Uber chốt xong kế hoạch tương lai: IPO vào năm 2019, quyền lực trong tay Travis Kalanick bị bãi bỏ, để SoftBank thâu tóm một phần lớn

Quyền lực độc đáo trong tay nhà sáng lập Travis Kalanick đã bị hội đồng quản trị Uber làm giảm đáng kể.

Hội đồng quản trị của Uber đã đã đi vào hoạt động 1 cuộc họp vô cộng quan trọng vào hôm thứ 3 vừa qua. Kết quả của cuộc này có thể giúp chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hàng tháng trời ở Uber và mở đường cho 1 đợt IPO có diện tích khổng lồ trong 2 năm tới.

Uber chốt xong kế hoạch tương lai: IPO vào năm 2019, quyền lực trong tay Travis Kalanick bị bãi bỏ, để SoftBank thâu tóm 1 đa số - Ảnh 1.

Uber đã chốt xong kế hoạch tương lai và chấm dứt cuộc nội chiến.

Uber cũng thống nhất sẽ để tập đoàn SoftBank của Nhật Bản thâu tóm 17% cổ phần, trị giá nhiều tỷ USD. Bên cạnh đấy có 1 số chọn lọc quan trọng khác đã được đưa ra. Dưới đấy là những một vàih tân lớn sẽ có hiệu lực ngay sau khi thỏa thuận có SoftBank đã đi vào hoạt động.

– Các cổ phiếu độc đáo tập trung quyền lực trong tay nhà sáng lập Travis Kalanick và 1 số thành viên quan trọng của hội đồng quản trị sẽ bị bãi bỏ. Thay vào đấy, toàn bộ cổ phần sẽ có 1 phiếu bầu có giá trị như nhau. Quyền lực sẽ được chia sẻ cho bất kỳ cổ đông nào có cổ phần của Uber, trong đấy sẽ có cả SoftBank.

– Hội đồng quản trị được mở rộng lên 17 thành viên, thay vì 11 thành viên như trước đấy.

– Một cam đoan được xác nhận, để áp dụng đợt IPO vào năm 2019.

– Bất kỳ CEO mới nào của Uber cũng phải có 2/3 phiếu bầu của hội đồng quản trị.

Quyền lực của nhà sáng lập bị bãi bỏ

Quyết định mới của hội đồng quản trị của Uber đã làm giảm đáng kể sức mạnh của nhà sáng lập Travis Kalanick. Có vẻ như Uber cho rằng chính nhà sáng lập này đã khiến cho cuộc nội chiến và một vài scandal ở Uber phát triển thành mất kiểm soát.

Uber chốt xong kế hoạch tương lai: IPO vào năm 2019, quyền lực trong tay Travis Kalanick bị bãi bỏ, để SoftBank thâu tóm 1 đa số - Ảnh 2.

Nhà sáng lập Travis Kalanick bị bãi bỏ quyền lực độc đáo.

Kalanick đã thi công Uber trở thành 1 đế chế khổng lồ trị giá 69 tỷ USD, nhưng đã bị lật đổ khỏi chiếc ghế CEO vào tháng 6 vừa qua. Sau đấy 2 tháng, Uber bổ nhiệm ông Dara Khosrowshasi (CEO của Expedia) vào địa điểm giám đốc điều hành.

Mặc dù không còn là CEO, nhưng Travis Kalanick vẫn có quyền kiểm soát và chọn lọc từng bước đi của Uber, do nắm giữ lượng cổ phiếu độc đáo của nhà sáng lập. Tuy nhiên sau chọn lọc mới nhất của hội đồng quản trị Uber, quyền lực này của Travis Kalanick sẽ bị giảm đáng kể.

Khoản đầu tư khổng lồ từ SoftBank

Uber sẽ nhận được dao động 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ SoftBank và Dragoneer Investment Group. Khoản đầu tư này sẽ giúp Uber được định giá dao động 69 tỷ USD trên phân khúc chứng khoán.

Uber chốt xong kế hoạch tương lai: IPO vào năm 2019, quyền lực trong tay Travis Kalanick bị bãi bỏ, để SoftBank thâu tóm 1 đa số - Ảnh 3.

SoftBank sẽ đầu tư lớn vào Uber.

Softbank và Dragoneer cũng sẽ có dao động 14% -17% cổ phần của Uber, bằng một vàih mua lại từ một vài nhà đầu tư. Với quy định mới về quyền biểu quyết, Softbank và Dragoneer sẽ có quyền chọn lọc số phận của Uber trong tương lai.

Khoản đầu tư mới sẽ tiếp tục giúp Uber giữ vững giá trị. Mặc dù Uber đã lỗ 3 tỷ USD trong năm 2016 và vẫn tiếp tục thua lỗ, sự kiện IPO vào năm 2019 đảm bảo vẫn là 1 sự kiện vô cộng quan trọng và được quan tâm. Các nhà đầu tư vẫn phân tích cao cổ phiếu của Uber nếu nó được chính thức phát hành.

Uber dự định nhận vốn đầu tư tỷ USD từ SoftBank

Theo TVD

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *