Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: Giao tiếp kém giống như bạn ‘liếc mắt đưa tình’ với một cô gái… trong bóng tối!

Nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett đã tiết lộ một sốh dễ làm giúp chúng ta nâng cao giá trị chính mình lên ít nhất 50%.

Nhà đầu tư huyền thoại, tỷ phú Warren Buffett mới đây đã chia sẻ 1 bí kíp nhỏ nhưng “có võ” cho một số khách hàng trẻ trong xã hội tân tiến: Tập trung đã đi vào hoạt động kỹ năng giao tiếp.

Trong 1 video được LinkedIn đăng tải ngày 3/12, vị tỷ phú nói: “Một một sốh tiện dụng giúp khách hàng nâng cao ít nhất 50% giá trị giai đoạn này của mình là trau dồi kỹ năng giao tiếp, cả bằng văn bản và lời nói. Nếu khách hàng giao tiếp kém, việc đây giống như ‘liếc mắt đưa tình’ có 1 cô gái trong bóng tối. Chẳng có gì xảy ra cả! Ngay cả khi là 1 người hiểu biết rộng, khách hàng vẫn cần có khả năng truyền đạt và biểu hiện ra ngoại khu”.

Theo vị tỷ phú có khối tài sản khổng lồ 86 tỷ USD, giao tiếp hiệu quả là 1 nhân tố đâyng vai trò quan trọng đem lại nhiều thời cơ và thậm chí là khả năng thành công cho một số khách hàng trẻ.

Đây cũng là quan điểm của tỷ phú Richard Branson. Doanh nhân 68 tuổi người Anh viết trong 1 bài blog năm 2016: “Trong thời buổi tân tiến giai đoạn này, nếu muốn trở thành 1 doanh nhân thành đạt, khách hàng cũng cần phải trở thành 1 người kể chuyện. Tất nhiên, mọi thứ sẽ không hiệu quả nếu ý tưởng hoặc sản phẩm của khách hàng chẳng ra sao nhưng nếu có sản phẩm tốt, khách hàng cần có khả năng kể chuyện để mọi người biết về chúng rộng rãi hơn”.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn trong video về lời khuyên dành cho những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, tỷ phú Warren Buffett nói: “Lời khuyên của tôi xuất phát từ những gì tôi đã trực tiếp học được từ ngày trước. Tôi từng rất sợ việc phải phát biểu ở nơi đông người khi còn học trung học và đại học. Tôi chẳng thể làm điều đây và luôn nghĩ rằng mình sẽ nôn ngay tại chỗ.

Sau đây, tôi tham dự 1 khóa đào tạo một số kỹ năng mềm chuyên nghiệp để có thể tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp. Tấm bằng chứng nhận từ khóa học này đã một sốh tân rất nhiều điều trong cuộc sống của tôi. Hãy đầu tư vào chính mình, khách hàng sẽ gặt hái được thành quả”.

Không giàu bằng một số CEO công nghệ khác nhưng Tim Cook vẫn được ca ngợi vì một sốh chi tiêu khối tài sản 625 triệu USD của mình

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *