Uber chặn quyền truy cập ứng dụng của tài xế đánh nữ hành khách “bầm mặt”

“Uber hoàn toàn không khoan nhượng cho 1 vài hành vi bạo lực”, đại diện phát ngôn Uber Việt Nam cho biết.

Uber Việt Nam sáng nay đã có phản hồi về sự việc 1 nữ hành khách bị tài xế Uber tấn công.

“Sự việc xảy ra cực kỳ đáng tiếc. Uber hoàn toàn không khoan nhượng cho 1 vài hành vi bạo lực. Sau khi nghiên cứu sự việc, chúng tôi đã ngay lập tức chặn quyền truy cập của tài xế vào áp dụng. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác có 1 vài cơ quan công dụng để cung cấp tài liệu hỗ trợ cho quá trình điều tra”, đại diện phát ngôn Uber Việt Nam cho biết.

Trước đó, hôm 19/11, 1 nữ hành khách – chị Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1978, trú ở quận Đống Đa, Hà Nội) đã lên tiếng tố cáo việc bị lái xe Uber đánh bầm mặt sau 1 hiểu lầm nhỏ.

Trao đổi trên báo chí, chị Linh cho biết dao động 18 giờ 30 ngày 19-11, chị Linh và con trai đặt 1 chuyến xe Uber để đi lại từ phố Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) về nhà. Giá cước chuyến xe là 20.000 đồng.

“Khi đến các con phố Mai Anh Tuấn để rẽ vào khu vực nhà tôi, lái xe nói rằng đoạn rẽ đó là các con phố 1 chiều, không đi vào được. Trước đó, tôi thấy 1 vài lái xe đi các con phố khác nên vẫn đỗ trước cửa nhà mình lẽ thường. Lần này, tôi không chú tâm lắm, tới khi nghe lái xe nói vậy thì tôi mới biết. Tôi đã đề nghị anh ấy đi vòng các con phố khác để tới nhà mình, vì tôi có theo đồ cồng kềnh, lại có con nhỏ. Tôi sẵn sàng trả thêm tiền cho việc đi lại này, song lái xe không chấp nhận. Anh ấy đề nghị mẹ con tôi xuống xe, nói rằng không lấy tiền và không muốn đi tiếp”, chị Linh bày tỏ.

Lúc đó, nữ hành khách trên nhận ra rất bực mình vì “đi xe dịch vụ công nghệ cao song lại như bị đuổi xuống”, nên chị đã nói rằng “vấn đề không phải là tiền”, và khi xuống xe thì đóng cửa “mạnh hơn lẽ thường”.

“Bất ngờ, đi được vài bước, tôi thấy lái xe đuổi theo mình và đấm thẳng vào mặt tôi. Sự việc diễn ra quá nhanh, lại ở nơi công cộng và trước mặt con nhỏ của tôi nên tôi hoàn toàn không có phản ứng gì. Sau khi anh ta bỏ đi, tôi phải vào hàng thuốc để tự sơ cứu cho mình, có vết thương nặng ở vùng cằm và miệng, rách cả ngoài và trong, máu chảy rất nhiều”, chị Linh chia sẻ.

Chị Linh cũng cho biết không đòi hỏi lái xe bồi thường. “Điều mà tôi mong muốn là phía nhà cung cấp dịch vụ Uber nhận trách nhiệm, xin lỗi công khai, cũng như chắc chắn hơn trong việc tuyển chọn và tập huấn lái xe, có trách nhiệm có sự an toàn của hành khách”, chị Linh nói.

Con các con phố xây “Uber Trung Quốc” của cựu nhân viên Alibaba

Theo Đức Minh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *