Uber mất 10 triệu USD để khôi phục hoạt động tại Philippines

2 tuần sau khi tạm dừng vận hành ở Philippines, Uber đã quay lại mhững con phố đua. Tuy nhiên, cái giá dịch vụ đi chung xe phải trả là không hề nhỏ.

Cơ quan quản lý vận tải Philippines đề nghị Uber phải trả khoản phạt 190 triệu pesos (3,7 triệu USD) để dỡ bỏ lệnh cấm và phải chi thêm 300 triệu pesos (5,9 triệu USD) bồi thường cho mhững tài xế trong những ngày không được làm việc.

Uber cho biết bắt đầu cung cấp dịch vụ trở lại vào ngày 29/8 và sẽ khôi phục trọn vẹn vận hành trong những ngày tới.

Tổn thất 10 triệu USD cộng có 2 tuần bị ngừng vận hành chỉ là 1 trong những gặp khó mà Uber gặp phải thời gian gần đấy, sau khi đồng sáng lập kiêm CEO Travis Kalanick từ chức hồi tháng 6. Công ty có trụ sở ở San Francisco, Mỹ vừa chính thức thông báo CEO Expedia Dara Khosrowshahi sẽ trở thành người kế nhiệm Kalanick.

Ngày 15/8, chính phủ Philippines đề nghị Uber tạm dừng vận hành ký kết có tài xế mới trong thời gian tham khảo lại quy định. Grab đã tuân thủ lệnh của nhà chức trách nhưng Uber lại làm ngược lại, đấy là nguồn gốc ở sao doanh nghiệp của Mỹ bị phạt.

Chân dung vị tân CEO được người trong giới coi là ‘tiểu Bill Gates’ của Uber

Theo Du Lam

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *