Uber chính thức nộp hồ sơ IPO

Uber vừa mới nộp hồ sơ IPO, dự định giá trị vốn hóa có thể đạt 120 tỷ USD.

Theo báo cáo mới nhất của Wall Street Journal, Uber đã chính thức nộp hồ sơ S-1 để đăng ký vận hành IPO. Đây là điều mà mhững nhà đầu tư đã chờ mong từ rất lâu và cũng dự định sẽ xảy ra vào năm 2019.

Lần gần đây nhất, Uber được định giá dao động 72 tỷ USD. Hiện đang là startup lớn thứ 2 trên địa cầu, sau khi bị Bytedance (sở hữu áp dụng TikTok) vượt mặt. Tuy nhiên sau khi IPO, giá trị vốn hóa của Uber có thể tăng lên 120 tỷ USD, theo dự định của mhững nhà đánh giá.

Theo báo cáo, sự kiện IPO của Uber có thể sẽ diễn ra ngay vào đầu năm 2019. Việc đẩy nhanh công đoạn của Uber rất có thể là do đối thủ Lyft mới đây cũng tuyên bố đã nộp hồ sơ và dự định IPO trong Q1/2019.

Uber giai đoạn này vẫn đang gặp nhiều gặp khó, sau khi thay thế nhà sáng lập Travis Kalanick bằng CEO đương nhiệm Dara Khosrowshahi. Uber đã thua lỗ dao động 1 tỷ USD trong Q3/2018, doanh thu hàng quý là 2,95 tỷ USD theo báo cáo nội bộ.

Hồi tháng 8 vừa qua, Uber đã thuê cựu Giám đốc tài chính Merrill Lynch, ông Nelson Chai làm CFO mới và dự định cho sự kiện IPO.

Năm 2019 chờ mong sẽ là 1 năm đáng chú tâm có mhững sự kiện IPO công nghệ. Bên cạnh Uber và Lyft thì áp dụng Slack cũng đang lên kế hoạch “lên sàn” trong năm tới.

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: Giao tiếp kém giống như KH ‘liếc mắt đưa tình’ có 1 cô gái… trong bóng tối!

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *