Uber cứ thụt lùi, các đối thủ cứ tiến lên: Ứng dụng gọi xe Ola của Ấn Độ vừa nhận khoản đầu tư 2 tỷ USD

Theo nguồn tin của tờ Bloomberg, áp dụng gọi xe Ola – đối thủ tranh giành lớn nhất của Uber ở Ấn Độ vừa huy động thêm được 2 tỷ USD từ Softbank và Tencent.

Theo nguồn tin từ tờ Bloomberg, Ola – áp dụng gọi xe lớn nhất Ấn Độ vừa đã đi vào hoạt động vòng huy động vốn mới nhất từ những nhà đầu tư gồm Softbank và Tencent. Nguồn lực tài chính này giúp đối thủ của Uber tự tin chiến đấu hơn ở ở phân khúc tranh giành khốc liệt Ấn Độ.

Những nhà đầu tư tổ chức khác trong vòng huy động vốn lần này gồm có quỹ đầu tư Ratan Tata và chi nhánh đầu tư của Đại học California, Mỹ… Giá trị của Ola sau vòng huy động vốn lần này hiện chưa được tiết lộ.

Thỏa thuận này giúp Ola tiếp tục tập trung vào phân khúc Ấn Độ, ổn định thi công nguồn cung xe và lái xe cũng như những công nghệ chiến lược để giúp họ đối đầu Uber. Vòng huy động vốn lần này vẫn chưa kết thúc vì vậy tổng số tiền có thể mhữngh tân.

Ola – doanh nghiệp con của ANI Technologies và Uber hiện đang tranh giành khốc liệt ở 1 trong những phân khúc gọi xe quyến rũ nhất địa cầu trị giá 10 tỷ USD là Ấn Độ. Dù Ola hiện đang chiếm ưu thế hơn nhưng Uber cũng đang dâng cao áp lực thông qua những chương trình khuyến mại, ưu đãi cho tài xế.

Ola hiện chưa phản hồi về vấn đề này và phía Softbank cũng vậy.

Khoản tiền huy động được trong vòng gọi vốn lần này được xem là lớn thứ 2 đối có mhững startup Ấn Độ, chỉ sau Flipkart Onlines Servies – nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất địa cầu. Softbank Vision Fund và Tencent cũng đầu tư tổng cộn 4 tỷ USD vào Flipkart trong năm nay.

Được biết khoản đầu tư vào Ola của Softbank đến từ chi nhánh tài chính SIMI Holdings. Hiện chưa rõ quỹ đầu tư Vision Fund trị giá 93 tỷ USD của họ có tham dự vào vòng này hay không. Softbank cũng đang cân nhắc khoản đầu tư tỷ đô vào Uber. Những nhà đầu tư trước đó vào Ola gồm Tiger Global Management, DST Global, Accel và Sequoia Capital.

Grab và Uber dự kiến đón thêm đối thủ siêu nặng kí: Ứng dụng gọi xe ôm giá rẻ Go-Jek từ Indonesia sắp vào Việt Nam?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *