Tỷ phú Richard Branson: Elon Musk nên ngủ nhiều hơn và đừng “nhiều lời” trên Twitter nữa

Richard Branson là sáng lập Virgin Group có hơn 400 doanh nghiệp con và ông nắm trong tay khối tài sản trị giá 5,1 tỷ USD. Giống như Elon Musk, Branson cũng theo đuổi tham vọng chinh phục không gian có Virgin Galatic.

Vài tháng qua là khoảng thời gian tồi tệ với sáng lập kiêm CEO và Chủ tịch Tesla, Elon Musk. Trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times, Musk có những thời điểm rơi nước mắt và chia sẻ rằng năm vừa qua là năm tồi tệ của ông. Ông cực kỳ vất vả, khủng hoảng trước khối lượng công việc quá nhiều. Và với những phát ngôn không kiểm soát trên Twitter, Musk cũng suýt kéo Tesla vào một vụ kiện tụng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Dù là đối thủ cạnh tranh nhưng Richard Branson không ngần ngại đưa ra một số lời khuyên cho Elon Musk. Bên cạnh Elon Musk với SpaceX và Jeff Bezos với Blue Origin, Richard Branson cũng theo đuổi tham vọng chinh phục không gian với Virgin Galatic.

“Anh ấy (Elon Musk) nên dành ra những khoảng thời gian cho bản thân mình. Anh ấy phải có thời gian chăm sóc sức khỏe cho chính mình và cho gia đình anh ấy”, Branson chia sẻ với CNBC. “Anh ấy có bộ óc sáng tạo tuyệt vời nhưng không nên ngủ ít như vậy”.

Branson nói thêm rằng Musk cần phải học nghệ thuật giao phó công việc cho người khác và nên xây dựng một đội ngũ nhân sự tuyệt vời xung quanh mình.

Branson cũng khuyên Musk nên áp dụng mô hình mà ông đang dùng để điều hành Virgin Group. Cụ thể, trong khi Josh Bayliss làm CEO, Peter Norris làm chủ tịch, Branson chỉ giữ vai trò một giám đốc và là đại sứ của doanh nghiệp cũng như có tiếng nói trong việc định hướng tương lai của doanh nghiệp.

Rất nhiều người cũng khuyên Musk nên tìm một giám đốc điều hành (COO) cho Tesla. Nhân sự này sẽ có nhiệm vụ giám sát các hoạt động hàng ngày của Tesla thay cho Elon Musk. Gần đấy, để dàn xếp với SEC, Musk chuẩn bị phải giao chức chủ tịch Tesla cho người khác. Theo nhiều nguồn tin, Al Gore sẽ là ứng cử viên sáng giá thay Musk giữ chức chủ tịch.

Không dừng lại ở đó, Branson cũng nghĩ rằng Musk nên ngừng tweet trên Twitter.

“Hãy để công việc truyền thông cho những người chuyên nghiệp”, Branson nói. “Rõ ràng Musk không thích truyền thông vì thế anh ấy không nên dùng Twitter nữa để dành thời gian đó tập trung vào sáng tạo”.

Con trai của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch rộng các con phố trở thành chủ tịch Tesla thay Elon Musk

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *