Uber bị rút giấy phép hoạt động tại thủ đô London của Anh

London thông báo sẽ rút giấy phép làm việc của Uber ở đô thị này từ cuối tháng 9.

Ngày 22/9, Cơ quan Giao thông London (TfL) của Anh thông báo sẽ rút giấy phép làm việc của Uber ở đô thị này từ cuối tháng 9, ảnh hưởng đến hơn 40.000 lái xe tham dự mạng lưới cung cấp dịch vụ taxi này.

Trong 1 thông báo, TfL cho biết “biện pháp và hành vi của Uber biểu hiện thiếu trách nhiệm doanh nghiệp” liên quan đến 1 số vấn đề an toàn và an ninh cho cùng đồng. Cụ thể là biện pháp Uber báo cáo một số vi phạm hình sự nghiêm trọng và thu thập lý lịch của một số tài xế. Giấy phép của Uber sẽ hết hạn vào ngày 30/9 tới.

Phản ứng trước tài liệu trên, Thị trưởng London Sadiq Khan bày tỏ hoàn toàn ủng hộ chọn lọc rút giấy phép của Uber. Ông nhấn mạnh toàn bộ một số doanh nghiệp ở London phải chấp hành đúng quy định cũng như những nguyên tắc chính quyền đặt ra, nhất là những vấn đề liên quan đến an toàn của bạn.

Trong khi đấy, Uber tuyên bố sẽ kháng cáo lại chọn lọc bị rút giấy phép. Theo quy định của luật pháp Anh, Uber có 21 ngày để kháng cáo và có thể tiếp tục làm việc cho đến khi thủ tục này đã đi vào hoạt động. Hãng Uber cũng tuyên bố việc không gia hạn giấy phép cho hãng này ở London không ảnh hưởng tới dịch vụ giao đồ ăn nhanh UberEATS.

Uber được thành lập vào năm 2009 ở California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho bạn sử dụng áp dụng trên tel thông minh trực tiếp kết nối có lái xe và được trả 1 mức giá rẻ hơn so có một số hãng taxi truyền thống. Mặc dù có tới nhiều chọn lọc mới cho cả bạn và lái xe, song hãng đang đối mặt có nhiều phản đối từ một số doanh nghiệp taxi vì cho rằng hình thức taxi này không tuân thủ một số quy tắc của taxi truyền thống. Tính đến thời điểm giai đoạn này, giá trị vốn hóa của Uber là 68 tỷ USD.

Uber chính thức cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh ở Hà Nội và TP.HCM

Theo PV

TTXVN

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *