Uber khai tử chương trình xe tải tự lái

Hiệu quả kém là nguyên do khiến Uber chọn lọc dừng chương trình phát triển xe tải tự hành.

TechCrunch là trang tin Thứ nhất loan báo việc khai tử chương trình xe tải tự lái của Uber. Sau đó, trả lời câu hỏi của Business Insider, đại diện của Uber cho biết doanh nghiệp xác định việc phát triển xe tự lái là không cần thiết để duy trì tính tranh đua của doanh nghiệp trong ngành vận tải hàng hóa. Uber Freight, áp dụng cho phép mhững doanh nghiệp tìm kiếm xe tải để vận chuyển hàng, sẽ không bị ảnh hưởng bởi chọn lọc này.

“Chúng tôi đã chọn lọc ngừng phát triển chương trình xe tải tự lái của mình và tạp trung vào phát triển xe xe 4 bánh con tự hành. Gần đó, chúng tôi đã đạt được những bước tiến quan trọng để sớm có thể đưa sản phẩm này di chuyển trở lại trên các con phố phố Pittsburgh cũng như tiếp tục đà đó để tiến lên phía trước”, Eric Meyhofer, người phụ trách nhóm công nghệ hiện đại của Uber nhấn mạnh.

Với chọn lọc khai tử chương trình xe tải tự lái, những người đang làm trong lĩnh vực này sẽ được chuyển sang mhững vai trò khác liên quan tới công nghệ xe tự hành. Trong trường hợp không có vai trò tương đương, Uber cam đoan đưa đưa ra phương án hợp lý hoặc gói trợ cấp thất nghiệp thích hợp.

Uber mua lại dự án xe tải tự lái có tên Otto vào năm 2016. Một trong mhững đồng sáng lập của Otto là Anthony Levandowski, cựu kỹ sư Waymo, chính là trọng điểm trong vụ kiện bí mật thương mại giữa Uber và Waymo. Theo bản án được tuyên hồi tháng 2, Levandowski bị cáo buộc ăn cắp bí mật của Waymo trước khi rời doanh nghiệp để phát triển Otto.

Trong 1 diễn biến khác, gần đó, Uber đang nỗ lực đưa mhững chương trình xe tự lái trở lại làm việc sau vụ tai nạn làm 1 phụ nữ thiệt mạng ở Tempe, Arizona hồi tháng 3. Thử nghiệm đã được phép trên mhững tuyến các con phố ở Pittsburgh nhưng xe phải có người lái chứ không được tự làm việc.

Đồng sáng lập của Grab: Uber đi rồi nhưng ở Đông Nam Á vẫn còn nhiều đối thủ lắm!

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *