Tỷ phú Richard Branson tuyên bố Virgin Galactic sẽ đưa con người vào vũ trụ ngay trước Giáng sinh năm nay

Tuy nhiên, ông sẽ chỉ được phép lên tàu vũ trụ sau khi áp dụng một số chuyến bay thử nghiệm khác.

Mới đấy, Richard Branson cho biết doanh nghiệp hàng không vũ trụ Virgin Galactic đang dự tính đạt được 1 thành tựu quan trọng: Đưa một số phi hành gia vào vũ trụ trong dịp Giáng Sinh. Doanh nhân 68 tuổi khá tự tin về việc doanh nghiệp của ông có thể đạt tới mốc lịch sử đáng chú tâm vào cuối năm nay.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi có đội ngũ một số phi hành gia hoàn hảo, những người hoàn toàn tin tưởng vào dự án”.

Được biết chuyến đi Thứ nhất vào không gian sẽ được áp dụng bởi 1 số ít phi công thử nghiệm, không có ai khác trên tàu vũ trụ. Branson nói thêm rằng ông sẽ trở thành hành khách Thứ nhất của chuyến đi độc đáo sau này của Virgin Galactic: “Tôi chưa được phép tham dự cho đến khi một số phi công thử nghiệm xong một số lần. Họ đều là những người cực kỳ dũng cảm”.

Tàu vũ trụ SpaceShipTwo của Galactic sẽ lao vào không gian sau khi tách khỏi tàu vũ trụ mẹ. Nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng trên mặt đất và độ cao thấp hơn so có khi bay thử nghiệm. Mặc dù vậy, những chuyến bay Thứ nhất vẫn được coi là khá mạo hiểm. Các phi công sẽ lái tàu không gian có vận tốc 3.700 km/giờ và sẽ tăng đến tốc độ tối đa chỉ trong vòng 8 giây.

Tỷ phú Richard Branson tuyên bố Virgin Galactic sẽ đưa con người vào vũ trụ ngay trước Giáng sinh năm nay - Ảnh 1.

Hình ảnh SpaceShip Two.

Đầu năm nay, doanh nghiệp của Richard Branson tiếp tục một số chuyến bay thử nghiệm sử dụng SpaceShipTwo được tái thi công có tên là VSS Unity. Thử nghiệm mới nhất vào tháng 7 đã đưa máy bay lên độ cao đỉnh điểm 52km.

Nếu mục tiêu của Virgin Galactic được đã đi vào vận hành trong năm nay, điều đây sẽ đặt doanh nghiệp của Branson ngang hàng có đối thủ tranh đua trực tiếp là Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos. Được thành lập năm 2000, Blue Origin cũng là đơn vị có kế hoạch cung cấp một số chuyến du hành không gian dưới quỹ đạo cho hành khách có nhu cầu khám phá vũ trụ.

Richard Branson nói: “An toàn và vấn đề được ưu tiên danh tiếng khi đưa một số phi hành gia vào không gian. Chính vì vậy, chúng tôi không cần tranh đua khốc liệt để dẫn đầu. Tuy nhiên, Virgin Galactic sẽ trở thành người tiên phong. Elon Musk và Jeff Bezos đã tạo ra những điều phi thường và chúng tôi cũng vậy. Nhu cầu du lịch vũ trụ của con người hiện đang lớn hơn bao giờ hết”.

Sau vụ tai nạn máy bay thử nghiệm khiến 1 phi công thiệt mạng năm 2014, kiến trúc cũng như hệ thống điều khiển bay của SpaceShip Two đã được đại tu và đã đi vào vận hành. Branson cho biết sự cố đáng tiếc đây đã khiến ông đắn đo liệu có nên tiếp tục duy trì vận hành đầy rủi ro của Virgin Galactic hay không.

Dù vậy, doanh nghiệp đã nhận được sự ủng hộ rất lớn, độc đáo là từ một số bạn sẵn sàng bỏ ra 200.000 USD đến 250.000 USD cho 1 chiếc vé du hành vũ trụ. Hiện vẫn có hàng trăm người chờ đến lượt để trở thành hành khách của SpaceShip Two.

Tuy nhiên, Branson vốn được biết đến là người không hay cung cấp được thời hạn đã đặt ra. Virgin Galactic đã phát triển SpaceShip Two từ năm 2004. Ban đầu, vị tỷ phú cho biết một số chuyến du hành thương mại sẽ diễn ra vào năm 2007 và đến giờ, sau 11 năm, doanh nghiệp của ông vẫn đang nỗ lực để đã đi vào vận hành mục tiêu đưa 600 hành khách vào không gian.

Ông nói: “Khoa học tên lửa và không gian nhìn chung đều rất phức tạp. Tôi khá tự tin rằng trước Giáng Sinh, Virgin Galactic sẽ đạt được mục tiêu. Tôi cho rằng chúng tôi sẽ cần phải thực hiện thêm 1 số chuyến bay thử nghiệm khác trước khi tôi chính thức tham dự và đưa hành khách của mình vào vũ trụ”.

Công ty mẹ của Google nuôi lớn và thả 15 triệu con muỗi ra ngoài môi trường xung quanh để… tiêu diệt loài muỗi trên toàn địa cầu

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *