là cuốn “Từ tốt đến vĩ đại” (Good to Great) của tác giả Jim Collins, 1 chuyên gia giải đáp quản lý tài năng và từng giảng dạy ở trường Stanford Business School.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu chia sẻ một vàih đọc sách, có 1 cuốn sách được ông tâm đắc nhiều lần đem tặng và giảng cho nhân viên - Ảnh 1.

Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại của Jim Collins

Sở dĩ cuốn sách này được ông Vượng yêu thích là bởi trong đây có tinh thần kỷ luật, tư tưởng kỷ luật, đây gần như trở thành văn hóa của Vingroup. “Trong cuốn đây ghi rất rõ là muốn thành công phải có tư tưởng kỷ luật và hành động kỷ luật. Tôi thi công văn hóa của Vingroup đúng 3 điểm: Một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh. Chốt lại có đúng 3 từ đây thôi”, ông Vượng nói.

Cuốn “Good to Great” phân phối được 1 triệu bản chỉ sau 18 tháng công bố. Cuốn sách này từng được tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn là 1 trong số 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất địa cầu về quản trị trong vòng 20 năm qua.

Cuốn sách đưa ra 1 mô hình để chuyển 1 doanh nghiệp chỉ ở mức lẽ thường, hay ở mức tốt, thành 1 doanh nghiệp vĩ đại. Theo đây, bằng một vàih ứng dụng con người kỷ luật, suy nghĩ kỷ luật và hành động kỷ luật, 1 doanh nghiệp có thể thi công và tạo sự đột phá và phá vỡ những rào cản ngăn mình đến sự vĩ đại.

Jim Collins đã tổng kết từ 11 doanh nghiệp được xem là vĩ đại trên địa cầu và cảm thấy rằng, 10 trong số 11 doanh nghiệp vĩ đại thì người lãnh đạo của họ chọn những đồng nghiệp lẽ thường. Một trong những luận điểm đáng chú tâm của cuốn sách là “con người đi trước, công việc theo sau”.

Tiết lộ đề nghị khắt khe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có đội phát triển của VSmart

PV (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *