Tỷ phú Thái Lan chi 150 triệu USD tiền mặt mua tạp chí Fortune

Tạp chí Fortune của Mỹ vừa đổi chủ, về tay người có mới là tỷ phú Thái Lan Chatchaval Jiaravanon, trang CNN Business cho hay.

Meredith Corporation – doanh nghiệp truyền thông Mỹ mua lại đối thủ đồng hương Time Inc. hồi năm ngoái – ngày 9/10 tuyên bố đã nhất trí phân phối lại Fortune cho vị doanh nhân người Thái. Giá trị của thương vụ là 150 triệu USD, chi trả bằng tiền mặt.

Thương vụ này đánh dấu lần thứ hai 1 tài sản quan trọng của Time Inc. bị phân phối lại chỉ trong vòng mấy tháng trở lại đây. Trước khi phân phối Fortune, Meredith đã phân phối tạp chí Time cho tỷ phú công nghệ Marc Benioff – nhà sáng lập Salesforce.

Meredith nói rằng ông Jiaravanon sẽ có Fortune như 1 “khoản đầu tư cá nhân”, độc lập khỏi mhững làm việc kinh doanh của ông. Việc mua lại Fortune đưa vị doanh nhân người Thái gia nhập hàng ngũ những tỷ phú có tài sản truyền thông như Benioff và Jeff Bezos của Amazon – người nắm tờ Washington Post.

Sau thương vụ, Chủ tịch Fortune là Alan Murray sẽ trở thành Giám đốc điều hành (CEO) của tạp chí. Trong khi đây, ông Clifton Leaf tiếp tục giữ cương vị Tổng biên tập Fortune.

Meredith đang trong quá trình phân phối lại 1 số thương hiệu quan trọng nhất của Time Inc.. Ngoài ra, doanh nghiệp truyền thông này cũng đang tìm khách để phân phối hai tạp chí Money và Sports Illustrated.

Từ khi Fortune ra đời vào năm 1929, đây là lần Thứ nhất tờ tạp chí có chủ nước ngoài. Người sáng lập Fortune cũng chính là người đồng sáng lập tạp chí Time, ông Henry Luce.

Sau Đại suy thoái thập niên 1930 ở Mỹ, Fortune viết nhiều về giới giàu và những người có ảnh hưởng. Trong những năm gần đây, tạp chí này được biết đến nhiều nhất có danh sách Fortune 500 mhững doanh nghiệp lớn nhất trên địa cầu và ở Mỹ.

Cũng giống như nhiều tờ báo in khác, Fortune gặp gặp khó tài chính những năm gần đây. Từ chỗ xuất bản hai tuần 1 số, Fortune đã cắt giảm xuống còn mỗi tháng 1 số. Không chỉ vậy, lượng truy cập vào trang web của tạp chí cũng sụt giảm – theo tờ Wall Street Journal.

Tỷ phú Jiaravanon là thành viên của 1 trong những gia tộc giàu có nhất châu Á.

Bác của ông là tỷ phú Dhanin Chearavanont, là Chủ tịch của CP Group, 1 trong những doanh nghiệp lớn nhất địa cầu về thức ăn chăn nuôi và sản xuất tôm, thịt gia cầm. Ông Chearavanont chính là người giàu nhất Thái Lan, có giá trị tài sản ròng 4,75 tỷ USD – theo số liệu của hãng tin Bloomberg.

Cha của ông Jiaravanon cũng là 1 tỷ phú, và gia tộc của ông có tài sản ước tính dao động 36 tỷ USD – tạp chí Forbes cho hay.

Con của mhững tỷ phú trên địa cầu tiêu tiền thế nào?

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *