Uber tiếp tục thua lỗ hơn 1 tỷ USD/quý

Uber báo cáo doanh thu đạt 2,95 tỷ USD trong quý 3, chỉ tăng 5% so có quý trước và hơn 30% so có cộng kỳ năm ngoái.

Theo mở bán vào ngày hôm qua về kết quả kinh doanh quý 3, Uber cho biết doanh nghiệp này lỗ 1,07 tỷ USD, tăng từ mức lỗ 891 triệu USD của quý trước. Nguyên nhân được chỉ ra là doanh nghiệp đầu tư mạnh vào mhững dịch vụ mới từ giao đồ ăn cho đến chia sẻ xe scooter.

Tuy nhiên, 1 lý do nữa khiến khoản lỗ của Uber tăng là doanh thu trong quý không mấy đột phá. Cụ thể, Uber báo cáo doanh thu đạt 2,95 tỷ USD trong quý 3, chỉ tăng 5% so có quý trước và hơn 30% so có cộng kỳ năm ngoái.

Tính tới cuối quý 3, Uber đang có 6,55 tỷ USD tiền mặt, không bao gồm 500 triệu USD mới huy động được từ hãng xe Toyota Motor Corp. hay 2 tỷ USD huy động từ việc phát hành trái phiếu.

Những kết quả trên cho thấy thách thức mà startup này đang gặp phải khi vừa phải kiểm soát mhững khoản lỗ khổng lồ, vừa phải chứng tỏ tăng trưởng doanh thu tốt mà mhững nhà đầu tư kỳ vọng từ 1 doanh nghiệp công nghệ chuẩn bị lên sàn. Trước đây, Uber liên tục cho biết sẽ IPO vào năm 2019.

Uber đang được định giá dao động 70 tỷ USD, là startup giá trị nhất ở Mỹ. Theo dự đoán, startup này có thể đạt định giá tới 120 tỷ USD khi IPO vào năm tới.

Nelson Chai, Giám đốc tài chính mới được bổ nhiệm gần đây của Uber thì lý giải: “Khi hướng tới IPO và hơn thế nữa, chúng tôi đang đầu tư vào tăng trưởng trong tương lai của nền móng gồm giao đồ ăn, giao hàng, xe đạp điện, scooters”.

Cũng gống như đối thủ lớn nhất ở Mỹ – Lyft, Uber đang theo xu hướng chia sẻ scooter điện vài tháng gần đây. Công ty này đã triển khai loạt scooter điện ở Los Angeles và Austin, và chuẩn bị mở rộng sang nhiều đô thị khác.

Điểm sáng duy nhất trong báo cáo của Uber là tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats. Giá trị mhững đề nghị đặt dịch vụ này đã vượt 2 tỷ USD trong quý 3, tăng hơn 150% so có cộng kỳ năm trước. Vào tháng trước, Uber cho biết Uber Eats sẽ mở rộng làm việc để phục vụ 70% dân số Mỹ vào cuối năm nay.

Tại 1 hội thảo về công nghệ tuần này, CEO Uber Dara Khosrowshahi nói rằng ông tin tưởng doanh nghiệp đang ở “địa vị đặc trưng” để thi công mhững dịch vụ cung cấp nhu cầu phong phú của người dùng, thay vì chỉ dịch vụ gọi xe.

Bên cạnh đây, startup này cũng tiếp tục tham vọng trên toàn cầu. Nelson Chai cho biết Uber đã đầu tư vào “mhững phân khúc tiềm năng lớn ở Ấn Độ và Trung Đông – nơi chung tôi sẽ tiếp tục củng cố địa điểm dẫn đầu”.

Tuy nhiên, Uber đang phải đối mặt có những rắc rối trong mối quan hệ kinh doanh có Chính phủ Saudi Arabai liên quan tới vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị giết. Trước đây, startup này đã rút khỏi phân khúc Đông Nam Á và Nga.

Uber đang âm thầm thi công đế chế 1.600 nhà hàng ở hơn 300 đô thị khác nhau trên toàn địa cầu mà chẳng ai hay

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *