Uber bị truy thu thuế hơn 66 tỷ đồng tại Việt Nam

Tổng cùng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỉ đồng.

Sau khi áp dụng thanh tra, Chi cục thuế TP Hồ Chí Minh đã đưa ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu có số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối có Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan).

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, sau khi Tổng cục Thuế đề nghị, Cục Thuế TP.HCM đã thanh tra Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Thời kỳ làm việc được thanh tra từ khi Uber bắt đầu vào phân khúc Việt Nam (2014) đến hết tháng 6.

Sau thanh tra, Cục thuế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện ra hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỉ đồng đồng thời truy thu thuế có số tiền gần 51,48 tỉ đồng.

Trong số thuế bị truy thu, có hơn 26,3 tỉ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỉ đồng thuế lương cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỉ thuế lương doanh nghiệp có nhà thầu nước ngoài.

Ngoài ra, theo chọn lọc của Cục Thuế TP.HCM, Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31-8-2017 là hơn 4,9 tỉ đồng.

Như vậy tổng cùng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỉ đồng.

Trước đó vào tháng 7, không chỉ doanh nghiệp TNHH Uber B.V Hà Lan mà Tổng cục Thuế có văn bản đề nghị Cục Thuế TP.HCM thu thập dữ liệu để thực hiện thanh tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế từ khi thành lập đối có cả Công ty TNHH GrabTaxi.

Hiện ở phía Uber vẫn chưa có phản hồi gì về chọn lọc kể trên tuy nhiên chọn lọc của Cục Thuế TP.HCM có nêu rõ: “Quá thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được chọn lọc này mà Công ty không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành”.

Uber bị rút giấy phép làm việc ở thủ đô London của Anh

Phương Linh

Theo Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *