Uber có thể tiếp tục phải “chào thua” trước Grab trên đấu trường Đông Nam Á

So sánh có Grab, có vẻ như mô hình kinh doanh của Uber được kiến trúc cho phân khúc giàu có.

Dù Uber có làm gì đi chăng nữa thì chọn lọc phân phối mảng kinh doanh của mình ở phân khúc Trung Quốc cho chính đối thủ Didi Chuxing được coi là 1 sự thất bại ê chề.

Cuộc chiến ngắn ngủi giữa 2 “kẻ khổng lồ” đã “ngốn” Uber ít nhất 2 tỷ USD. Thứ mà Uber nhận lại chỉ là sự phản đối của chính phủ Trung Quốc. Thế nhưng, “trong cái rủi lại có cái may”, nhờ giải thoát từ cuộc chiến đắt đỏ ấy mà Uber có thể tập trung vào một số phân khúc tiềm năng khác trong đấy có khu vực Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ.

Những tưởng mọi thứ đã suôn sẻ hơn nhưng gặp khó lại tiếp tục xảy đến có Uber khi đầu tuần này đối thủ của hãng khu vực Đông Nam Á ra mắt đã huy động được số vốn khổng lồ lên tới 2,5 tỷ USD trong đấy 2 tỷ từ Didi Chuxing và SoftBank (Nhật Bản) và 500 triệu USD còn lại đến từ một số nhà đầu tư khác.

Đợt gọi vốn này diễn ra trong bối cảnh Uber đang vật lộn trong vô vàn những rắc rối và gặp khó liên quan tới nội bộ doanh nghiệp cũng như hãng phải đối mặt có vụ kiện về có trí tuệ công nghệ xe tự lái. Không dừng lại ở đấy, gần đấy nhất doanh nghiệp hối hận nói lời tạm biệt có phân khúc Nga. Hiện Uber đang thực hiện sáp nhập mảng vận hành ở Nga có đối thủ của mình trên phân khúc này là Yandex .Thỏa thuận có Yandex được xem là 1 phần nỗ lực của doanh nghiệp trong việc cải thiện doanh thu đồng thời thu hẹp khoản lỗ và giải quyết một số vấn đề pháp lý.

Grab chính thức “vượt mặt” Uber trong khu vực nhờ kế hoạch hoạch kinh doanh khôn kéo đánh trúng vào nhu cầu của bạn khu vực Đông Nam Á, độc đáo là phương thức chi trả.

Thực tế có ít nhất dao động 10 quốc gia Đông Nam Á mà lẽ ra 1 doanh nghiệp công nghệ có lượng vốn hóa lớn như Uber có thể phát triển phồn thịnh. Đông Nam Á hiện đang là phân khúc internet lớn thứ 4 địa cầu có dao động 640 triệu cư dân mạng. Những địa điểm xếp hạng đang tăng mạnh nhờ số lượng người trẻ và tầng lớp trung lưu đang tăng cường chi tiêu.

Theo nghiên cứu kỹ được thực hiện bởi Google và Temasek- Quỹ đầu tư quốc Singapore, phân khúc đặt xe khu vực Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ đạt giá trị 13,1 tỷ USD trong năm 2025, tăng từ mức 2,5 tỷ USD năm 2015. Hơn thế nữa, số tiền người tiêu dùng bỏ ra cho dịch vụ đặt xe ở một số quốc gia lớn thuộc khu vực này được kỳ vọng sẽ chiếm dao động 15% tổng kinh phí di chuyển.

Uber bắt đầu bước chân vào phân khúc Singapore từ năm 2013 sau đấy mở rộng sang phân khúc Malaysia vào cuối năm. Đối có những bạn đã quen có dịch vụ của Uber thì không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên đối có những người còn lại, độc đáo là ở Malaysia thì họ lại gặp phải 3 gặp khó. Thứ nhất, giá cả của Uber thường đắt hơn taxi truyền thống. Thứ hai, bạn phải trả bằng thẻ tín dụng mặc dù thực thế là họ ưa chuộng việc trả bằng tiền mặt hơn. Cuối cộng, giống như một số loại hình dịch vụ xe hơi khác ở Malaysia, Uber bị vấp phải “ác cảm” của người dân về tính an toàn khi sử dụng dịch vụ, nhất là khi lái xe là phụ nữ.

Bắt đầu từ phân khúc Malaysia vào năm 2012, một số nhà đồng sáng lập Grab đã chính thức giải quyết một số vấn đề an toàn. Một trong những tính năng an toàn mà Grab cung cấp là cho phép người dùng chia sẻ chuyến đi của họ có người khác. Ứng dụng của Grab còn tích hợp nút gọi khẩn cấp kết nối có có số tel của đồn cảnh sát gần nhất nhằm bảo vệ lái xe và hành khách là nữ giới. Mới đấy, hãng còn lắp đặt một số camera CCTV trong xe hơi.

Grab chấp nhận việc chi trả bằng cả tiền mặt và thẻ tín dụng. Điều này quyến rũ cả lái xe và hành khách đồng thời giúp Grab càng ngày càng mở rộng thị phần. Uber cũng bắt đầu cho phép bạn chi trả bằng tiền mặt ở một số phân khúc Đông Nam Á lớn trong một số năm gần đấy. Nhận thấy rằng nhiều lái xe khu vực Đông Nam Á đang càng ngày càng lớn tuổi và 1 số không đủ tiền để mua tel thông minh, doanh nghiệp đã nỗ lực thu hẹp dao động một sốh về kết nối: đích thân những nhà sáng lập giải đáp lái sẽ sử dụng áp dụng ở một số quán cà phê trong khi hỗ trợ những lái xe nghèo mua tel thông minh.

So sánh có Grab, có vẻ như mô hình kinh doanh của Uber được kiến trúc cho phân khúc giàu có. Mới đấy Grab tuyên bố doanh nghiệp đang chiếm tới 95% thị phần dịch vụ đặt xe taxi Đông Nam Á (Grab taxi) và 71% thị phần dịch vụ đặt xe cá nhân (Grab car), có mặt trên 65 đô thị ở 7 quốc gia là Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam.

Grab đang phát triển hệ thống chi trả điện tử để củng cố thêm địa vị của mình. Năm ngoái, hãng đã mua lại 1 doanh nghiệp của Indonesia có công nghệ cho phép bạn sử dụng tel để chi trả. Vòng huy động vốn gần đấy nhất của Grab được sử dụng để mở rộng tính năng chi trả điện tử GrabPay. Grab bày tỏ tham vọng có áp dụng GrabPay doanh nghiệp sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ cung cấp một số dịch vụ tài chính song song có vận tải.

CEO của Grab Anthony Tan tuyên bố: “Với sự hỗ trợ của đợt gọi vốn 2,5 tỷ USD Grab sẽ giữ vững địa vị dẫn đầu phân khúc đi xe chung (ride-sharing) và tạo lập nền móng GrabPay trở thành biện pháp chi trả cho phân khúc Đông Nam Á”.

Còn về phía Uber, có lẽ đấy có thể thể là chặng cuối cộng trên “đường đua” Đông Nam Á. Với sự nghèo nàn về dịch vụ thì nguy cơ cao Uber sẽ mất dần thị phần về tay những doanh nghiệp bé hơn. Việc Uber rút khỏi phân khúc Nga có thể được coi là bước mở đường thứ hai cho những thỏa thuận tương tự bởi thế của Uber ở một số phân khúc lớn hơn và tranh đua khốc liệt hơn. Các nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ về năng lực của Uber khi doanh thu của hãng trong tháng này ở một số phân khúc Ấn Độ và Đông Nam Á liên tục giảm.

Theo Đức Quỳnh

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *