Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách ‘tân binh’ VinFast cạnh tranh với các đối thủ: Xe xịn, giá tốt, nhiều hậu mãi

Ông Vượng ví von, chiếc xe của VinFast khi ra đời sẽ có tiếng đấyng cánh cửa “thun thút” như 1 vài dòng xe nhập khẩu đẳng cấp, chứ không “rầm” như 1 vài xe lắp ráp.

VinFast là dự án đầy tham vọng của Tập đoàn Vingroup. Với diện tích 35.000 tỷ đồng, dự án có diện tích 335ha này được kỳ vọng sẽ khẳng định địa vị của Việt Nam trên bản đồ sản xuất xe 4 phân phốih địa cầu có công suất kiến trúc GĐ 1 đạt 250.000 xe máy điện/năm và 250.000 xe 4 phân phốih/năm.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã chia sẻ chi tiết về chiến lược và tầm nhìn dành cho VinFast.

Theo ông Vượng, định hướng trước tiên của VinFast là phân khúc trong nước, chứ không phải nước ngoài. Điều này cũng dễ hiểu, bởi Vingroup hiện chưa có danh tiếng, tên tuổi gì trên phân khúc xe 4 phân phốih. Đối có phân khúc trong nước, ông Vượng cho rằng, tranh đua rất lớn, nhưng khả năng thành công của VinFast cũng rất cao nếu làm tốt, bởi 3 nguyên do.

Thứ nhất, xe của VinFast là xe xịn, có chất lượng nổi bật so có phân khúc bởi được sản xuất trên dây chuyền có mức độ tự động hóa rất cao. Theo ông Vượng, chỉ tính riêng xưởng hàn của VinFast đã có tới 1.200 con robot làm việc. Các xưởng động cơ, xưởng làm 1 vài chi tiết khó như hệ thống truyền động… cũng đều được tự động hóa.

Ông Vượng ví von, chiếc xe của VinFast khi ra đời sẽ có tiếng đấyng cánh cửa “thun thút” như 1 vài dòng xe nhập khẩu đẳng cấp, chứ không “rầm” như 1 vài xe lắp ráp.

Thứ hai, tuy chưa tiết lộ mức giá nhưng ông Vượng khẳng định, chi phí VinFast “sẽ rất khác” do được đầu tư từ đầu và sản xuất. Chiến lược của VinFast thời gian đầu là chiếm phân khúc, không đặt nặng câu chuyện lợi nhuận và trong nhiều trường hợp, sẽ phải có chế độ khuyến mại thật thích hợp có phân khúc. Chủ tịch Vingroup tin rằng, khi đưa ra phân khúc, VinFast sẽ tạo ra những cú hích rất mạnh mẽ và phân phối được số lượng xe rất lớn.

Thứ ba, chế độ hậu mãi, chăm sóc bạn, khuyến mại… vô cộng đa dạng và đa dạng, khác có những hệ thống đang kinh doanh trên phân khúc bây giờ. VinFast cũng sẽ hỗ trợ và được hỗ trở bởi 1 vài thương hiệu khác trong hệ sinh thái của Vingroup.

Về lâu dài, VinFast sẽ xuất khẩu. Ông Vượng lấy dẫn chứng hãng Hyundai khi gia nhập phân khúc Mỹ đã chiếm tới 10% thị phần chỉ trong 1 thời gian ngắn, bởi ở phân khúc này, cứ xe tốt, xe rẻ, xe thích hợp là sẽ phân phối được hàng.

Trên cơ sở đấy, ông Vượng tin rằng nếu xuất khẩu sang những phân khúc mà Vingroup có thế mạnh như Liên Xô cũ, khả năng thành công sẽ rất cao bởi đấy là nơi 1 vài lãnh đạo của doanh nghiệp từng học tập, sinh sống hơn 20 năm, có nhiều mối quan hệ, hiểu rõ phân khúc và đấy cũng là nơi có dân số trăm triệu người.

“Tại sao không phải là VinFast? VinFast tranh đua có Lada, Volga chẳng nhẽ lại không thành công hay sao?”, ông Vượng nói.

VinFast không chỉ là câu chuyện hiện thực hóa giấc mơ của người Việt là có xe 4 phân phốih, mà điều ông Vượng mong muốn là làm ra xe 4 phân phốih xịn, và đấy cũng là 1 hướng kinh doanh rất chiến lược về lâu dài.

“Về lâu dài, VinFast sẽ là trụ cột chính của Vingroup về kinh doanh. Đi kèm có VinFast không chỉ là sản xuất xe 4 phân phốih, mà 1 khi chúng ta bước chân vào lĩnh vực công nghiệp nặng, chúng ta nắm bắt được công nghệ, kỹ thuật, có danh tiếng, có điều kiện thì chúng ta có thể sản xuất rất nhiều thứ. Với hệ sinh thái rộng lớn, có năng lực quản trị, đấy sẽ là 1 chân trời mới cho Vingroup”, ông Vượng khẳng định.

Chiến tướng VINFAST giải đáp 1 vàih làm xe 4 phân phốih thương hiệu Việt

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *