Uber bị đối thủ nội địa đánh bại ở nhiều nước

Nhiều nước trên địa cầu có riêng áp dụng đặt xe do mhững hãng nội địa thi công, dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng không ít doanh nghiệp đã phát triển tốt, vượt mặt Uber, thậm chí là mở rộng ra nước ngoài.

Nhiều áp dụng nội đang vượt mặt Uber

Trên địa cầu, đã có nhiều nước phát triển dịch vụ đặt xe qua áp dụng liên hệ riêng như: Didi Chuxing (Trung Quốc), Grab (Singapore) hay Go-Jek (Indonesia), Ola (Ấn Độ)… Không nằm ngoài xu hướng phát triển dịch vụ đặt xe qua áp dụng liên hệ, mới đấy, Tổng doanh nghiệp Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) và Sàn chuyển nhượng vận tải hành khách Gonow đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện để phát triển áp dụng di động đặt xe trực tuyến, chờ mong sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Uber và Grab ở Việt Nam.

Thực tế cho thấy, dù Uber hiện đang đi đầu trong lĩnh vực này nhưng mhững áp dụng nội địa lại đang vươn lên, thậm chí đánh bật áp dụng của Mỹ ở bản địa. Điển hình, áp dụng 100% nội địa Didi Chuxing do người Trung Quốc tự phát triển không chỉ lớn mạnh có tốc độ thần kỳ mà còn đẩy Uber ra khỏi phân khúc đặt xe lớn thứ 2 trên địa cầu. Năm ngoái, Didi đã mua lại Uber có giá 35 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp chiếm 90% thị phần trên phân khúc đặt xe qua áp dụng liên hệ thông minh ở Trung Quốc.

Tại Ấn Độ, theo tờ Bloomberg, Ola đã vươn lên trở thành áp dụng gọi xe lớn nhất và vừa đã đi vào vận hành vòng huy động vốn mới nhất có mhững nhà đầu tư gồm Softbank và Tencent. Dù chưa tiết lộ giá trị của vòng huy động vốn nhưng thỏa thuận này giúp Ola tiếp tục tập trung vào phân khúc Ấn Độ trị giá 10 tỷ USD, củng cố tài chính để tranh giành có Uber ở phân khúc này.

Hay ở Indonesia, Go-Jek – doanh nghiệp khởi nghiệp trị giá hàng tỷ USD Thứ nhất của đất nước Đông Nam Á đã đánh bại Uber, Grab ở sân nhà khi đạt 40 triệu lượt tải có 10 triệu người sử dụng trung bình mỗi tuần, chiếm 50% vận hành vận tải của Indonesia. Ứng dụng của Indonesia có kế hoạch mở rộng ra 3 – 4 nước khác trong khu vực, khả năng cao có Việt Nam.

Những nhân tố làm nên thành công

“Mẫu số chung” để thành công của mhững áp dụng đặt xe qua liên hệ địa phương đấy là được hỗ trợ vốn mạnh, hiểu rõ tâm lý/sở thích của người dân địa phương và nhân tố ưu tiên mhững sản phẩm nội địa.

Xét về vốn, sở dĩ Didi Chuxing có tiềm lực mạnh vì được hai tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc là Tencent và Alibaba hậu thuẫn. Trong khi Didi có 10 tỷ USD để tập trung toàn lực cho phân khúc Trung Quốc thì Uber có 11 tỷ USD nhưng lại phải phân tán ra toàn cầu.

Nhờ nguồn vốn lớn, năm 2015, Didi tự tin khởi động cuộc chiến giá cả có Uber khi tung ra chiến dịch cung cấp mhững chuyến đi miễn phí có ngân sách 150 triệu USD. Vì “đâm lao phải theo lao” nên Uber cũng chi hàng tỷ USD vào Trung Quốc để thực hiện chiến lược tranh giành nhằm giành giật và lôi kéo bạn song không đạt được kết quả như chờ mong.

Nhận định về sự phát triển mau chóng của Didi, ông Jacob Cooke, nhà tư vấn công nghệ làm việc ở Bắc Kinh chỉ ra: Didi thuận lợi kêu gọi vốn ở địa phương. Đây là điều mà Uber đảm bảo không bao giờ có thể tranh giành có họ ở Trung Quốc.

Tại Indonesia, Go-Jek tự tin tuyên bố sẽ mở rộng vận hành sang mhững nước Đông Nam Á sau khi nhận được “cái gật đầu”của doanh nghiệp thương mại điện tử Trung Quốc JD.com tham dự vào vòng huy động vốn lên tới 1,2 tỷ USD vừa qua.

Yếu tố quan trọng thứ hai là nắm rõ thói quen, sở thích của người dân bản địa. Quả thật, 1 khi đã nắm rõ văn hóa địa phương, mhững doanh nghiệp nội địa có ưu thế phát triển rất mau chóng. Chẳng hạn, Didi cho phép chi trả bằng tiền mặt và hệ thống chi trả qua WeChat (vốn đã vô cộng phổ biến ở Trung Quốc), còn Uber lại sử dụng nền móng chi trả qua thẻ tín dụng – hình thức chi trả mà đa số người dân Trung Quốc không ưa thích.

Mặt khác, Didi hợp tác có mhững tài xế taxi chứ không phải những cá nhân có xe xe bốn bánh và muốn làm thêm để kiếm lương. Yếu tố này không chỉ thích hợp có quy định địa phương mà còn làm hài lòng mhững tài xế taxi. Hơn nữa, người Trung Quốc có xu hướng tin tưởng tài xế taxi hơn là 1 người không trong ngành.

Bên cạnh đấy, mhững hãng như Didi và Go-Jek đều biết mhữngh khai thác, kêu gọi “lòng yêu nước” cũng như “tâm lý hướng nội” để ưu tiên sử dụng mhững dịch vụ do doanh nghiệp nội địa cung cấp. Ông Nadiem Makarim, CEO của Go-Jek từng nhận định: Người tiêu dùng Indonesia rất yêu nước nên những doanh nghiệp nội địa như Go Jek dễ nhận được sự ủng hộ từ phía bạn, dù mức khuyến mại, giảm giá không cao như đối thủ nước ngoài.

Với Didi, theo lời kể của 1 số nhân viên giấu tên, vị CEO Cheng Wei (34 tuổi)không ít lần thúc giục nhân viên kêu gọi lòng ái quốc để đánh bật mhững đối thủ nước ngoài. Hãng tin Reuters dẫn lời 1 nhân viên giấu tên chia sẻ: “CEO Cheng luôn nói, doanh nghiệp Trung Quốc trên đất Trung Quốc chẳng thể thua doanh nghiệp ngoại quốc”.

Didi chẳng thể là doanh nghiệp Thứ nhất thua trên sân nhà bởi thế. Ông Cheng cũng cổ vũ nhân viên bằng mhững bài hát yêu nước… Thực tế, dù rộng lớn nhưng địa cầu mạng Trung Quốc vốn gần như biệt lập so có địa cầu. Không riêng Uber, rất nhiều doanh nghiệp công nghệ danh tiếng địa cầu như: eBay, Google, Amazone phải hối hận bại trận ở Trung Quốc.

Không riêng Việt Nam, CEO Uber ở London cũng vừa từ chức giữa cơn khủng hoảng

Theo Thiện Tâm

Báo Giao Thông

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *