Uber: “Chúng tôi đóng thuế không thiếu một đồng!”

Uber khẳng định đóng thuế đầy đủ và tin tức doanh nghiệp bị ngưng vận hành ở Việt Nam là tin vịt.

Trước tin tức Công ty TNHH Uber B.V bị nợ thuế 66,68 tỉ đồng và phải “ngưng vận hành”, sáng 25-9, phụ trách truyền thông Uber Việt Nam – bà Diệp Quế Anh – trả lời Báo Người Lao Động:

“Tháng nào Uber cũng đóng thuế đầy đủ, đóng hằng tháng ở Cục Thuế TP HCM, trước tháng 10-2016 và kể từ tháng 10-2016 trở về sau, không thiếu 1 đồng. Chúng tôi đóng thuế cho Uber và đối tác của Uber (tài xế) theo đúng Công văn 11828 của Bộ Tài chính”.

“Uber Việt Nam có hồ sơ, tin tức chứng minh mình đã đã đi vào hoạt động nghĩa vụ thuế không?” – Báo Người Lao Động hỏi.

“Tất nhiên là có. Nhưng đấy là tin tức kinh doanh, chúng tôi chẳng thể chia sẻ được” – bà Quế Anh nói.

“Vậy từ đâu ra tin tức sau thanh tra, Cục Thuế TP HCM chọn lọc Uber phải truy nộp, đóng tiền chậm nộp và tiền phạt tổng cộng 66,68 tỉ đồng?”.

Theo bà Quế Anh, “chúng tôi đóng thuế đầy đủ và đàng hoàng nên không hiểu cái vụ 66,68 tỉ này, bởi thế chúng tôi đang làm việc có cơ quan thuế để nghiên cứu thêm”.

“Thông tin Uber bị ngưng vận hành vì nợ thuế là tin vịt, chẳng biết từ đâu ra. Không hề có thông báo hay văn bản nào của cơ quan thuế đề xuất cho Uber ngưng vận hành. Chúng tôi vẫn vận hành lẽ thường” – bà Quế Anh khẳng định.

“Vậy Uber có nghĩ mình bị đối thủ nào đó chơi xấu không?”. Bà Diệp Quế Anh: “Chúng tôi không suy đoán”.

Báo Người Lao Động cũng hỏi ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM. Qua phone, ông Tâm khẳng định việc thanh tra thuế Uber vừa qua là có áp dụng. Riêng cái gọi là văn bản “đề xuất Uber ngưng vận hành vì nợ thuế”, ông Tâm cho biết sẽ kiểm tra và trả lời sau.

Khi Uber chật vật có tin đồn đóng cửa thì Grab tuyên bố “đã xong trận đánh giành thị phần”: Vì sao Grab vượt mặt Uber ở Việt Nam?

Theo A.Q

Người lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tin tức https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *