Uber bất ngờ báo cáo lợi nhuận kinh ngạc 2,5 tỷ USD, trong khi doanh thu đạt 2,6 tỷ USD trong Q1/2018

Tuy nhiên lợi nhuận này đến từ mhững thương vụ phân phối mình cho mhững đối thủ tranh đua ở Nga và Đông Nam Á.

Uber vừa mới mở phân phối báo cáo tài chính Q1/2018, và rất bất ngờ khi startup gọi xe này đã đảo ngược tình hình kinh doanh và báo lãi 2,5 tỷ USD. Trong khi đấy, tổng doanh thu của Uber trong Q1 là 2,6 tỷ USD. Đây là 1 tỷ suất lợi nhuận đáng kinh ngạc, lên tới 96%.

Tuy nhiên khoản lợi nhuận khổng lồ của Uber lại đến từ mhững thỏa thuận phân phối mình ở Nga và Đông Nam Á. Uber đã thu về tới 2,9 tỷ USD khi phân phối lại vận hành kinh doanh của mình cho mhững đối thủ ở địa phương.

Uber bất ngờ báo cáo lợi nhuận kinh ngạc 2,5 tỷ USD, trong khi doanh thu đạt 2,6 tỷ USD trong Q1/2018 - Ảnh 1.

CEO Dara Khosrowshahi.

Nếu không có mhững thương vụ này, Uber vẫn sẽ thua lỗ. Tuy nhiên mức thua lỗ đang giảm đáng kể. Nếu trừ đi số tiền kiếm được từ việc phân phối vận hành kinh doanh ở Nga và Đông Nam Á, Uber sẽ lỗ dao động 480 triệu USD. So có mức thua lỗ 1,1 tỷ USD của quý trước và 800 triệu USD cộng kỳ năm 2017, đấy là 1 con số khả quan.

Một phần là do Uber bắt đầu cắt giảm chi tiêu cho việc trợ cấp tài xế và bạn, thông qua mhững chương trình khuyến mãi để mở rộng thị phần. Không phải tranh đua ở hai phân khúc Nga và Đông Nam Á cũng giúp Uber tiết kiệm được rất nhiều giá thành vận hành.

Tổng số chuyến xe của Uber đã tạo ra 11,3 tỷ USD, tăng từ 7,3 tỷ USD so có cộng kỳ năm ngoái.

Sau khi được SoftBank rót vốn, Uber cũng tạo điều kiện cho mhững nhân viên và nhà đầu tư khác thanh lý cổ phần của mình. Công ty đang muốn thực hiện 1 yêu cầu đấu thầu có bên thứ 3, cộng mhững nhà đầu tư giai đoạn này là TPG và Altimeter, trong dao động 400 – 600 triệu USD.

CEO mới bổ nhiệm Dara Khosrowshahi của Uber đang chứng minh rằng những chọn lọc của mình là đúng đắn. Khi nhận lời từ bỏ mhững phân khúc tranh đua gay gắt và tập trung vào mhững phân khúc mới nổi như Ấn Độ hay Nam Mỹ.

Uber cũng kỳ vọng sẽ tạo ra lợi nhuận từ mhững mảng kinh doanh khác, như UberEats. CEO Dara Khosrowshahi cũng cho biết sẽ gắng sức để tổ chức IPO cho Uber vào năm 2019.

Tham khảo: RecodeSau hợp nhất UberEats ĐNÁ, GrabFood đã chính thức tiến công Sài Gòn, nhưng vì sao Now (Foody) và toàn bộ đối thủ giao đồ ăn ở Đông Nam Á chẳng việc gì phải sợ?

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *