Uber đã chọn được CEO mới thay cho nhà sáng lập Travis Kalanick

Theo tài liệu từ nhiều tờ báo lớn của Mỹ gồm cả New York Times, cuối cùng hội đồng quản trị Uber đã bỏ phiếu chấp thuận đề bạt CEO Expedia là CEO mới của doanh nghiệp.

Theo tài liệu từ tờ Recode, CEO Dara Khosrowshahi của Expedia đã được chọn là CEO mới của Uber. Tờ New York Times cũng đưa tin rằng Khosrowshahi đã được chọn làm CEO mới của startup giá trị nhất địa cầu này.

Cụ thể, Hội đồng quản trị của Uber đã biểu quyết sớm về việc bổ nhiệm Khosrowshahi – 1 doanh nhân người Mỹ gốc Iran thay thế địa điểm CEO của Travis Kalanick, sau khi CEO của General Electric là Jefffrey Immelt đã rút lui khỏi cuộc đua này. Trước đó, CEO HP là Meg Whitman cũng đã trao đổi về lời yêu cầu trở thành CEO của Uber nhưng không đạt kết quả.

Điều đáng nói là trong suốt nhiều tuần ồn ào về chọn lọc của Uber cho địa điểm CEO mới, cái tên Khosowshahi gần như không hề xuất hiện trên truyền thông. Chính vì vậy ngay khi tài liệu này được tiết lộ, nhiều người đã phân tích nhân vật này là ứng viên bí mật, mới được hội đồng quản trị Uber đột ngột nhắm đến.

Khosrowshahi nắm quyền lãnh đạo Expedia kể từ năm 2005. Anh chính là người có công trong việc mở rộng sự hiện diện ra toàn cầu của Expedia thông qua vô vàn thương hiệu đặt dịch vụ du lịch trực tuyến bao gồm Expedia.com, Hotels.com và Hotwire.

Trở thành CEO của Uber đảm bảo là công việc “không dễ xơi” và đầy thử thách bởi doanh nghiệp trị giá 70 USD này đang trong vòng hỗn loạn bởi nhiều bê bối.

Mảng kinh doanh của Uber đã trải qua vô vàn gặp khó từ bê bối xâm hại tình dục trong doanh nghiệp đến văn hóa làm việc tồi tệ, sức ép về chính trị, và cuộc chiến pháp lý có cả Alphabet…

Một rào cản khác có Khosowshahi tới từ chính vị cựu CEO của doanh nghiệp này. Travis Kalanick có thể không còn nắm địa điểm điều hành vận hành của doanh nghiệp nhưng ông vẫn là 1 trong những nhà sáng lập của hãng và vẫn có ghế trong hội đồng quản trị có 10% cổ phần và 16% quyền biểu quyết.

Khosowshahi sẽ phải gánh trên vai trọng trách đưa doanh nghiệp quay trở lại tốc độ tăng trưởng như hồi trước năm 2017. Những vị sếp quan trọng khác của doanh nghiệp cũng đã rời bỏ hãng gồm có Phó chủ tịch cấp cao Jeff Jones, Chủ tịch châu Á Thái Bình Dương Eric Alexander. Công ty hiện cũng không có Giám đốc tài chính.

Trong khi các CEO công nghệ ở Mỹ tránh việc liên đới tới chính trị thì Khosrowshahi lại không ngần ngại công khai chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Là 1 người nhập cư vào Mỹ, Khosrowshahi lên án gay gắt lệnh cấm người hồi giáo nhập cư của Mỹ và Expedia công khai chống lại điều luật này vào tháng 1.

Uber có thể tiếp tục phải “chào thua” trước Grab trên đấu trường Đông Nam Á

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *