Tỷ phú Thái nhiều khả năng thâu tóm một dự án BĐS lớn tại Sài Gòn

Đơn vị phát triển BĐS Frasers Property của nhà tỉ phú Thái Lan Charoen nhiều khả năng sẽ thâu tóm 1 doanh nghiệp BĐS ở Việt Nam – hiện đang có dự án ở Quận 2.

Mới đấy, nguồn tin từ tờ The Business Times của Singapore tiết lộ 1 doanh nghiệp con của Frasers Property – đơn vị phát triển BĐS của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, đang cân nhắc thỏa thuận mua 24 triệu cổ phần (tương đương 75%) của Công ty CP BĐS Phú An Khang – thành viên của tập đoàn BĐS danh tiếng Trần Thái Group.

Thương vụ này được cho là có giá trị dao động gần 409 tỷ đồng tương đương dao động 18 triệu USD. Hiện doanh nghiệp này đang phát triển 1 dự án nhà ở kết hợp có thương mại ở Quận 2, Tp.HCM. Như vậy, giá trị tài sản ròng của Phú An Khang được định giá vào dao động 24,2 triệu USD.

Nếu thương vụ này đàm phán thành công và đã đi vào hoạt động thì Phú An Khang sẽ trở thành doanh nghiệp con của Frasers Property và là đơn vị phát triển dự án khu phức hợp ở Quận 2.

Franser Property được biết đến là đơn vị phát triển BĐS thuộc Frasers Centrepoint Limited (FCL) là tập đoàn BĐS đa quốc gia có trụ sở ở Singapore. Tập đoàn này có nhiều sản phẩm, từ bán lẻ, văn phòng, công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng. FCL hiện đang có mặt ở hơn 80 đô thị từ châu Á đến châu Úc, châu Âu.

Trong những năm gần đấy, cộng có nhiều tập đoàn BĐS lớn khác của Singapore như Kepple Land, Mapple Tree, Capitaland…, Frasers Property đang đẩy mạnh M&A mhững dự án ở Việt Nam.

Cách đấy không lâu, Frasers Property cũng đã thâu tóm 1 dự án ở Thảo Điền (Quận 2). Theo đây, tập đoàn này đã hợp tác đầu tư có An Dương Thảo Điền cộng mhững cổ đông khác thông qua thương vụ Ghomes.

Theo đây FCL nắm 70% doanh nghiệp này còn lại An Dương Thảo Điền và mhững cổ đông khác nắm giữ phần còn lại 30%. Tổng chi phí thi công dự án dao động 85 triệu USD. Hiện dự án đã được đổi tên thành Q2 Thảo Điền. Dự án này đang trong GĐ đã đi vào hoạt động công tác móng cọc.

Ngoài ra, Frasers Property còn đang có cao ốc văn phòng Me Linh Point cao 22 tầng, tọa lạc ngay ở trọng điểm Quận 1, quản lý căn hộ dich vụ Fraser Suites Hanoi và Capri by Frasers ở Q.7, TP.HCM.

Khi được hỏi “Tình yêu là gì?” và câu trả lời của bố đã khiến người con không khỏi bàng hoàng xúc động…

Theo Bình An

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *